Đặt bình tài lộc như thế nào để tiền tài không “Lạc trôi”?

Trong phong thủy, bình tài lộc là đại diện của sự may mắn, ngoài ra nó còn biểu trưng cho sự bình an và hòa thuận trong gia đình… Do đó mà nhiều gia đình đã lựa chọn bình tài lộc thuộc hành Thổ hoặc hành Kim bày trí tại những thích hợp để thu hút tài lộc và để đạt được tâm cầu ý niệm.

Ý nghĩa của bình tài lộc trong phong thủy

Bình là một trong 8 vật phẩm mang theo sự may mắn theo chân Đức Phật, bó đại diện cho sự đón nhận sự phù trợ của Đức Phật, hiện diện dưới hình thức rượu tinh khiết và ánh sáng trắng. Trong Bát Bửu, bình là đại diện cho những nơi lưu giữ năng lượng tốt, thể hiện dưới hình thức hạnh phúc, viên mãn trong tình yêu và an nhiên, thanh tịnh trong tâm hồn.

Trong phong thủy bình tài lộc lớn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bình có thể sử dụng để cắm hoa hay là vật phẩm tốt để cắm hoa bốn mùa, mặc cho là kết hợp với loài hoa nào thì bình tài lộc vẫn tạo ra sự thanh bình quanh năm cho gia đình.

Trong phong thủy, Bình tài lộc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.
Trong phong thủy, Bình tài lộc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Bên cạnh đó, bình tài lộc có thể cất giữ và bảo quản của cải và tiền bạc cho gia chủ. Do đó, gia chủ có thể lựa chọn một chiếc bình tài lộc có hình dáng bắt mắt thuộc hành Thổ hoặc hành Kinh để bày trí trong nhà để mang lại may mắn và bảo vệ tài sản.

Bình thuộc hành Thổ phải là bình được chế tác từ gốm sứ hoặc pha lê, bình thuộc hành Kim phải được chế tác bằng đồng bạc hoặc vàng. Hình dáng của bình tài lộc với miệng rộng, cổ thon và đáy rộng. Với hình dáng như này, tài lộc, của cải sẽ đi vào qua cổ hẹp và tích tụ tại đấy bình rộng, như vậy tài lộc sẽ ở lại với gia đình và cất giữ càng ngày càng nhiều.

Để hiệu quả tốt nhất, gia chủ nên sử dụng bình tài lộc mạ vàng và bỏ vào bình nhiều loại đá quý như thạch anh, pha lê, thạch anh tím, đá citrine, ngọc mắt mèo, ngọc trai, ngọc bích,..Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể cất giữ nữ trang vào trong bình tài lộc.

Cách đặt bình tài lộc theo phong thủy để giữ của cải

Nếu bình tài lộc được chế tác từ thủy tinh hay gốm sứ thuộc hành Thổ chứa nhiều đá quý, gia chủ nên bày trí ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ có nghĩa là đặt ở góc Tây Nam. Đôi khi có thể đặt ở góc Đông Bắc. Nếu bình tài lộc được chế tác từ kim loại nên bày trí tại góc Tây hoặc Tây Bắc.

Theo đó, gia chủ nên bày trí bình tài lộc tại vị trí kín đáo, chẳng hạn như trong tủ của phòng ngủ. Lưu ý không nên trưng bày bình tài lộc đối diện với cửa chính bởi lẽ điều này sẽ gây ra thất thoát và hao tốn của cải, tiền bạc. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên để bất kỳ ai nhìn thấy bình tài lộc của gia đình.

Bày trí bình tài lộc đúng cách giúp gia chủ giữ của và chiêu tài rước lộc.
Bày trí bình tài lộc đúng cách giúp gia chủ giữ của và chiêu tài rước lộc.

Bày trí bình tài lộc giúp gia chủ có thể bảo quản và cất giữ được tất cả tài sản của mình. Sử dụng một bình thủy tinh nhỏ được làm từ kim loại hay gốm sứ cất giữ vào đó nhiều đá quý hoặc pha lê rồi bày trí bình ở những nơi hợp với hành của gia chủ sẽ đem lại may mắn và tài lộc. Lưu ý, bình tài lộc có hoa tươi không nên trưng bày trong phòng ngủ.

Tóm lại, bình tài lộc hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, nó không chỉ đại diện cho sự may mắn, mà còn biểu trưng cho sự hòa thuận và bình an trong gia đình. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp này mà nhiều gia đình đã lựa chọn vật phẩm phong thủy này để bày trí mang lại nhiều điều tốt đẹp và thu hút tài lộc, bảo quản của cải cho gia chủ. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng, gia chủ cũng cần phải quan tâm đến những nguyên tắc để bày trí bình tài lộc phù hợp.

>>Xem thêm:

Bài viết: Đặt bình tài lộc như thế nào để tiền tài không “Lạc trôi”? trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *