5 điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà mà bạn không nên bỏ qua

Khí mạch của mảnh đất có tầm ảnh hưởng rất quan trọng và liên quan mật thiết tới vận mệnh, vận may rủi của người ở trên mảnh đất đó. Vậy chọn đất làm nhà hợp phong thủy là như nào và cần lưu ý tới điều gì?

Những điều kiêng kỵ khi mua đất không thể bỏ qua

Vị trí đất không ở tận cùng ngõ cụt

Trong phong thủy, một ngôi nhà xây dựng tại vị trí tận cùng ngõ cụt không phải là điều tốt, điều này dễ dẫn đến hao tài, tốn của, hay tàn tật cho gia chủ. Vì thế khi lựa chọn đất xây nhà bạn nên lưu ý đến vấn đề này để tránh những hậu quả nguy hiểm.

Những lưu ý về móng nhà

Trong phong thủy, thế này sở hữu nền móng của một ngôi nhà thấp ở phía trước và cao hơn ở phía sau sẽ đem lại nhiều tiền bạc và tài lộc cho gia chủ, ngược lại nếu cao ở phía trước và thấp ở phía sau thì không phải điều tốt dễ dẫn đến mất mát tài sản và không thu hút và tích tụ tiền tài.

Ngoài ra, khi móng nhà hoặc hình dáng ngôi nhà hẹp phía trước và mở rộng ra phía sau thì không chỉ mang lại phúc lộc viên mãn cho gia chủ mà công danh địa vị hiển vinh.

Đối với những thế đất sở hữu chiều dài bên phải ngắn, bên trái dài thì tránh không nên mua. Điều này tác động xấu đến nhân duyên vợ chồng và vấn đề con cái.

Trường hợp móng nhà có hướng Đông Nam bị sứt mẻ tuy không ảnh hưởng xấu vận khí của ngôi nhà nhưng lại không tốt trong việc sinh con cái.

Lựa chọn thế đất hình gì hợp phong thủy?
Lựa chọn thế đất hình gì hợp phong thủy?

Trước cửa tuyệt đối không trồng cây đại thụ, cây khô

Không nên lựa chọn những thế đất có cây đại thụ, cây khô phía trước là một trong những lưu ý tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi lẽ, cây đại thụ trước cửa sẽ cản trở vượng khí đi vào nhà và tạo điều kiện cho âm khí vào nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên trồng cây khô trước cửa nhà bởi lẽ nó tác động xấu đến tài vận của ngôi nhà. Do đó khi mua nhà, mua đất gia chủ cần lưu ý không nên mua những ngôi nhà có cây lớn ngáng tài lộc, vận khí trước cửa nhà.

Phong thủy nhà đất tránh đường hình chữ Đinh

Một trong những cấm kỵ hàng đầu gia chủ nên tránh đó là không nên lựa chọn đất nằm trên đường hình chữ Đinh. Theo đó có hai loại đó là chữ Đinh hướng nội và chữ Đinh hướng ngoại. Đối với chữ Đinh hướng nội, điều này sẽ đem lại những điều xấu, tai họa cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên quan tâm đến phần dương trạch của ngôi nhà để xem có ảnh hưởng tới họa phúc, cát hung của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà sở hữu dương trạch tốt đồng nghĩa mọi việc đều thuận lợi, trôi chảy, vừa tránh được những tai họa không đáng có vừa mang lại không gian sống lý tưởng với ánh sáng, không gian thoáng mát và thanh bình.

Không được quay mặt vào khu nhà trống

Những ngôi nhà sở hữu thế đất quay mặt vào khu nhà trống gia chủ nên tránh mua, bởi điều nay mang lại nhiều chuyện bất hạnh, điều xấu cho gia chủ.

Cách chọn đất theo phong thủy

Ngôi nhà hợp phong thủy.
Ngôi nhà hợp phong thủy.

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Những mảnh đất tụ khí thì mới mang lại phúc lộc đuề huề cho gia chủ. Theo đó, những thế đấy sở hữu phía sau cao, phía trước thấp là những mảnh đất tụ khí. Theo đó, thế đất tụ khí là nơi tụ hội bốn yếu tố: tiền Chu tước tức khoảng không gian rộng lớn, thông thoáng, hậu Huyền Vũ tức núi cao, tả Thanh Long tức nguồn nước, hữu Bạch Hổ tức đất hoặc vật cao.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Những mảnh đất tọa lạc tại vị trí này được ví như một lòng chảo thu hút và hội tụ khí, đất thường hơi ẩm và cây cối xanh tốt.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Điều này đồng nghĩa là những vị trí có núi bao bọc xung quanh và dòng nước uốn cong sẽ là thế đất tụ khí rất tốt, thích hợp lựa chọn xây nhà.

Đất có trường khí tốt

Trường khí tốt bao gồm thiên khí tốt tức là mảnh đất tụ khí và không bị ô nhiễm không khí và địa khí tốt tức là mảnh đất không bị ô nhiễm đất và nguồn nước.

Dấu hiệu để nhận biết mảnh đất có trường khí tốt đó là đất hội tụ không khí trong lành, mát mẻ, cây cối xanh tươi.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của gia chủ.

Đối với những gia chủ sở hữu mệnh quái Đông tứ mệnh tức những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì nên lựa chọn đất có hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đối với những gia chủ sở hữu mệnh Tây tứ mệnh tức những người mệnh Kim, Thổ nên lựa chọn đất có hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

>>Xem thêm:

Bài viết: 5 điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà mà bạn không nên bỏ qua trong Phong Thuỷ

One Reply to “5 điều kiêng kỵ khi mua đất làm nhà mà bạn không nên bỏ qua”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *