Ý nghĩa của voi trong phong thủy cách bài trí rước tiền tài cho gia chủ

Trong văn hóa phương Đông hay Phật giáo, voi là động vật có bản tính hiền lành và sở hữu sức mạnh phi thường. Trong phong thủy, voi tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa của voi trong phong thủy rước tiền tài cho gia chủ

Trong phong thủy, voi đại diện cho sự may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia chủ. Chúng được tôn thờ bởi sự thông minh nhạy bén, sức mạnh phi thường và nhân phẩm tốt đẹp.

Voi không chỉ sở hữu phẩm chất hiền lành chất phác của con người mà còn sở hữu phẩm chất tôn quý của thần linh do đó với người Phương Đông, voi chính là hình ảnh tượng trưng cho may mắn được thờ cúng và tôn sùng.

Bày trí một bức tượng voi tại phòng khách sẽ mang đến không gian bình an, sự hòa hợp và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Tượng voi đặt tại vị trí cung Quan Lộc sẽ mang lại những điều may mắn về tài chính và một cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Voi tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.
Voi tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Nếu nhà bạn gần sông hoặc hồ hãy bày trí tượng voi hướng vòi ra phía sông, phía hồ để thu hút năng lượng Thủy. Hình ảnh này tựa như voi đang hút của cải và tài lộc về cho gia chủ.

Bày trí một con voi nhỏ trên bàn học có tác dụng giúp trẻ em thông minh, sáng suốt hơn. Thông thường, khu vực hướng Tây sẽ không tốt cho trẻ em do đó nên đặt một chú voi nhỏ đặt hướng đó để hóa giải những nguồn năng lượng xấu.

Ngoài ra, treo tư vấn phong thủy, hình ảnh voi còn gắn liền với khả năng sinh sản tốt. Do đó với những gia đình đang muốn có em bé nên bày trí một bức tượng voi với 2 con ở bên cạnh cửa vào phòng ngủ. Nếu bạn có ước nguyện sinh con trai bên bày trí tượng voi với 1 con tại nơi thông thoáng và sạch sẽ trong phòng ngủ.

Trong phong thủy, hình ảnh voi còn gắn liền với khả năng sinh sản tốt
Trong phong thủy, hình ảnh voi còn gắn liền với khả năng sinh sản tốt

Bên cạnh đó, voi đại diện cho sức mạnh phi thường, do đó nó là người bảo vệ rất dũng mãnh. Nếu bạn muốn khẳng định và tăng cường quyền lực, năng lực của mình tại nơi làm việc nên bày trí một bức tượng voi nhỏ trên bàn làm việc.

Lưu ý, không nên bày trí tượng voi với hình ảnh vòi đang cuộn vào trong bởi hình ảnh này đại diện cho hình ảnh voi ra chiến trường. Điều này dễ dẫn đến những tranh chấp, đấu đá ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Mặc dù không thuộc 12 con giáp hay tứ linh, nhưng Voi vẫn mang một ý nghĩa tốt đẹp to lớn trong phong thủy. Nó mang lại may mắn, tài lộc và sức mạnh cho gia chủ.

Tượng Voi có thể được bày trí cùng với các linh vật và biểu tượng khác để tạo nên sự cân bằng trong ngôi nhà. Bày trí một con voi đồng nghĩa là bổ sung một yếu tố thích hợp để hài hòa trường khí trong ngôi nhà của bạn.

Tượng Voi có thể được chế tác từ những chất liệu và màu sắc khác nhau, do đó sẽ mang những yếu tố phong thủy không giống nhau. Với tượng voi được làm từ Gỗ mang ý nghĩa tốt đẹp hơn Kim loại hay gốm sứ và được nhiều gia đình ưa chuộng.

Với tượng voi được làm từ đồng hoặc đá mang ý nghĩa rước tài lộc, điều này càng phát huy hiệu quả với những gia đình mở cửa, hoặc cửa sổ hướng ra ao, hồ, sông hay biển. Với tượng voi được làm bằng gốm sứ, mang ý nghĩa giải trừ những hung khí năng nề từ cấu trú dầm nhà, xà nhà đè xuống.

Theo đó, chúng sẽ tăng cường hiệu quả tùy thuộc vào từng khu vực và từng ý nghĩa mà chúng tượng trưng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bổ sung yếu tố Kim và Mộc nên bày trí tượng voi được làm từ kim loại hoặc gỗ sẽ giúp tăng cường yếu tố Kim và Mộc trong nhà.

Tóm lại, hình ảnh Voi hàm chưa nhiều ý nghĩa tốt đẹp, với một ý nghĩa và nguyện vọng khác nhau lại có cách bày trí tượng Voi khác nhau cho phù hợp với phong thủy. Do đó, bạn cần hiểu hết những ý nghĩa để có cách bày trí tốt nhất đem lại may mắn và tài lộc.

>>>Xem thêm: 

Bài viết: Ý nghĩa của voi trong phong thủy cách bài trí rước tiền tài cho gia chủ trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *