Hướng dẫn cách phối màu sắc hợp phong thủy phòng khách

Cách lựa chọn và phối hợp màu sắc không khỉ mang lại một không gian đậm chất thẩm mỹ mà còn giúp phong thủy phòng khách được tốt hơn, giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà, sức khỏe và tinh thần phấn trấn hơn.

Tại sao phong thủy phòng khách lại rất quan trọng. Đơn giản vì phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi đầu tiên đón vượng khí từ cửa chính. Việc bài trí, tô điểm phòng khách không chỉ thể hiện tính cách của gia chủ mà nó còn ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Tuy nhiên, để phòng khách không chỉ có một phong thủy tốt mà còn cần phải hài hòa không gian và màu sắc là một vấn đề nan giải.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn và phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách để thêm tài vận.

Màu sắc phong thủy phòng khách theo bản mệnh để đón tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu sặc sỡ như đỏ, hồng, cam. Thế nhưng nếu phòng khách chỉ có những màu sặc sỡ thì lại mang quá nhiều tính nóng, nên cân bằng âm dưỡng, màu sắc hài hòa. Có thể kết hợp màu xanh lá cây, hay màu vàng nhạt mệnh Mộc để tương sinh cho mệnh Hỏa, giúp gia chủ ngày càng phát đạt.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Màu nâu trầm, vàng đất là những màu tượng trưng cho người mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vậy nên cần kết hợp màu sắc mang tính rực đỡ như  đỏ, tím, hồng để tăng tài khí cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Trắng là màu đại diện cho mệnh Kim. Gam màu trắng lá gam màu sáng, rất dễ kết hợp với các màu sắc khác. Thổ  sinh Kim, vậy nên các màu vàng, vàng nhạt nên được tận dụng để kết hợp với các màu sáng mang mệnh Kim.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc là các màu xanh đen, xanh lá cây. Thủy sinh Mộc, vậy nên có thể kết hợp với các màu sắc như màu xanh lam, xanh da trời. Tuyệt đối không được kết hợp với màu vàng thì tương khắc.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy sẽ là tượng trưng cho các màu xanh nước biển, xanh da trời, nếu kết hợp với màu trắng sẽ  sinh ra rất nhiều tài lộc cho gia chủ. Không kết hợp với các màu sặc sỡ mang mệnh Hỏa vì sẽ làm cho tài chính suy kiệt, gia đình ốm đau triền miên, rất không tốt.

Bài trí các vật dụng hợp thiết kế phong thủy phòng khách

Trong phòng khách những vật dụng chủ chốt cần được bài trí theo hướng phong thủy cân bằng âm dương nhưng cũng phải tuân thủ ngũ hành tương sinh.

 

– Với ghế sofa là chi tiết quan trọng nhất trong phòng khách nên đặt ở hướng Đông, Đông Bắc vì đây là hướng tài thần, giúp gia chủ đón được thật nhiều tài lộc vào nhà. Nhưng cần lưu ý, nếu hướng tài thần lại trùng với cửa ra vào thì gia chủ nên để chếch sofa không để đối diện thẳng cửa nhà vì sẽ làm tiền tài tiêu tan, một đi không trở lại.

– Nên để cây xanh trong nhà, vì cây mang mệnh hóa sát, tức là cản lại các hung tinh vào nhà, một số hướng nhà xấu như hướng Tây và hướng Nam là hướng dễ gặp tiểu nhân thì nên cây xanh đặt ở hướng đó để chế ngụ các điềm hung.

– Hồ cá được cho là mang lại nhiều tài lộc nhất trong các vật dụng trong gia đình. Nếu theo phong thủy Phương Đông, những nơi có các ngôi sao như Nhát Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch chiếu rọi đều mang rất nhiều tài khí. Hồ cá đặt ở nơi hứng nhiều tài khí thì hẳn gia đình gia chủ sẽ nhận được rất nhiều tài lộc. Năm 2017 sao Lục Bạch ở hướng Bắc mang  mệnh Thủy. Hồ cá mang mệnh Thủy nên sẽ tương trợ lẫn nhau, là hướng rất đẹp.

– Tranh ảnh: Nếu gia chủ treo tranh ảnh thì nếu là ảnh con vật thì nên để hướng đi của con vật quay vảo trong để tránh tài lộc bay ra ngoài, còn nếu là trang phong cảnh thì hãy chọn những bức tranh có mắc sắc tươi tắn nhưng không quá rực rỡ. Nếu muốn cầu tài thì có thể treo bức tranh ở hướng Bắc rất hợp phong thủy phòng khách năm 2017.

Bài viết trên đã đưa ra một số cách lựa chọn và phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách thêm tài vận, hi vọng bạn đọc có thể chọn cho mình một màu sắc phù hợp sao cho bài trí căn phòng khách vừa thẩm mỹ lại không bị tương khắc.

>>>Xem thêm:

Bài viết: Hướng dẫn cách phối màu sắc hợp phong thủy phòng khách trong Phong Thuỷ

3 Replies to “Hướng dẫn cách phối màu sắc hợp phong thủy phòng khách”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *