Cách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Thân theo vận mệnh và ngũ hành

Cách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Thân theo vận mệnh và ngũ hành tức là lựa chọn màu sắc tuân thủ nguyên tắc tương sinh tương khắc, vật phẩm trang trí hợp với người tuổi Thân để mang vận may, phúc lộc đến với gia chủ.

Thông thường, trước khi bài trí sắp xếp nhà cửa hợp phong thủy, gia chủ sẽ tìm hiểu xem năm nào đẹp để động thổ, xây nhà. Vậy người tuổi thân nên xây nhà năm nào thì gặp nhiều may mắn? Điều này lại phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố ảnh hưởng đến nhà cửa là Tam tai, Kim Lâu, Thái Tuế, Hoàng ốc. Ngoài ra còn có thiên cung, địa chi, vì mỗi tuổi lại gồm 5 cung. Nếu chỉ có chỉ định một tuổi chung chung như tuổi Thân thì rất khó để xem năm nào tốt để dựng nhà.

Hơn nữa, quan niệm mượn tuổi làm nhà nếu năm đó gia chủ không được tuổi đẹp là quan niệm hết sức sai lầm. Phong thủy luôn tồn tại độc lập và ảnh hưởng khách quan đến từng cá nhân trong ngôi nhà, làm lễ mượn tuổi âu cũng chỉ là hình thức đánh đòn tâm lý chứ về lâu dài. Đây cũng không phải cách triệt để để giải trừ những điềm xấu do sao chiếu mệnh gây ra.

Cách duy nhất là lấy độc trị độc, mượn phong thủy tốt để diệt cái xấu như là cách vân dụng ngũ hành tương sinh trong màu sắc để khắc chế những hung tinh xấu. Rồi là dùng tranh phong thủy hay đồ trang trí để cầu may, cầu tài cầu lộc.

Cách bài trí nhà cửa theo màu sắc hợp với tuổi Thân

Một không gian sống được bài trí theo phong thủy chắc chắn sẽ thúc đẩy các yếu tố may mắn về công danh, sự nghiệp, gia đình, sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt là gia chủ.

Màu sắc hợp với tuổi Bính Thân

Người tuổi Bính Thân mang mệnh Hỏa nên màu sắc chủ đạo nên là màu đỏ, hồng, tím kết hợp cùng màu tương sinh mang mệnh Mộc là màu xanh lá.

Màu sắc hợp với tuổi Canh Thân

Người tuổi Canh Thân mang hành Mộc, màu xanh lá là màu bản mệnh nhưng nên để màu chủ đạo của ngôi nhà theo màu tương sinh, thuận theo ngũ hành là màu mang mệnh Thủy: màu đen, màu nâu, màu xanh dương.

Màu sắc hợp tuổi Giáp Thân

Tuổi Giáp Thân theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy, bạn có thể bài trí nhà cửa theo màu sắc theo hành Thủy, hành Kim sẽ tốt nhất. Màu chủ đạo thuộc tông màu xanh, đen, trắng và ánh kim.

Màu sắc hợp tuồi Mậu Thân

Mậu Thân thuộc mệnh Thổ, màu sắc mang sắc thái của mệnh này một cách mạnh mẽ nhất là màu vàng, đây được coi là màu sắc mang tính quyền năng và năng lượng, xét về mặt thẩm mỹ, cũng là màu sắc rất dễ để kết hợp với các màu khác. Kể cả màu sặc sỡ khác như đỏ, hồng, tím mang mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

Màu sắc hợp tuổi Nhâm Thân

Màu sắc chủ đạo cho người tuổi Nhâm Thân mang mệnh Kim là màu trắng. Nên sử dụng các vật dụng mang hành kim như đồ kim loại hoặc đồ có ánh bạc trong nhà. Có thể kết hợp với màu sắc mang hành Thổ là màu nâu, màu đen vừa tạo sự tương phản rất thẩm mỹ mà còn tương trợ giúp mọi sự được thuận buồm xuôi gió..

Cách bài trí sử dụng tranh phong thủy hợp với người tuổi Thân

Có rất nhiều loại tranh phong thủy hợp với người tuổi Thân. Để cầu bình an, may mắn, có thể treo tranh dơi là phù hợp nhất. Hoặc tranh tùng hạc diên niên, tranh tùng hạc để cầu vận may trong công việc. Tranh hoa điểu,  tranh sơn thủy để cầu tình duyên, gia đạo yên ổn.

Cách bài trí treo tranh cũng cần treo đúng theo 4 hướng tốt theo sơ đồ át quái và cung mệnh của người tuổi Thân:

Bính Thân: có 4 hướng nhà tốt là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Mậu Thân: Hướng nhà tốt để vận dụng phong thủy trang trí đồ vật giúp cầu bình an, may mắn là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Canh Thân: 4 hướng nhà tốt theo sơ đồ bát quái là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Giáp Thân: Nên bài trí đồ đạc phòng ốc theo 4 hướng nhà tốt sau Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

–  Nhâm Thân: có 4 hướng là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Với gợi ý về cách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Thân theo màu sắc và phương vị đặt tranh phong thủy. Hi vọng bạn đã chọn cho mình một cách bài trí tinh tế mà vẫn đảm bảo âm dương cân bằng, vận may sẽ đến.

>>Xem thêm: Xem tử vi tuổi Hợi trong năm 2018 về vận may, nhà cửa và công việc

Bài viết: Cách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Thân theo vận mệnh và ngũ hành trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *