5 yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở

Xem phong thủy nhà là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo căn nhà tiện nghi và thu hút vượng khí, chiêu tài rước lộc tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất lớn đối với tài vận của mỗi gia đình, có thể nó sẽ đem lại những điều đại cát, tiền bạc phú quý, phúc lộc nhưng cũng có thể mang lại những điều rủi, không may nếu phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy…

Vì thế cần xem phong thủy trước khi xây nhà để đảm bảo phong thủy nhà ở theo tuổi và tránh những cấm kỵ giúp cho ngôi nhà luôn vượng khí.

Cách xem phong thủy nhà ở dựa vào những yếu tố phong thủy bạn nên biết

Phong thủy nhà ở theo tuổi.
Phong thủy nhà ở theo tuổi.

Yếu tố địa khí phong thủy nhà ở.

Địa khí chính là tên gọi của vị trí, vị trí đất mà bạn dự định xây nhà. Đây được coi là một trong những yếu tố được coi trọng hàng đầu trong việc xác định phong thủy hung hay cát của ngôi nhà, đem lại công danh, tiền tài hay những điều xấu.

Trong phong thủy, người ta thường quan niệm, khi xây nhà địa khí cần phải do khí đát, năng lượng đất là căn cứ để biết đất thịnh về kinh doanh, quan trường hay đất cát về gia đạo, đường con cái hay đất hung khí, gây hại.

Như vậy, Phong thủy địa khí sẽ giúp gia chủ xác định mảnh đất dự định làm nhà có xạ khí, tử khí hay là đất lành, đất tốt. Nếu là mảnh đất xấu, gia chủ cần tìm cách để giải trừ khí đất trước khi xây dựng. Do vậy, trước khi làm nhà không nên bỏ qua việc đánh giá vị thế đất, bởi đây là yếu tố đảm bảo phát sinh tiền tài, phúc lộc cho gia chủ đồng thời tránh những vị thế xấu.

Yếu tố phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ.

Ngoài xác định địa khí, thì tuổi của gia chủ cũng là một yêu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn năm làm nhà, hướng nhà phù hợp hay vị trí các căn phòng để đảm bảo hợp tuổi, hợp mệnh mang lại phú quý đại cát.

Không chỉ chọn tuổi, chọn năm làm nhà thích hợp, người ta còn chọn hướng để xác định vị trí nhà, phòng ở, thông thường phải dựa vào tuổi của gia chủ để quyết định hướng làm nhà nào sẽ là hướng đại cát để đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch. Theo đó, người ta sẽ đối chiếu cung mệnh, tuổi để lựa chọn những hướng cát, hướng sinh tốt về tài lộc và đường duyên, con cái cho cả ngôi nhà.

Các hướng đại cát sẽ được lựa chọn làm các phòng quan trọng chẳng hạn như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay phòng thờ. Những hướng không tốt sẽ được sử dụng để xây dựng nhà vệ sinh, nhà kho để giải trừ hướng xấu đem lại vượng khí, tài khí cho cả ngôi nhà.

Ngoài ra, tuổi của gia chủ còn ảnh hưởng đến việc lựa chọn năm làm nhà, ngày giờ để động thổ sao cho thích hợp nhất để phòng tránh những rủi ro, tai họa và đem lại may mắn.

Xem phong thủy nhà ở.
Xem phong thủy nhà ở theo tuổi để biết hung – cát

Yếu tố xác định hướng, phân bổ và bố trí nhà.

Người ta sẽ sử dụng thuật phong thủy bát trạch để tính toán và phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ và hướng đất để lựa chọn hướng nhà cho phù hợp với tuổi nếu không sẽ tìm cách giải trừ.

Ngoài ra, phong thủy bát trạch còn được sử dụng để tính toán, bố trí các phòng và bày trí nội thất trong nhà bao gồm:

– Lựa chọn hướng phòng khách, phòng bếp, phong ngủ, hướng đặt bếp, đặt giường, đặt bàn thờ, bàn học…

– Lựa chọn hướng cửa chính, vị cửa, hướng cổng đem lại vượng khí và tránh những vị trí xấu, không hợp tuổi gia chủ.

Bên cạnh đó, người ta còn phải xác định “trung cung” trong nhà để tránh xây dựng cầu thang hay nhà vệ sinh tại vị trí đó.

Không chỉ vậy, người ta còn sử dụng thuật phong thủy loan đầu để khảo sát và phân tích không gian, bối cảnh xung quanh ngôi nhà để xem có tác động đến phong thủy nhà ở hay không, nếu xấu sẽ tìm cách để giải trừ.

Yếu tố phong thủy kích thước, các số đo.

Người ta sẽ áp dụng thuật phong thủy để xác định các số đo đẹp phù hợp với mệnh, với tuổi của chủ nhà bao gồm: số đo cổng nhà, số đo cửa chính, cửa phụ, các sổ, số đo bàn thờ để đem lại may mắn và tài lộc. Thông thường thước Lỗ Ban sẽ được dùng để lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Ngoài ra cũng cần tính đến kích thước, chiều cao và số bậc của cầu thang. Theo đó bậc cầu thang được tính từ 1-4 ứng với tứ cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử, thông thường bậc cuối cùng thường kết thúc ở cung Sinh là tốt nhất tránh cung Bệnh và cung Tử.

Yếu tố nước sơn và tranh trí phong thủy nhà ở theo tuổi.

– Lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với vận mệnh và tuổi cũng như sở thích của gia chủ, đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Phân bổ ánh sáng phù hợp, nên thu hút nhiều ánh sáng vào phòng khách và hạn chế ánh sáng vào phòng ngủ.

– Trưng bày tranh ảnh phù hợp với phong thủy, bày trí đồ vật hợp tại các vị trí khác nhau.

Để có một ngôi nhà tốt, vượng khí thì gia chủ không nên bỏ qua việc lựa chọn đất làm nhà cũng như hướng nhà, bày trí không gian tuân thủ nguyên tắc trong  phong thủy theo tuổi và vận mệnh của gia chủ với những lưu ý ở trên.

>>Xem thêm:

 

Bài viết: 5 yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *