Cách bài trí nhà hợp với tuổi Tỵ giúp cầu tài vận công danh suôn sẻ

Người xưa nói “an cư lạc nghiệp” là thể hiện tầm quan trọng của ngôi nhà. Khi bài trí nhà cửa, người tuổi Tỵ nên chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy hợp tuổi Tỵ để công việc luôn thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát tài phát lộc.

Trong 12 con giáp, người tuổi Tỵ là người khôn ngoan nhất, hiểu biết sâu rộng và cũng sống nội tâm nhất. Người tuổi này thường thích làm việc bằng trí óc, thường không tin quá nhiều vào chuyện phong thủy, nên có rất nhiều cơ hội để phát huy năng lực nhưng lại không thể năm bắt nên cơ hội đó lại tuột mất.

Phong thủy nhà ở đóng vai trò quyết định tài vận của gia chủ. Tùy vào từng tuổi lại có những cách bài trí màu sắc, phương hướng các phòng trong nhà khác nhau, điều này bị chi phối phần lớn bởi niên mệnh và tính cách của gia chủ. Người tuổi Tỵ nên thiết kế nhà ở theo phong cách đơn giản, tiện dụng nhưng vẫn phải hợp phong thủy.

Cùng tìm hiểu các màu sắc, vật phẩm phong thủy nào hợp người tuổi Tỵ nên được bày biện để tăng thêm vận khí vào nhà.

Cách lựa chọn màu sắc hợp với người tuổi Tỵ

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ gắn với một cung mệnh nhất định mà mỗi mệnh lại tuân theo thuyết ngũ hành có tương sinh, tương khắc. Và cũng theo dịch lý Phương Đông màu sắc mà hợp thì mọi việc sẽ luôn gặp đại cát đại lợi, ngược lại thì lại mang thêm buồn phiền, trắc trở trong công việc và cuộc sống hôn nhân gia đình.

Màu sắc hợp hay không phần lớn là tuân theo thuyết ngũ hành, mà ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sự tương sinh tương khắc lại rất thuận theo tự nhiên. Người tuổi Tỵ bao gồm: Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Qúy Tỵ Tương ứng với mệnh Hỏa, Thổ, Mộc, Kim, Thủy.

– Màu sắc hợp tuổi Ất Tỵ là màu xanh nhẹ nhàng như màu xanh lục, đây là màu mang hành Mộc nên sẽ tương sinh với hành Hỏa, rất phù hợp để làm máu chủ đạo trong cách bài trí nhà hợp với người tuổi Tỵ.

– Màu vàng và vàng đất là màu bản mệnh của tuổi Đinh Tỵ, vì thế không màu nào hợp phong thủy hơn hai màu này, ngoài ra có thể tô điểm thêm màu mang mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng hay tím để bổ trợ, tương sinh với mệnh Thổ của người tuổi Đinh Tỵ.

– Người tuổi Kỷ Tỵ thông thường rất yêu thích màu bản mệnh của mình là màu xanh thuộc hành Mộc. Màu sắc giúp người tuổi này luôn vui vẻ, khỏe khoắn là màu xanh đen hoặc màu đen là màu đại diện của mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc nên rất tốt để bổ trợ dưỡng khí, duy trì tài vận.

– Màu tương sinh cho tuổi Qúy Tỵ là màu mang mệnh Kim – trắng, bạc. Người tuổi này năng sử dụng đồ kim loại trong nhà tổng thể căn nhà nên chọn bài trí màu trắng là màu sáng là màu hợp với tuổi Tỵ nhất.

– Màu Vàng rực rỡ kết hợp với màu trắng tinh khiết là bộ đôi hoàn hào nên được sử dụng trong cách bài trí nhà hợp với người tuổi Tân Tỵ.

Cách bài trí vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tỵ

Nói đến phong thủy nhà ở thì người tuổi Tỵ cần quan tâm rất nhiều từ khâu chọn ngày động thổ, nhập trạch xem người tuổi tỵ nên xây nhà năm nào, đến xác định phương vị nhà ở theo hướng nào để đón tài lộc vào nhà. Cách bài trí nhà ở hợp với tuổi Tỵ, nên lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi Tỵ như nào để công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Để đi sâu vào từng yếu tố trên, cần phải dựa vào tuổi và cung mệnh của từng tuổi mới có thể đưa ra những gợi ý về năm xây nhà, hay phương vị đặt hướng nhà, cửa chính, cửa phụ chuẩn theo thuyết phong thủy được. Vậy nên bài viết dưới đây chỉ giới hạn là người tuổi Tỵ chung chung nên chúng ta sẽ chỉ phân tích đến yếu tố vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tỵ.

Vật phẩm mang nhiều may mắn nhất cả về đường tình duyên và các môi quan hệ xung quanh như công việc hay gia đình là tượng gỗ màu đỏ hình con rắn. Có thể đặt tượng hoặc tranh hình con rắn về hướng Đông Nam của ngôi nhà vì đây là hướng Thiên Y tức là có quý nhân phù trợ, nên mọi sự đều được thuận buồm xuôi gió, đại cát đại lợi.

Ngoài ra, người tuổi Tỵ cũng có thể chọn hai hướng cầu Tài thần để đặt vật phẩm phong thủy của mình là hướng Tây và Đông Bắc.

Nhìn chung, tìm hiểu cách bài trí nhà hợp với tuổi Tỵ là nhằm kích hoạt những năng lượng may mắn sẵn có và làm át chế những năng lượng xấu để mọi sự trong cuộc sống của người tuổi Tỵ luôn thuận lợi và thành công.

>>Xem thêm:

Bài viết: Cách bài trí nhà hợp với tuổi Tỵ giúp cầu tài vận công danh suôn sẻ trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *