Đặc điểm ngón tay út tiết lộ tính cách và vận mệnh cuộc đời

Dù chỉ là một ngón tay trong tổng thể cả bàn tay nhưng nó cũng ẩn chứa rất nhiều điều bất ngờ mà bạn chưa biết. Những đặc điểm của ngón tay út ít nhiều thể hiện tính cách và vận mệnh cuộc đời của mỗi người.

Dựa trên những nghiên cứu và khảo sát thực tế, các nhà nhân tướng học thường có câu: “ Ngón út dài 3 lóng, gặp nạn vẫn thoát thân”. Những người có đặc điểm ngón út như vậy thì có sức khỏe tốt, ý trí kiên định, khó bị lừa dối và sự nghiệp chắc chắn sẽ thành đạt. Khi quan sát đặc điểm của ngón út để đoán vận mệnh, người ta thường quan tâm đến đặc điểm độ dài của ngón út so với ngón liền kề.

Ngón út dài bằng 2 đốt ngón áp út

Đây là người có biệt tài ăn nói, văn chương. Vì vậy, có khả năng hòa đồng và dễ lấy thiện cảm của mọi người nên hợp với những nghề như giáo viên, phát thanh viên, nhà văn. Họ thuộc tuýp người lãnh đạo, rất sôi nổi và tự tin trước đám đông.

Về tính cách, họ lại khá bảo thủ, họ luôn mong muốn có được cuộc sống tình cảm và hôn nhân ổn định. Tuy nhiên về mặt tình cảm họ rất chung thủy, sau khi kết hôn cho dù nhiều người theo đuổi thế nào vẫn sẽ không ngoại tình. Nhưng họ cũng không thích việc bị quản lý quá chặt hay nhiều trói buộc. Nếu những người này gặp được người bạn đời thích hợp chắc chắn cả hai người sẽ ở bên nhau đến “bạc đầu răng long”.

Trong hôn nhân, những người này nên kết hôn ở độ tuổi trưởng thành và chững chạc trong suy nghĩ, hành động. Họ không nên kết hôn sớm, bởi nếu kết hôn quá sớm sẽ dễ nảy sinh bất hòa vì tính cách ngang bướng, bảo thủ và chưa biết cách dung hòa cá tính riêng. Những người này cần thay đổi khuyết điểm này và luyện thay đổi ngay từ bây giờ.

Ngón út ngắn hơn 2 lóng tay áp út

Độ dài ngón út ngắn đồng nghĩa với việc có vấn đề về tim, thận và hệ sinh dục. Ngón áp út còn đại diện cho con nối dòng nên nếu phụ nữ có ngón út quá ngắn đồng nghĩa với việc tử cung sẽ xuất hiện điều bất thường. Tuy nhiên, điều này không chính xác 100% cho tất cả những người có ngón út quá ngắn, nhưng đây cũng là một đặc điểm đáng để chúng ta lưu tâm.

Khi một người sở hữu ngón út ngắn thông thường sẽ là người ít nói, không hay để lộ hay bộc lộ cảm xúc của bản thân. Họ thường ngại giao tiếp và lung túng khi nói chuyện với người khác giới. Do vậy, mà họ thường cô độc, khó gần giữa đám đông, khó tìm kiếm một nửa thích hợp.

Ngại ngùng, thiếu cảm giác an toàn và luôn tự ti, đó chính là đặc điểm tính cách của những người có ngón út ngắn. Thậm chí họ còn nhát gan, rụt rè nên dễ bị bắt nạt và chịu thiệt thòi trong hôn nhân. Nhưng ưu điểm của họ là trung thực, thật thà và sống có nguyên tắc.

Ngón út dài 

Ngược lại với ngón út ngắn, những người có ngón út dài đều rất đa mưu túc trí, giỏi ăn nói, thông minh, hiểu biết rộng. Họ thường là người khá đa nghi, không dễ dàng tin người khác, ý chí rất mạnh, giỏi lừa gạt hay nói dối người khác. Họ rất khéo léo trong giao tiếp nên dễ được lòng người khác phái và khá đào hoa.

Về vận mệnh cuộc đời, đa phần họ đều có số mệnh tốt, không phải lo lắng về cuộc sống vì được bố mẹ và nửa kia thương yêu, trợ giúp rất nhiều trong sự nghiệp. Tuy nhiên vì quá thông minh nên họ trở nên kiêu ngạo, không thích lắng nghe người khác. Trong hôn nhân, nếu thọ thay đổi được thói xấu này chắc chắn cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc.

Nốt ruồi xuất hiện ở ngón út

Việc nốt ruồi xuất hiện ở ngón út cũng nói lên khá nhiều điều về người đó, khi nốt ruồi mọc ở đốt nào thì lại có cách lý giải riêng.

Nốt ruồi ở đốt cuối: Cho thấy người này có nhiều âm mưu, toán tính cả trong công việc lẫn tình cảm. Họ luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định làm điều gì đó. Về vật chất, họ rất thích tiền và tôn sung tiền bạc, thích giàu sang và cố gắng giành giật. Còn xét về tình cảm thì họ lại thờ ơ, lãng quên những người xung quanh, ít để ý đến suy nghĩ và cảm xúc của người khác, thậm chí họ còn tỏ ra lạnh nhạt và lãnh đạm.

Nốt ruồi nằm ở đốt giữa: Biểu thị dạng người hay khoác lác, thích bịa chuyện cho nên khiến nhiều nhiều không ưa, có khi còn ghét bỏ. Họ không có khả năng tính toán và phán đoán cơ hội đến nên thường tuột mất cơ hội. Trong đầu tư kinh doanh rất dễ thất bại và phá sản, nên những người này không nên làm ăn kinh doanh thương mại.

Nốt ruồi ở đốt đầu: Cho thấy đa số những người này có thói ăn nói lỗ mãng, thường làm tổn thương những người xung quanh bằng lời nói của mình, việc quan hệ xã giao rất kém. Hơn thế nữa, tính cách của họ lại quá bảo thủ, tư tưởng nhu nhược, tư duy tương đối chậm.

Ngoài ra, khi nốt ruồi đen ở ngón tay út báo hiệu tình duyên trắc trở. Tuy nhiên, nếu là nốt ruồi son, người đó lại có được mối nhân duyên bất ngờ, lãng mạn và có kết thúc hạnh phúc.

Ngay từ khi sinh ra nếu không may mắn bạn sẽ sở hữu những đặc điểm ngón tay út không tốt, hoặc có những đặc điểm hạn chế đường công danh sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu biết cách tu tâm dưỡng tính và biết kiềm chế bản thân, tâm luôn hướng thiện thì ắt mọi sự sẽ thay đổi. Bởi chính bạn mới có thể thay đổi được cuộc sống của bạn.

>>Xem thêm:

Bài viết: Đặc điểm ngón tay út tiết lộ tính cách và vận mệnh cuộc đời trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *