Duyên âm – Nỗi ám ảnh của các nam thanh nữ tú ngày nay

Mỗi khi có người nào đó quá lứa lỡ thì mà chưa tìm được duyên phận của mình hoặc những người yêu rất nhiều nhưng đến lúc sắp cưới thì lại chia tay hoặc không đến được với nhau người ta thường nói người đó có duyên âm.

Vậy duyên âm là gì và cách hóa giải nó ra sao?

Có khá nhiều cách hiểu và định nghĩa về duyên âm. Tuy nhiên, hiểu theo cách chính xác nhất là một người được coi là có duyên âm, đó là người có người âm yêu thích, đeo bám dai dẳng không thôi khiến người đó không thể kết duyên với bất kỳ ai ở trần.

Duyên âm khác với việc có người âm theo vì một số trường hợp có người được vong hồn của ông, bà, người thân đi theo để bảo vệ những lúc gặp nguy hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến người đó bị duyên âm như vậy là do nhiều yếu tố:

Thứ nhất: Do tiền duyên từ kiếp trước.

Đó là tình duyên giữa người trần và những người ở thế giới khác từ những kiếp trước còn ảnh hưởng đến bây giờ. Ở những kiếp trước “họ” và bạn có những mối lương duyên nào đó rất sâu đậm nhưng không đến được với nhau rồi sau khi mất nếu “họ” chưa siêu thoát được sẽ ôm niềm thương ấy mà lang thang tìm bạn, khi gặp được rồi sẽ theo bạn đến cùng.

Thứ hai:  Do các vong hoặc tà bám theo.

Thường là một số người chết yểu, bất đắc kỳ tử, chết oan vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy sự sống ở trên đời. Vì thế, họ cứ nguyên trạng giống như khi còn sống, trong khi họ ở cõi âm.

Hay những người lúc còn sống có dục tính mạnh mẽ. Sau khi chết, hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng luôn oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc một ai đó. Hoặc là dù vô tình hay cố ý bạn bị rơi vào mắt xanh của họ nên họ theo và đeo bám bạn.

Thứ ba: Có thể là do ông bà tổ tiên theo bạn để bảo vệ bạn

Ông bà tổ tiên cảm thấy người bạn kết duyên không tốt nên tìm cách chia rẽ bạn với người đó.

Thứ tư: Có nhiều trường hợp không phải có “duyên âm” mà là bị “vong” theo phá

Nghĩa là một vong linh vất vưởng nào đó chưa được siêu thoát hoặc lâu năm thành ngạ quỷ, không hề quen biết hay có bất kỳ mối tương quan nào trước đây với bạn cả, nhưng bạn lại vô tình “lọt vào mắt xanh” của họ.

Một số trường hợp bị “vong theo”, “hợp vong” là do vô tình đi ngang qua chỗ ở của người đã mất vào những cung giờ linh thiêng, thông thường là 12 giờ trưa khi đứng bóng hay 6 giờ chiều lúc chật vật hoặc 3 giờ đêm, giờ của quỷ môn quan, làm cho họ thích thú và bám víu lấy bạn.

Trường hợp khác nếu bạn đi qua nghĩa trang, đám tang, đám cúng giỗ mà bạn nhìn vào di ảnh người đã khuất rồi bạn khen họ “đẹp quá, chết uổng quá, tội nghiệp quá” thì họ cũng sẽ nghe thấy mà đi theo bạn.

Khi một người có duyên âm thì cần phải hóa giải để đường tình duyên được xuôi chèo mát mái.

Thông thường sẽ làm lễ để cắt duyên âm, họ sẽ mời thầy cúng, bói hoặc mời nhà sư đến tụng kinh siêu độ. Lễ vật dâng lên để cúng thường là đồ vàng mã (để hóa sau khi làm lễ xong), trong đó có một hình nhân thế mạng (tùy là nam hay nữ) để “cưới” cho người bắt tiền duyên, để “người xưa” không cản trở việc hôn nhân nữa. Từ đó, đường tình duyên có thể suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Ngoài ra còn một số mẹo khác được truyền từ đời này qua đời khác để người nam hoặc nữ có thể sớm gặp được mối tơ duyên của mình như:

Treo đèn ở cung hôn nhân: Việc làm này dành cho người con gái có duyên âm, sau khi cắt duyên âm xong thì treo một cây đèn gần giường ngủ của mình thì sẽ nhanh có duyên mới.

Để người yêu đến với mình: Nếu bạn yêu một người nào đó, hãy mời họ đến nhà chơi và nhớ chính xác chỗ người ấy đứng, ngồi để dùng chổi quét dấu chân của người đó vào xẻng hót rác và để góc bếp một tuần không sử dụng đến, khiến người đó sẽ nhung nhớ đến bạn nhiều hơn. Lưu ý rằng phải làm bí mật không để ai biết hay ai đoán ra ngụ ý của bạn.

Tăng vận đào hoa bằng bình hoa tươi: Bạn có thể sử dụng bình hoa tươi đặt trong phòng theo bản mệnh để tăng cơ hội về tình duyên và sự hấp dẫn của người khác giới với bản thân mình.

Cách tính vị trí đào hoa của bản mệnh như sau:

  • Tuổi Thân, Tý, Thìn: vị trí đào hoa ở Tây phương
  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: vị trí đào hoa ở Đông Phương
  • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: vị trí đào hoa ở Nam Phương
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: vị trí đào hoa ở Bắc Phương

Khi bài trí bình hoa, cần lưu ý những điểm sau:

  • Không đặt bình hoa không có hoa tươi ở vị trí đào hoa, sẽ phát sinh nhiều chuyện đau khổ trong tình yêu. Không dùng hoa khô, hoa giả để thay thế, khi hoa héo phải thay hoa tươi mới.
  • Màu sắc và hình dáng bình hoa phải phù hợp với ngũ hành của vị trí đặt hoa. Ví dụ, vị trí đào hoa ở phía Đông, ngũ hành thuộc Mộc, nên dùng bình hoa màu xanh lam, miệng bình hoa hình lượn sóng. Vị trí đào hoa ở phương Nam, nên dùng bình hoa màu tía…
  • nên chọn màu hoa tươi tắn như đỏ, hồng, vàng, tím làm chủ đạo. Không nên dùng những màu hoa có sắc đen hoặc sẫm.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng chậu cây cảnh để thay thế hoa tươi, nhưng nhất thiết phải là loại cây thủy sinh, giữ cho nước luôn sạch sẽ và cây luôn xanh tươi, không bị khô héo.

Trên đây là những cách cắt duyên âm và mở rộng làm mới con đường tình duyên của bạn để bạn gặp thuận lợi hơn trong việc tiến tới hôn nhân. Cũng giúp bạn thoát khỏi nhưng vong tà đeo bám và quấy phá bạn. Ngoài ra, tư tưởng thoải mái cũng là yếu tố khiến bạn luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn hơn trong chuyện tình cảm.

>>Xem thêm:

Bài viết: Duyên âm – Nỗi ám ảnh của các nam thanh nữ tú ngày nay trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *