3 Nguyên tắc vàng để chọn tranh treo tường hợp phong thủy

Ngày nay, trong mỗi không gian từ nhà cho đến văn phòng, người ta thường thích các bức tranh, hình ảnh phong thủy, đặc biệt là những bức tranh hợp tuổi, vừa mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian , vừa đem đến may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, để chọn được một bức tranh đẹp, hợp phong thủy, hợp tuổi không dễ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn tranh để đảm bảo vượng khí, tài lộc nhé!

Tranh phong thủy theo tuổi

Việc chọn tranh cần đảm bảo hợp tuổi, mệnh, chứ không nên chỉ dựa vào cảm tính. Dưới đây là hướng dẫn chọn tranh hợp với tuổi 12 con giáp đem lại may mắn, tài lộc, tránh vận hạn cho từng tuổi.

Tuổi Tý: Đặc trưng của con giáp này là sợ ánh sáng, âm thanh lớn, nhưng lại khá sôi nổi, năng nổ. Vì thế, những ai tuổi Tý nên lựa chọn những loại tranh như : Tranh rồng, sơn thủy hữu tình,.. Loại tranh này giúp người tuổi tý có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc, viên mãn, đặc biệt tốt khi treo ở những phòng khác bên trái tường tính từ trong nhà nhìn ra ngoài.

Tuổi Sửu: Người tuổi này có đặc tính chăm chỉ, cần mẫn, nên phù hợp với những loại tranh về phong cảnh các mùa, cây cối cổ thụ hay cánh đồng cỏ. Loại tranh này sẽ đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Sửu , có sức khỏe, tuổi thọ , gặp nhiều cơ hội công danh. Nên treo tranh ở hướng Nam tính từ trước mặt phòng khác.

Tuổi Dần: Nên chọn tranh về núi cao, sơn thủy hay hình phong thủy Hổ. Nếu treo loại tranh này thì sẽ giúp trừ tai, thêm tài lộc cho điền trạch. Để tốt hơn thì nên treo tranh ở phòng khách, sảnh hay phía sau gia chủ theo hướng phòng.

Tuổi Mão : Những người tuổi Mão có tham vọng và tài năng xung khắc với tuổi Tý. Vì vậy, nên treo những loại tranh như: tranh trúc báo bình an, Tùng – Trúc- Cúc- Mai hay Lan nở phú quý để nhận được nhiều tài lộc.Có thể treo tranh ở phòng khách hay phòng làm việc theo các hướng Đông, Tây Nam để đoán vượng khí.

Tuổi Thìn: Rồng là biểu tượng cho uy quyền vũ trụ, có tài hóa thân, nên người tuổi dần cũng rất tài năng, nhiệt tình nhưng có phần nóng nảy, vì thế nên chọn những loại tranh thể hiện sự tương sinh trong ngũ hành đó là Kim, Thủy sinh Mộc, sẽ thêm phần may mắn, tài lộc như: Bát mã, Hoa mẫu đơn, Thanh long Hí Thủy…

Tuổi Tỵ: :là người điềm tĩnh, sâu sắc nên chọn các loại tranh rồng bay, đại bang trên trời hay mẫu đơn, các chép ao sen… Với tranh Đại bang và rồng sẽ giúp tránh tà, đem lại cát tường, tránh vạ đào hoa nếu treo trong phòng khách. Với tranh hoa thì đem lại phú quý, tài lộc cá chép đem lại sự trường thọ , ..

Nên treo tranh đại bang ở phòng khác, đầu hướng ra phòng khách.

Tuổi Ngọ: Nên chọn tranh thể hiện sự cao quý như Cá chép, tùng bác trúc mai, tranh sơn thủy… Những loại tranh này sẽ đem lại tài lộc, trường thọ cho gia chủ. Nên treo tranh phía sau lưng, các hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam trong phòng khách hay đại sảnh.

Tuổi Mùi: Nên chọn những tranh có cỏ cây hoa lá, mẫu đơn hay thảo nguyên rộng lớn, tranh tôn giáo , Quan Âm,.. Tranh sẽ đem lại cho gia chủ tuổi Mùi may mắn, nhiều người phù trợ, vinh hoa phú quý. Nên treo phía tay trái hoặc phía đông theo hướng ngồi ở phòng khách.

Tuổi Thân: là những người có tài , khéo léo trong giao dịch tiền mặt nhưng tính cách lại thất thường . Vì thế muốn cầu bình an thì nên chọn những loại tranh như đàn dơi, tùng hạc, trúc..Bạn nên treo tranh ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, tính theo hướng nhà.

Tuổi Dậu:nên chọn các tranh Phượng hoàng, Bách Điểu, Tam Dương.. để sự nghiệp phát triển tốt đẹp, vận mệnh tốt gia đình yên ấm. Bạn nên treo tranh ở phòng khách, hay ở nhà thờ họ.

Tuổi Tuất: hợp với các tranh như hoa mẫu đơn( 8-9 bông) đêm lại vinh hiển, phú quý. Có thể treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc đều tốt, đặc biệt treo theo hướng Đông, Đông Nam.

Tuổi Hợi: Nếu thiếu Thủy thì tranh cá chép, sông nước là sự lựa chọn hoàn hảo, nếu thiếu Hỏa thì nên treo tranh Bát mã, mẫu đơn. .. Những loại tranh này sẽ đem lại may mắn, tài lỗ , sức khỏa tốt, gia đình êm ấm.Nên treo tranh ở phòng khách, theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc .

Nguyên tắc phong thủy khi treo tranh

-“Tam hợp tương sinh”: Những sự kết hợp của 3 con giáp lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và Thân – Tý – Thìn sẽ đem lại may mắn. Vì vậy nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì nên treo tranh về chó hay hổ.

-“Lục hợp tương hợp”: Gồm 6 nhóm quý nhân , có hai tuổi hỗ trợ nhau như : Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

-Kiêng kị: Khi treo tranh có hình rồng phải để phần đầu rồng hướng vào trong nhà, với ý nghĩa vái chào Tổ tiên.  Tranh mã đáo thành công khi treo ở hướng Nam sẽ khiến các thành viên gia đình gặp hạn. Khi treo tranh gà,  mỏ gà phải hướng ra ngoài, hàm ý kiếm ăn, đem lại may mắn, tiền tài…

Trên đây là một số gợi ý về việc lựa chọn tranh và vị trí treo tranh phù hợp để đem lại tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: 5 vật phẩm phong thủy giúp thu hút tài lộc trong kinh doanh

Bài viết: 3 Nguyên tắc vàng để chọn tranh treo tường hợp phong thủy trong Phong Thuỷ

One Reply to “3 Nguyên tắc vàng để chọn tranh treo tường hợp phong thủy”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *