Cách đặt gương đúng cách trong mỗi phòng của nhà bạn

Gương được coi là một dụng cụ thiết yếu trong phong thủy. Bên cạnh gương bát quái để trấn trạch, gương thông thường cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của nhà, đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách đặt gương đúng cách trong mỗi phòng của căn nhà.

Cách treo gương trong phòng ngủ

Khi đặt gương trong phòng ngủ, bạn cần lưu ý tuyệt đối không được đặt đối diện, phản chiếu giường của vợ chồng. Vì gương thuộc Kim nên vị trí đặt gương có ảnh hưởng lớn đến quan hệ vợ chồng. Nếu gương phản chiếu đặt ở đầu giường thì vợ chồng sẽ gặp trục trặc, bất hòa, có nhiều khả năng sẽ xuất hiện người thứ ba, phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Do đó, dù vợ chồng có cần Kim hay không cần Kim thì đặt gương ở đầu giường hay phản chiếu trực tiếp giường hai vợ chồng đều ảnh hưởng không tốt. Trong trường hợp ở phòng có bàn trang điểm thì giải pháp tối ưu là đặt ở góc khuất hay có thể xoay gương ra hướng khác, không được soi vào giường ngủ.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tủ đựng quần áo có gương thì nên lựa chọn loại tủ mà gương được lắp đặt ở đằng sau cánh cửa tủ là hợp lý nhất. Nó vừa không bị lộ sáng đồng thời không phản chiếu vào chủ nhân, tiện lợi mà lại hợp phong thủy.

Gương treo tường trong phòng khách

 – Nên đặt gương ở gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên, đồng thời giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, gương còn giúp tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà cũng như tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà.

– Nên đặt gương theo hướng đông nam,bắc và đông, vì theo quan điểm phong thủy, đặt gương ở hướng Đông sẽ cải thiện sức khỏe cho gia chủ , còn theo hướng đông nam đem lại sự phát tài phát lộc cho gia chủ, hướng bắc mang đến cho gia chủ con đường công danh thuận lợi.

– Khi treo gương bạn cần tính toán đến độ cao của gương giúp gương phản chiếu hình ảnh sao cho chuẩn nhất, để khi nhìn vào gương, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình trong đó. Tránh việc đặt gương quá cao, hay quá thấp, khiến cho hình ảnh phản chiếu không đầy đủ.

– Nếu phòng khách của gia đình bạn có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên để gương ở bên phải cửa ra vào và chiếm hết diện tích của bức tường nhằm nới rộng không gian cũng như tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

Cách treo gương trong phòng tắm

– Gương là phụ kiện không thể thiếu trong phòng tắm. Bên cạnh phục vụ những mục đích sử dụng đơn thuần của con người , giúp phòng tắm sáng hơn thì gương còn thu hút nhiều vượng khí hơn cho cả ngôi nhà.

– Nếu bạn thích thì hãy sử dụng một chiếc gương có khung viền xung quanh, và hãy lưu ý rằng không nên để hình ảnh toilet phản chiếu trên gương.

– Bên cạnh đó, bạn nên tránh treo gương đối diện cửa ra vào, trong phòng tắm cũng không nên dung loại gương có kích cỡ lớn.

– Ngoài ra, bạn nên sử dụng cả tấm gương thay vì từng mảnh gương vì đây là dấu hiệu đem lại điềm xấu cho gia đình của bạn.

Có một số loại gương được sử dụng phổ biến như gương thường, gương lõm, gương lồi với nhiều hình dạng, kiểu dáng khác nhau để các bạn thỏa sức lựa chọn. Ngoài ra còn có gương bát quái, nhưng bạn phải lưu ý rằng tuyệt đối không được sử dụng gương bát quái trong nhà, để tránh gặp phải những điều không may mắn.

Trên đây là một số lưu ý khi đặt gương trong căn nhà. Tuy gương sở hữu một vẻ đẹp kỳ bí, đồng thời tăng sự sang trọng, tinh tế cũng như nới rộng không gian, nhưng gia chủ vẫn cần phải tuân thủ một số quy tắc nếu trên để tránh vi phạm những điều cấm kỵ, gây ảnh hưởng không tốt đến bản thân cũng như cả gia đình mình.

Chúc các bạn thành công!

>>Tham khảo:

Bài viết: Cách đặt gương đúng cách trong mỗi phòng của nhà bạn trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *