Hồ Ly phong thủy – biểu tượng cho may mắn trong tình yêu

Theo truyền thuyết trong dân gian thì Hồ Ly xuất thân từ cáo, qua nhiều năm tu luyện sẽ biến thành Hồ Ly. Cáo là loài vật thông minh, nhanh nhẹn và khôn khéo và Hồ Ly thì có trí thông minh như con người, thậm chí là tinh ranh hơn người.

Và dựa vào những câu chuyện truyền thuyết về Hồ Ly mà người xưa kể lại, ngày nay con người đã tạo ra một vật phẩm phong thủy chính là Hồ Ly và coi nó như 1 vật phẩm phong thủy và càng ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại.

Ý nghĩa của mặt Hồ Ly phong thủy

Hồ Ly phong thủy - biểu tượng cho may mắn trong tình yêu.
Hồ Ly phong thủy – biểu tượng cho may mắn trong tình yêu.
 • Mặt Hồ Ly phong thủy giúp gia tăng nhân duyên khác giới. Nhiều người thường quan niệm, phụ nữ đeo mặt Hồ Ly phong thủy sẽ giúp tăng vận may trong tình cảm và nhân duyên khác giới đồng thời giúp cho tình cảm lứa đôi mặn mà hơn, phòng tránh và giải trừ tình trạng ngoại tình hay kẻ thứ ba xen giữa phá hoại.
 • Ngoài ra, mặt Hồ Ly cũng giúp thúc đẩy những mối quan hệ được hài hòa và bền chặt hơn. Dù là mối quan hệ tình yêu đôi lừa hay tình cảm gia đình hay tình đồng nghiệp, việc đeo mặt Hồ Ly phong thủy sẽ giúp bạn hỗ trợ và tăng cường các mối quan hệ tốt đẹp và gắn kết hơn.
 • Bên cạnh đó, mặt Hồ Ly phong thủy còn giúp người sở hữu tăng vận may và chiêu tài rước lộc. Không chỉ có ý nghĩa đặc biệt trong tình duyên, Hồ Ly phong thủy rất hợp với con số 8, theo đó số này có âm Hàn đọc tương tự như từ “phát” do đó việc đeo đá Hồ Ly phong thủy sẽ giúp tăng cường sự may mắn về mặt tài lộc.

Những cấm kỵ khi đeo mặt dây chuyền Hồ Ly phong thủy

Theo ghi chép trong sử sách và thần thoại của người Trung Hoa, Hồ Ly là loài vật rất thông minh và có khả năng tu luyện tam hoa tụ, hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt và linh khí của đất trời để biến thân thành con người.  Hồ Ly khi biến thân thành con người thường sở hữu dung mạo xinh đẹp, dịu dàng khiến cho bất kỳ nam tử nào cũng phải nao lòng, mê mẩn.

Hồ Ly là một linh vật nhiệm màu mang sức mạnh tạo ra sức hút khó thể cưỡng lại.
Hồ Ly là một linh vật nhiệm màu mang sức mạnh tạo ra sức hút khó thể cưỡng lại.

Trong phong thủy, Hồ Ly là một linh vật nhiệm màu mang sức mạnh tạo ra sức hút khó thể cưỡng lại với những người đối diện, đặc biệt với những người đeo chúng là những cô gái chưa kết hôn. Việc đeo dây chuyền mặt Hồ Ly sẽ giúp hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, nhân duyên thuận lợi, hanh thông. Thế nhưng, Hồ Ly cũng là một trong những linh vật “nguy hiểm”. Do vậy việc đeo dây chuyền mặt Hồ Ly được coi là con dao hai lưỡi, nếu không đeo đúng cách sẽ khiến người sở hữu gặp nhiều điều rủi. Do vậy, khi đeo dây chuyền mặt Hồ Ly phong thủy cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

 • Nếu bạn đang sở hữu vòng Hồ Ly phong thủy không phải do mua mà là thỉnh từ chùa hoặc những chốn linh thiêng. Do vậy, nếu đi lễ chùa bạn nên đem theo chúng. Khi thành tâm cầu nguyện trước ban Tam Đảo, nhân duyên sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
 • Vào ban đêm, nếu ngủ một mình, bạn nên gỡ bở mặt dây chuyền Hồ Ly ra trước khi đi ngủ để đề phòng những người khác giới quấy phá, chọc ghẹo.
 • Nếu mang theo dây chuyền Hồ Ly, bạn nên sử dụng vào những việc lành mạnh chẳng hạn như cầu duyên, cầu hạnh phúc viên mãn tuyệt đối không nên cầu nguyện những việc thất đức, không tốt lành chẳng hạn như tranh chấp tình duyên, ngoại tình…

Lựa chọn màu mặt Hồ Ly hợp mệnh.

Trong phong thủy, khi sử dụng mặt dây chuyền Hồ Ly, bạn cần lựa chọn những màu sắc của đá để phù hợp với mệnh của mình. Theo đó, ứng với mỗi mệnh bạn nên lựa chọn màu sắc dây chuyền Hồ Ly thích hợp để đem lại may mắn về tình duyên và tài lộc.

 • Với những người Mệnh Kim, nên lựa chọn mặt Hồ Ly mang màu trắng hay vàng.
 • Với những người Mệnh Mộc, nên lựa chọn mặt Hồ Ly mang màu xanh hay đen.
 • Với những người Mệnh Thủy, nên lựa chọn mặt Hồ Ly mang màu đen hay trắng.
 • Với những người Mệnh Hỏa, nên lựa chọn mặt Hồ Ly mang màu hồng, đỏ hay xanh.
 • Với những người Mệnh Thổ nên lựa chọn mặt Hồ Ly mang màu vàng, hồng hay đỏ.

Như vậy, khi đã nắm bắt được những ý nghĩa tốt đẹp của Hồ Ly trong phong thủy về tình duyên và tài lộc, bạn nên tránh những cấm kỵ không đáng có để mọi sự viên mãn, hạnh phúc.

>>Xem thêm:

Bài viết: Hồ Ly phong thủy – biểu tượng cho may mắn trong tình yêu trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *