Các nhà khoa học lý giải về hiện tượng thần giao cách cảm?

Hàng thập kỉ qua khoa học đã không ngừng nghiên cứu về những  chứng cứ của thần giao cách cảm . Như sự liên hệ vô hình, truyền ý nghĩa giữa những người thân với nhau, đặc biệt là giữa mẹ và con, giữa các cặp song sinh với nhau. Liệu thần giao cách cảm có thật chăng?

Từ những câu chuyện và những bài toán thí nghiệm của các nhà khoa học. Người ta chỉ ra rằng không chỉ với con người mà với động vật cũng có thần giao cách cảm, thế nhưng vẫn không thể chứng minh được thần giao cách cảm có hình thức hoạt động như nào. Một số lý thuyết đưa ra có thể do sự tương tác về năng lượng lượng tử giữa hai sự vật không ở chung một khoảng cách nhất định, dẫn đến những mối liên kết mạnh mẽ.

Những chứng cứ có thật của thần giao cách cảm

Có rất nhiều chứng cứ thần giao cách cảm thật của cả con người và động vật trùng hợp nhau đến kì lạ, đơn cử như vụ hai chị em sinh đôi người Mỹ ở cách xa nhau hàng trăm cây số, thế nhưng khi có một vụ hỏa hoạn xảy ra với người em, trên người bỏng 70%, người chị nhận được tin em bị nạn, chạy đến bệnh viện và các bác sĩ đã rất sửng sốt khi trên cơ thể người chị cũng có một phần các vết bỏng mà theo lời giải thích của cô là tự dưng nó xuất hiện.

Hay một chứng cứ của thần giao cách cảm khác khiến ai cũng phải rùng mình là có hai cậu bé ở gần nhà nhau có khả năng giao tiếp bằng ánh nhìn. Nhưng sau đó hai cậu bé bị tách xa nhau do có một gia đình phải chuyển đi. Xong rồi một ngày cậu bé chuyển nhà đi bị đau đầu dữ dội, bố mẹ cậu bé rất hoảng loạn, đưa cậu bé đến bệnh viện nhưng bác sĩ cũng không thể chuẩn đoán ra. Và rùi khi họ thử liên hệ với gia đình cậu bé kia, thì họ được biết cậu bé đó vừa bị qua đời do tai nạn ô tô.

Ngoài ra, một số bằng chứng thần giao cách cảm cũng tồn tại ở động vật, khi các nhà khoa học đã làm một vài thí nghiệm về loài thỏ, họ đưa đàn thỏ con tách ra xa xuống dưới biển bằng tàu ngầm và có khoảng cách cách thỏ mẹ hàng ngàn cây số. Khi họ tiến hành thí nghiệm giết từng con thỏ con, họ nhận thấy ngay lúc đó tim của thỏ mẹ đập nhanh hơn bình thường.

Giải thích hiện tượng thần giao cách cảm

Nếu như ở động vật hiện tượng thần giao cách cảm có thể được các nhà khoa học giải thích rằng đó là thứ ngôn ngữ hay kênh thông tin liên lạc của loài động vật đó. Còn một số động vật có khả năng cảm biến được sóng hạ âm hay địa chấn từ các cuộc động đất nên có thể cảnh báo trước thảm họa động đất.

Thế nhưng với con người, thì các nhà khoa học cho rằng, mọi sự vật sống trên trái đất đều được bao quanh bởi một trường sinh học, các trường này có liên kết với năng lượng vụ trụ. Tương tự như cây côi phải có nước và không khí để sống, khi con người chăm sóc cây cối, tần số năng lượng giữa người và cây mà tương đồng thì cây sẽ lớn rất nhanh. Còn nếu tần số khác nhau thì có thể càng nuôi, cây lại càng còi cọc.

Khoa học cũng đã chứng minh, trước khi chết, các sinh thể sẽ phát ra tín hiệu điện từ gấp hàng ngàn lần so với bình thường. Có thể do sự cộng hưởng của điện từ vào phút cuối cùng nên mới có trường hợp người thân trông gia đình cảm thấy bất an khi có người nhà ở xa bị qua đời.

Theo định luật cảm ứng điện từ, các xung điện từ ở não có thể lan truyền vòng quanh trái đất bằng ống dẫn sóng nằm giữa tầng điện ly và mặt đất. Hình thức hoạt động tương tự như các loại sóng âm thanh, sóng truyền hình. Một số người có bước sóng trùng khớp với dải sóng điện từ trên não bộ con người nên có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Thế nhưng tất cả lời giải thích của các nhà khoa học vẫn chỉ mang tính phỏng đoán mà chưa có cơ sở chính xác để lý giải hiện tượng thần giao cách cảm. Vì vậy mà cần phải có thêm thời gian và công nghệ khoa học hiện đại, may ra chúng ta mới có thể tìm ra lời giải đáp về hiện tượng kì bí này của vũ trụ.

>>Xem thêm:  Ngoại cảm là gì? Cách rèn luyện khả năng ngoại cảm

Bài viết: Các nhà khoa học lý giải về hiện tượng thần giao cách cảm? trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *