7 món quà tặng theo phong thủy giúp bày tỏ tấm lòng vàng

Tặng quà là một hành vi văn hóa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp của người Việt, tặng quà là cơ hội bày tỏ tấm lòng , tình cảm cũng như cải thiện và tăng cường các mối quan hệ giữa người tặng và người được tặng.

Qùa tặng sếp

Việc lựa chọn quà tặng Sếp không phải là chuyện dễ dàng, vì nếu không tinh ý, cẩn thận thì không bày tỏ được tấm lòng của mình mà còn dễ dẫn đến những khó chịu cho người nhận.

Qùa phong thủy tặng sếp ý nghĩa.
Qùa phong thủy tặng sếp ý nghĩa.

Dưới đây là một vài gợi ý cho quà tặng sếp hợp phong thủy:

 1. Tỳ Hưu phong thủy.

Tương truyền, Tỳ Hưu là con út của Ngọc Hoàng, từ khi sinh ra đã sở hữu hình thù đặc biệt có miệng mà không có hậu môn. Đặc biệt Tỳ Hưu chỉ ăn vàng bạc châu báu do đó ăn bao nhiêu vào miệng mà không có đường ra. Do đó Tỳ Hưu tượng trưng cho phú quý tiền tài giúp thu hút tài lộc. Bên cạnh đó Tỳ Hưu cũng có khả năng chống tà thu hút dương khí. Vì thế mà Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy không thể bỏ qua để làm quà tặng cho sếp.

2. Cây tài lộc.

Cây tài lộc còn có tên gọi khác là cây đá quý, cây đá phong thủy…thường được chế tác bằng những viên đát thạch anh hoặc các loại đá quý như ngọc bích, mã não… đính kết lại với nhau.

Cây tài lộc tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy đem lại cát khí cho ngôi nhà, văn phòng công ty hay cửa hàng buôn bán, kinh doanh…

Bởi được kết từ những loại đá quý sở hữu nhiều dương khí mà cây tài lộc còn có ý nghĩa giúp cho gia chủ đầu óc sáng suốt, tinh thông. Ngoài ra còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe.

3. Thuyền Buồm phong thủy

Trong phong thủy, thuyền buồm là hình ảnh đại diện cho thành công trong buôn bán, kinh doanh. Bởi lẽ thuyền buồm tượng trưng cho sức mạnh của gió đem lại những giao dịch thuận lợi và tốt đẹp

Thuyền buồm là hình ảnh tượng trưng cho “thuận buồm xuôi gió” do đó được các sếp đặc biệt ưa thích, đây là vật phẩm chuyên chở tài lộc, của cải và nhà.

4. Gậy như ý

Gậy như ý là một vật phẩm phong thủy tượng trưng cho quyền lực của chủ nhân. Đây được coi là vật phẩm quan trọng để khẳng định vị thế cũng như củng cố địa vị, cải thiện và tăng cường uy quyền trong công việc.

Gậy như ý mang ý nghĩa cầu được ước thấy, mong muốn những điều tốt đẹp, cầu mong sự ổn định và bền vững. Vật phẩm này khá phù hợp với những người có địa vị cao và mong muốn khẳng định quyền lực, tránh tiểu nhân quấy phá, công danh hiển vinh, uy quyền rạng rỡ.

5. Rồng phong thủy

Rồng là một linh vật hiện thân từ truyền thuyết cổ xưa của người Phương Đông. Đây là loài vật tốt lành, hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Rồng hình ảnh đại diện của Hoàng đế của những người quân tử. Rồng sở hữu sức mạnh phi thường nó tượng trưng cho năng lượng và tinh hoa của vạn vật, đất trời.

Rồng phong thủy không chỉ giúp chủ nhân hóa giải sát khí, tăng cường uy quyền mà còn hóa giải tiểu nhân và những điều thị phi phù hợp với những người có địa vị cao từ trưởng phó phòng trở lên.

Quà mừng thọ

Gợi ý một số món quà mừng thọ mang ý nghĩa tốt đẹp và hợp phong thủy và đạo lý xưa của cha ông “uống nước nhớ nguồn.”

Qùa mừng thọ mang ý nghĩa trường thọ.
Qùa mừng thọ mang ý nghĩa trường thọ.

6. Tranh chữ Thọ

Một bức tranh chữ Thọ khảm vàng sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho ông bà, cha mẹ, bậc tiền bối vào dịp mừng thọ. Bức tranh mang chữ Thọ được mạ vàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đồng thời mong muốn và cầu mong cha mẹ, ông bà trường thọ với con cháu gia đình hạnh phúc viên mãn, con cháu đuề huề…

7. Tranh đôi cá Vàng.

Nếu món quà dành tặng cho cả cụ Ông và cụ Bà vào dịp mừng thọ thì tranh đôi cá Vàng là một lựa chọn lý tưởng. Hình ảnh mềm mại uyển chuyển của cặp cá vàng tượng trưng cho sự nhàn tản, phú quý và thủy chung. Ngoài ra, tranh đôi cá vàng thể hiện sự thành đạt về danh vọng cũng như tài lộc.

Việc tặng quà cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định trong việc lựa chọn món quà phù hợp phong thủy và hàm chứa ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Trên đây là một vài gợi ý những món quà dành tặng sếp và món quà mừng thọ mang lại may mắn và thể hiện được những ý nghĩa sâu sắc và tấm lòng chân thành.

>>Xem thêm:

Bài viết: 7 món quà tặng theo phong thủy giúp bày tỏ tấm lòng vàng trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *