Bóng đè và một vài thủ thuật để tránh mắc phải hiện tượng này

Có bao giờ trong giấc ngủ bạn cảm thấy có ai đó đang đè lên ngực mình, hay một bóng hình nào đó bóp cổ bạn khiến bạn khó thở, luội đi trong giây lát mà không thể chống cự lại được, bạn càng chống cự thì bạn càng bất lực? Dân gian gọi đó là hiện tượng “bóng đè”

Trên thực tế, đã có những trường hợp bị bóng đè liên tục trong thời gian dài, bệnh ngày càng nặng và dần dần luội đi cho đến chết. Liệu đó có phải nguyên nhân của những cái chết chìm trong giấc ngủ? Người nhà không biết chính xác người thân mình ra đi lúc nào, chỉ biết chết khi đang ngủ trên giường. Có cả những trường hợp hai vợ chồng ngủ cùng nhau nhưng sớm hôm sau người chồng tỉnh giấc thì thấy vợ mình nằm bên cạnh đã chết.

Như vậy, hiện tượng bóng đè ở mức độ nhẹ thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu hiện tượng này cứ tiếp tục tái diễn và ngày càng nặng thì nó trở thành căn bệnh khá nguy hiểm, mọi người cần phải để ý và theo dõi, nếu cần có thể đến gặp bác sỹ tư vấn về sức khỏe, tinh thần.

Theo thông tin khảo sát của ngành tâm thần học, có tới 40% dân số thế giới ít nhất một lần trong đời bị bóng đè. Những cơn bóng đè thường xuất hiện trong giấc ngủ không sâu, giấc ngủ mơ màng khi mới ngủ hoặc khi sắp tỉnh giấc, hiện tượng này kéo dài trong khoảng 10 đến 30 giây và xuất hiện ở mọi độ tuổi, nhưng đa số là ở lứa tuổi dậy thì đến người trưởng thành.

Có rất nhiều người tin rằng bóng đè là do người cõi âm đến dọa nạt hoặc trả thù hay báo mộng một điều gì đó và chỉ những người yếu bóng vía mới bị bóng đè. Tuy nhiên trên thực tế không hẳn như vậy bởi có những người khỏe mạnh, không yếu bóng vía vẫn có thể bị bóng đè. Khi bị bóng đè người ta thường hay tìm đến các ông thầy pháp để lấy bùa, uống nước bùa để trục bóng ma ra.

Bóng đè biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện của bóng đè được chia ra làm ba dạng khác nhau, mỗi dạng có những mức độ khác nhau.

Dạng thứ nhất: “ Ảo giác đột nhập”

Người bị bóng đè dạng này thường thấy có người lạ vào phòng mình, đi lại xung quanh hoặc ngồi ngay lên giường ngủ. Cảm giác sợ hãi khiến cơ thể họ tê cứng, khó thở, lúc tỉnh dậy mình mẩy mỏi nhừ – là hậu quả của những cơn co cơ .

Dạng thứ hai: “Ảo giác thăng bằng”

Người bị “bóng đè” dạng này thường thấy mình bị rơi xuống vực sâu, hoặc ngã từ trên những tòa nhà cao tầng xuống đất. Nhưng khi rơi, khi ngã, họ không bao giờ thấy mình chạm đáy mà chỉ rơi lưng chừng là họ đã tỉnh giấc vì sợ! Lúc đó, người họ vã mồ hôi, tim đập nhanh, hồi hộp, chân tay co quắp, phải mất vài phút họ mới trở lại bình thường.

Dạng thứ 3: “Ảo giác thực thể.

Dạng này nguy hiểm và hay gặp hơn 2 dạng trên.

Người bị bóng đè chủ yếu ở ngực, bụng khiến họ tê dại, khó thở. Khi tỉnh lại họ thở hổn hển, ra nhiều mồ hôi. Có người do suy nhược thần kinh, một đêm bị đè 2, 3 lần khiến họ sợ ngủ. Tình trạng này kéo dài dẫn đến suy nhược cơ thể cho đến chết.

Có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lạ này như: bị stress quá lâu, bị sốc về mặt tinh thần, người bị bóng đè thường hay xem những hình ảnh kinh dị hoặc nghĩ quá nhiều về một việc nào đó, do sức khỏe yếu hoặc bị ám ảnh điều gì, trạng thái nằm ngủ không thoải mái…Có nhiều người lại cho rằng nguyên nhân của bóng đè là do có người cõi âm đến gặp mặt, họ muốn nói chuyện để nhắn gửi điều gì hoặc có những người muốn trả thù vì họ bị chết oan ức…

Dưới đây là một vài thủ thuật làm hạn chế mắc phải hiện tượng bóng đè

Khi bị bóng đè thì bạn không nên phản kháng lại vì có thể sẽ khiến cơn bóng đè nguy kịch hơn vì càng chống cự bạn càng khó thở dẫn đến chết ngạt. Hãy tự nhắc nhở bản thân là sẽ không sao, đồng thời co duỗi ngón chân, nắm chặt bàn tay rồi tập trung vào nhịp thở của mình để ổn định tinh thần.

Ngoài ra, để hạn chế những cơn bóng đè thì nên dặn trước người ngủ chung khi thấy bản thân mình có những dấu hiệu khó thở, thở không đều thì đánh thức dậy….

Thiết kế phong thủy cho giường ngủ một cách hợp lí ang lại sự bình an trong tâm hồn và thoải mái khi ngủ.

Ngoài ra, sau khi tỉnh lại, cần phải tức khắc xuống giường, mở đèn, rồi rửa mặt bằng nước lạnh. Vì nếu như lại ngủ tiếp, rất có thể sẽ rơi vào trạng thái đó một lần nữa.

Khi thường xuyên bị bóng đè thì bạn nên rèn luyện sức khỏe, ăn uống điều độ và tránh xem những hình ảnh hoang tưởng, kinh dị về ma quỷ, nhất là không nên đọc, xem những hình ảnh này trước khi ngủ, nó sẽ khiến bạn gặp ác mộng hoặc bị bóng đè. Hơn nữa, bạn cần có tư thế ngủ thoải mái, người nằm thẳng không nghiêng vẹo…

>>>Xem thêm: 

Bài viết: Bóng đè và một vài thủ thuật để tránh mắc phải hiện tượng này trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *