Cách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Tuất theo phong thủy phương Đông

Để tìm được cách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Tuất đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng cũng phải phù hợp phong thủy là điều không hề đơn giản. Không chỉ vậy, sự tinh tế trong cách vận dụng màu sắc theo thuyết ngũ hành có thể giúp mọi sự đại cát đại lợi, vận may sẽ đến.

Người tuổi Tuất thường là những người rất quyết đoán, kiên định và cũng rất kĩ tính. Đối với những việc đại sự, công to việc lớn người tuổi Tuất thường chuẩn bị rất kỹ càng, ví dụ như nếu có ý định xây cất nhà cửa, họ sẽ rất mất công sức tìm hiểu coi người tuổi Tuất nên xây nhà năm nào để gặp nhiều may mắn, ngày lành tháng tốt để động thổ, nhập trạch, phương vị trong nhà nên được bố trí như nào theo sơ đồ bát quái để gia đạo luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Dưới đây là cách tạo vận may cho người tuổi Tuất thông qua cách bài trí nhà cửa và cách kết hợp màu sắc theo ngũ hành tương sinh bạn có thể tham khảo.

Màu sắc trang trí nhà cửa mang lại may mắn cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất là tuổi có con đường khá trông gai và khó khăn, nhiều người tuổi Tuất tin rằng những màu sắc mang tính trầm như màu nâu hay màu xám có thể giúp họ giữ bình tĩnh, thận trọng trong hành xử trước mọi thách thức diễn ra. Thế nhưng, trong tuổi Tuất lại có 5 cung trạch, mỗi cung lại có những sao chiếu mệnh khác nhau vậy nên mà màu sắc may mắn của họ cũng khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho những người tuổi Tuất biết rõ hơn màu sắc nào là màu bản mệnh của mình và những màu nào là màu tương sinh hỗ trợ thúc đẩy những điểm mạnh của người tuổi Tuất.

Màu sắc hợp với tuổi Bính Tuất là màu bản mệnh của tuổi này là màu vàng và vàng đất – hành Thổ, kết hợp với màu đỏ, hồng thuộc hành hỏa để nuôi dưỡng, trợ giúp làm lợi cho mệnh Thổ.

Màu sắc hợp với tuổi Canh Tuất: Các đồ dùng trong nhà của người tuổi Canh Tuất nên dùng bằng kim loại, có màu bạc vì chúng mang hành Kim, là mệnh của người tuổi này. Để năng lực hấp thu các cát tinh được vững trãi và mạnh mẽ, có thể kết hợp với các vật dụng có màu vàng, nâu đất.

Màu sắc hợp với tuổi Giáp Tuất: Mệnh Hỏa luôn là mệnh rực rỡ nhất và nhiệt huyết, năng động nhất, người tuổi mệnh này thường rất thích mặc trang phục hay trang trí nhà cửa theo màu sắc bản mệnh của mình là Đỏ, Hồng, Tím. Vì mệnh Hỏa được tương sinh từ mệnh Mộc, nên người tuổi này nên đặc biệt lự ý cần kết hợp với các màu sắc xanh lục để tăng tính mạnh mẽ, hấp thu tốt các sinh khí từ vũ trụ.

Màu sắc hợp với tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc thì màu sắc chủ đạo là màu xanh lục, nhưng nếu điểm tô thêm sắc đen hoặc xanh dương  mệnh Thủy đúng theo ngũ hành tương sinh, gia chủ tuổi này luôn gặp vận may trong cuộc sống.

Màu sắc hợp với tuổi Nhâm Tuất thì nên chọn trang phục thanh nhã nhẹ thàng theo mệnh tương sinh của mình là mệnh Kim, mệnh Kim sẽ bổ trợ cho bản mệnh Thủy của gia chủ Nhâm Tuất luôn có quý nhân phù trợ, hóa nguy thành may.

Trang trí vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tuất

Theo tứ hành xung người tuổi Tuất rất kị Thìn, Sửu, Mùi do đó nên tránh các vật trang trí có hình thù những con vật này. Còn nhắc đến vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tuất nhất là phải kể đến tượng voi và ngọc. Nên để bức tượng này trong phòng làm việc của người tuổi Tuất hoặc phòng ngủ để tăng thêm tài vận, phúc lộc, bình an.

Có thể điểm tô cho căn nhà của người tuổi Tuất một số tranh trang trí hình con ngựa hoặc là con hổ treo ở phòng khách theo hướng sinh khí là hướng Đông Nam, cấm kị treo ở hướng Tây Bắc sẽ là hướng tuyệt mệnh, lục sát ảnh hưởng lớn đến sinh mệnh của gia chủ tuổi Tuất.

Ngoài ra, để tránh được những điều dữ, tránh thị phi nơi làm việc người tuổi Tuất cũng nên đeo đá hình Thỏ hoặc Mèo để tâm tình luôn bình thản, trầm tĩnh.

Với những chia sẻ về cách bài trí nhà cửa hợp với người tuổi Tuất trên đây, mong rằng bạn và gia đình luôn được bình an, vui vẻ và hạnh phúc.

>>Xem thêmCách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Thân theo vận mệnh và ngũ hành

Bài viết: Cách bài trí nhà cửa hợp với tuổi Tuất theo phong thủy phương Đông trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *