Cách chọn hướng cửa chính phù hợp với gia chủ để rước tài lộc vào nhà

Chọn hướng cửa chính theo tuổi sẽ giúp gia chủ có thể đón đươc nhiều tài khí, công việc thuận buồn xuôi gió, gia đình vui vẻ hạnh phúc. Dưới đây là những hướng cửa chính phù hợp với niên mệnh của gia chủ trong năm 2017.

Chọn hướng cửa chính theo tuổi 12 con giáp

Trong năm 2017, nếu gia chủ muốn sửa sang hay xây cất nhà cửa cần chú ý phong thủy cửa chính để tránh dựng phải hướng hung tinh sẽ khiến kinh tế gia đình lụi bại, sức khỏe giảm sút. Nhưng nếu gia chủ dựng và hướng hỉ thần, tài thần thì gia đình luôn vui vẻ, công việc thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là hướng cửa chính hợp tuổi Đinh Dậu mà gia chủ cần lưu tâm.

Gia chủ tuổi Tý

Hướng cửa chính để cầu bình an, gia đạo yên ấm là hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Kiêng kị để hướng chinh diện hướng Nam.

Gia chủ tuổi Sửu

Thiết kế cửa chính theo hướng Bắc để đón tài lộc, hướng Đông Nam đón hỉ thần. Hướng xấu cần tránh là hướng Tây Nam và Tây Bắc sẽ khiến gia chủ lụi bại kinh tế, gia đình bất hòa.

Gia chủ tuổi Dần

Theo chuyên gia tư vấn phong thủy, hướng cát tường, cầu phúc, cầu tài là hướng Tây Bắc hoặc hướng Nam sẽ hợp với gia chủ tuổi Dần. Tránh để cửa chính chếch về phía Tây Nam và Đông Nam là hướng của hung thần.

Gia chủ tuổi Mão

Với chủ nhà tuổi Mão thì nên đặt cửa chính hơi lệch về hướng Tây Bắc và hướng tây Nam. Hướng chính Tây là sẽ là hướng xấu cần tránh.

Gia chủ tuổi Thìn

Ngưới tuổi Thìn thì hợp với hướng cửa phía chính Tây hoặc chính Bắc. Đó là hai hướng đón hỉ thần tài thần của tuổi rồng. Hướng xấu cần tránh là hướng Đông Nam.

Gia chủ tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ có thể lựa chọn hướng cửa chính theo hướng Tây hoặc Tây Nam thì sẽ gặp được may mắn trong đời. Tránh hướng mang điềm xấu, kẻ gian hãm hại là hướng Tây Bắc, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Ngọ

Với người tuổi Ngọ lại chỉ có thể đặt cửa chính theo hướng Tây Nam với gặp được tài khí, hướng Bắc và Đông Bắc sẽ mang hung khí cần phải tránh.

Gia chủ tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thì nếu xây nhà năm nay thì nên để cửa chính theo hướng Nam và hướng Đông, tránh hướng Bắc là hướng gặp tiểu nhân, đường công danh trắc trở.

Gia chủ tuổi Thân

Tuổi Thân thì nên xây nhà vào năm Tỵ, Tý, Thìn, hướng cửa chính nên đặt theo hướng Đông  hoặc Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Dậu

Tuổi Dậu thì không nên xây nhà năm 2017, hướng của chính nên đặt theo hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Gia chủ tuổi Tuất

Theo phong thủy năm 2017, người tuổi Tuất không nên xây cất nhà cửa vào năm Đinh Dậu, còn nếu nhất quyết phải xây thì nên để hướng cửa chính theo hướng cát tường là hướng Đông hoặc Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Hợi

Nếu người tuổi Hợi xây nhà vào năm nay thì hướng cửa chính mang lại tài vận là hướng Đông, hướng Tây Nam là cầu may về đướng con cái. Tránh hướng Đông Nam là hướng tan cửa nát nhà, rất xấu.

Chọn hướng cửa chính theo tuổi trạch mệnh của gia chủ

Trạch mệnh của gia chủ được phân theo hai mệnh là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo bát trạch thì có 8 cung là cung càn, cung khảm, cung cấn, cung chấn, cung tốn, cung ly, cung khôn, cung đoài.

– Với người thuộc cung khảm, chấn, tốn, ly  tức là thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp dựng cửa nhà theo bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

– Với người thuộc cung càn, cấn, khôn, đoài thuộc Tây tứ mệnh thì sẽ hợp dựng cửa nhà theo bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Chú ý khi thiết kế cửa chính cần tuân thủ nguyên tắc cấm kị trong phong thủy phòng khách. Không được để cửa đối cửa vì sẽ phạm xung sát, dễ gây hiềm khích với người xung quanh. Không để cửa chính đối diện cầu thang hay đối diện cửa sổ sẽ phạm phải “sát khẩu” tức là gặp phải nhiều chuyện phiền phức, điều tiếng không hay từ người đời.

Trên đây là cách chọn hướng cửa chính theo tuổi 12 con giáp và trạch tuổi. Gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn hướng cửa chính phù hợp với mình, nếu như vì địa hình khuôn đất mà không thể đặt dựng hướng cửa chính theo hướng tốt, gia chủ có thể nhờ thấy phong thủy cao tay để hóa giải điềm hung và bố trí nội thất trong nhà để khắc chế điềm xấu và đón cát tinh vào nhà.

>> Xem thêm:

 

 

Bài viết: Cách chọn hướng cửa chính phù hợp với gia chủ để rước tài lộc vào nhà trong Tư Vấn

One Reply to “Cách chọn hướng cửa chính phù hợp với gia chủ để rước tài lộc vào nhà”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *