Cách nuôi cá hợp phong thủy đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc

Nuôi cá không chỉ là sở thích cá nhân, mà nếu nuôi cá đúng cách, đúng phong thủy thì sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc. Vậy nuôi cá như thế nào mới hợp phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc dành cho bạn.

Nuôi cá cảnh  hợp mệnh, hút tài lộc

Trước khi bắt đầu vào nuôi cá, bạn cần phải tính đến việc thiết kế một bể cá cân bằng được các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi đã hài hòa các yếu tố trong ngũ hành thì bể cá sẽ thúc đẩy vượng khí cho nhà bạn nhiều hơn. Trong bể cá thì nước chính là Thủy, Thổ là đất, đá, sỏi được đặt dưới đáy bể. Phải bày thêm những cây thân gỗ, thủy sinh trong bể, tượng trưng cho Mộc. Hỏa được tỏa ra từ ánh đèn trong bể cá. Còn đại diện cho Kim chính là khung ngoài của bể cá.

Khi nuôi cá để hợp phong thủy, bạn không nên chọn những loại như: cá lông gà, cá tỳ bà, cá chạch, cá chình, cá chuột, cá trê… hay những loại cá sống ở tầng nước sâu ưa thích việc chui rúc, ẩn nấp, tối tăm, ăn bẩn, chậm chạp và mang những màu tối. Bạn nên chọn nuôi những loại cá như cá rồng với mong muốn đem lại may mắn, hay cá chép với niềm tin về sự đầy đủ, giàu sang. Hoặc cá la hán nếu bạn mong sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh việc chọn nuôi loại cá nào thì số lượng cá nuôi trong bể hợp với tuổi cũng vô cùng quan trọng.

  •     Người mệnh Thủy nên nuôi số lượng cá là 1,6,11… n+5. Hoặc cũng có thể hợp với những con số thuộc mệnh Kim.
  •     Người mệnh Hỏa nên nuôi số lượng cá là 2,7,12…n+5. Hoặc cũng có thể hợp với những con số thuộc mệnh Mộc.
  •    Người mệnh Mộc nên nuôi số cá là 3,8,13,18…n+5. Hoặc có thể dùng các con số hợp với mệnh Hỏa.
  •    Người mệnh Thổ nên nuôi số lượng cá là 5,10,15,20…n+5 con. Hoặc dung các số hợp mệnh Hỏa.
  •    Người mệnh Kim nên nuôi số lượng cá là 4,9,14,19,…n+5 con. Hoặc dùng các con số hợp với mệnh Thổ.

Vị trí đặt bể cá trong nhà

Ngoài số lượng cá nuôi thì vị trí  đặt bể cá hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng.

Bể cá nên đặt ở nơi ít ánh sáng trực tiếp như ánh sáng mặt trời, ánh điện trong nhà. Như vậy sẽ không hợp phong thủy, đồng thời ánh sáng quá gay gắt sẽ làm nóng, ảnh hưởng đến cá trong bể. Hơn nữa, ánh sáng quá chói sẽ không làm nổi bật được cá trong bể.

Bể cá nên đặt ở góc nhà, hoặc dùng để ngăn cách giữa các phòng trong nhà. Lưu ý không nên đặt bể cá ở những vị trí như ngoài cửa ra vào, trong phòng ngủ, hoặc đối diện bếp, sát trần nhà.

Trong phong thủy, bể cá mang ý nghĩa tốt lành nên đặt ở các hướng tốt như : Bắc, Tây Bắc hay Đông Nam.

– Lưu ý không nên đặt bể cá dưới tượng thờ các thần, đặc biệt là thần tài hoặc ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ vì như vậy sẽ vi phậm “ chính thần hạ thủy”, khiến gia chủ tán gia bại sản.

– Tránh việc đặt bể cá dưới gầm cầu thang vì đây là nơi mang tính âm, nếu đặt sẽ khiến năng lượng âm tồn đọng dưới gầm cầu thang.

Bên cạnh việc nuôi cá hợp phong thủy thì bạn cần chú ý đến cách chăm sóc chúng sao cho khỏe mạnh. Trung bình nên để 7-10 ngày thay nước một lần tùy vào tình trạng nước ở bể bẩn nhanh hay chậm. Mỗi lần thay chỉ nên thay tối đa khoảng ¼ lượng nước có trong bể, tránh tình trạng cá bị ngợp. Khi bạn thay nước thí hút ra có thể nhanh, nhưng khi cho nước mới vào tuyệt đối phải cho từ từ, càng chậm càng tốt, giúp cá quen với luồng nước mới trong bể.

Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu nuôi cá cảnh mà tài lộc đi lên, gặp nhiều may mắn, thúc đẩy hưng thịnh thì nên nuôi còn ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì bạn nên suy nghĩ việc không nên tiếp tục nuôi nữa.

>>Xem thêm:

Bài viết: Cách nuôi cá hợp phong thủy đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *