3 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết về phong thủy cửa chính

Phong thủy cửa chính được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định xây hay mua một ngôi nhà. Vì nó có ảnh hưởng lớn đến tài lộc, sự may mắn, hạnh phúc của gia chủ.

Kích thước cửa chính theo phong thủy

Trước hết, cửa nhà không được đặt quá cao, như vậy sẽ dễ bị thị phi đồng thời tản hết khí. Cũng không được thiết kế cửa quá thấp, vì rất bất tiện đối với những người cao khi phải cúi đầu để vào nhà, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước của của chính phải cân đối với chiều cao của căn nhà. Nhà là trạng thái tĩnh, vì vậy không nên xây dựng cửa chính mái vòm vì nó biểu tượng cho trạng thái động, sẽ gây mâu thuận, gia đình không yên ổn.

Tùy vào  cung mạng, tuổi của chủ nhà để quyết định kích thước của cửa chính, bên cạnh đó, độ rộng của cửa chính còn tượng trưng cho sự giàu có, hưng thịnh, thành đạt của gia chủ một cách rõ ràng. Vì vậy, trước khi mua nhà hoặc xây nhà, bạn nên tìm hiểu và tham khảo một số thầy phong thủy nổi tiếng để xác định được kích thước phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

Cách chọn hướng cửa chính phù hợp với gia chủ để rước tài lộc vào nhà

Với các căn hộ chung cư, tuyệt đối không chọn những căn cửa chính đối diện với thang máy. Nếu cửa chính đối diện với thang máy, sẽ nảy sinh nhiều bất tiện khi bị nhòm ngó, gây phiền. Chủ nhà sẽ có cảm giác lúc nào cũng bị soi mói, khiến cuộc sống riêng tư không bảo đảm. Bên cạnh đó, người ra nhiều người qua lại tạo ra âm thanh hỗn loạn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Cửa chính nên mở hướng thẳng và vuông góc với mặt đất, lưu ý không được đặt cửa chính theo hướng nằm nghiêng dù thiết kế căn nhà có độc với lạ như thế nào chăng nữa, vì theo quan niệm phong thủy, cửa chính nằm nghiêng là đại diện cho cái ác, sẽ đem đến cho gia đình những điều không may mắn.

Còn với những nhà thổ cư ( có sân trước nhà ), phía trước cửa chính nên rộng, không có gì bài trí xung quanh. Không nên đặt cửa chính hướng đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, hay cây cầu đối diện, vì như vậy sẽ hình thành thế phản cung (hay còn gọi là liêm đao sát). Nếu cửa chính đối diện với cột điện, sẽ hình thành “huyền châm sát”, chủ về hung họa, ảnh hưởng vô cùng xấu đến chủ nhà.

Bên cạnh đó, cửa chính cũng không nên đặt đối diện cửa nhà khó hay đền miếu, cửa thoát khí của nhà khác… Tuy nhiên, nếu không còn cách nào khác thì để hóa giải bạn nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng cân bằng không khí) hoặc trước mi cửa. Không chỉ thế, cửa chính cũng không nên hướng thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh vì như thế sẽ dẫn đến phá sản.

Cách bài trí xung quanh cửa chính

Người xưa quan niệm rằng cửa chính là cửa ra vào của  “thần tài”, vì vậy luôn phải giữ sạch sẽ. Không nên đặt đồ linh tinh hay những vật dễ gây sát khí như: Tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát .. điều này sẽ ngăn cản dòng lưu thông không khí. Đôi khi, dù cửa chính có một vị trí thuận lợi nhưng vì những cản trợ này mà gia chủ vẫn không đạt được như mong muốn.

Tránh để gương soi đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà vì tính chất của gương sẽ hình thành kiểu “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài, từ đó tạo thành sát khí dẫn đến việc mâu thuẫn, bất hòa giữ vợ chồng. Đồng thời, nếu đặt như vậy, còn dễ hấp thụ những năng lượng không tốt vào trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Ngoài ra, theo phong thủy nếu đặt cửa chính nhìn vào bếp thì tài sản sẽ bị hao hụt lớn. Vì thế, tuyệt đối tránh việc đặt cửa chính đối diện bếp để giảm nguy cơ thất thoát về tiền bạc, gây ra bất an cho gia đình.

>>Xem thêm:

 

Bài viết: 3 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết về phong thủy cửa chính trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *