Hướng dẫn đặt giường ngủ theo phong thủy giúp bạn ngon giấc hơn

Giấc ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó, việc bố trí giường ngủ như thế nào để hợp phong thủy, giúp bạn có giấc ngủ ngon luôn là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp nhé!

Hướng kê giường ngủ theo mệnh

Theo quan điểm phong thủy thì việc dựa vào bản mệnh để kê giường ngủ là công đoạn quan trọng góp phần mang lại sự hưng thịnh, an lành cho gia chủ. Trước tiên bạn cần xem mình thuộc mệnh nào và từ đó tìm ra hướng kê giường thích hợp của mình.

Ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Với những ai thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì giường ngủ nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều tốt, đảm bảo đem lại những điều tốt lành và hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Với những người mệnh Kim và Thổ thì hướng kê giường ngủ tốt nhất là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Đầu giường nên hương về hướng của bản mệnh, điều đó sẽ tập trung sinh khí , đem lại một giấc ngủ an lành và tinh thần tỉnh táo, minh mẫn khi thức dậy, tạo hứng thú cho ngày mới.

Cách kê giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy

  • Đồ đạc trong phòng ngủ cần được bố trí gọn gang, nếu lộn xộn sẽ ảnh hưởng xấu đến hướng kế giường ngủ. Ba phía của giường là vị trí tụ khí lý tưởng, không gian tốt để lưu thông. Vì vậy nếu đặt nhiều thứ xung quanh giường sẽ vô hình chung làm cản trở khí,không tụ khí được, theo phong thủy đây là lối đi hình phản cung. Do đó, nên để khoảng trống ở ba phía của giường mới có thể đem lại sự lưu thông tốt nhất, đem lại vượng khí cho gia chủ.
  • Tránh để vật dụng bên dưới gầm giường vì sẽ ảnh hưởng đến đường lưu thông. Đồ đạc để kín gầm giường sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, làm sinh khí bế tắc.
  • Kỵ việc đặt giường hướng ra cửa, vì giường ngủ phải đặt nơi kín đáo để tránh sự quan sát giấc ngủ của bạn.
  • Tránh đặt giường ngủ ở vị trí đối diện nhà vệ sinh vì âm khí từ nhà vệ sinh rất nặng, nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, gây ra bệnh đau lưng, đau thận. Cách khắc phục là bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hay thiết kế màn ngăn giữa hai không gian để hạn chế sự lưu thông giữa chúng.  

 

  • Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh. Theo phong thủy đó được gọi là huyền tram sát, sẽ ảnh hưởng không có lợi đến sức khỏe của gia chủ. Nếu giường kê ngay dưới dầm ngang lâu ngày sẽ hình thành trạng thái luôn bị đè nén, hay còn gọi là “hung hình” trong phong thủy.Dầm ngang nằm ở bất kỳ vị trí nào trên giường đều gây bất lợi đến sức khỏe của bạn, đồng thời khiến tính tình bạn khô khan, nóng nảy. Vì thế cần chuyển giường tới một vị trí khác không có dầm ngang hoặc có thể làm trần giả để tạm che đi.
  • Tuyệt đối không kê giường ngủ sát vào bếp đun. Bếp được coi như nơi sinh hỏa trong nấu nướng vì thế nếu bếp được kê sát ngăn với bếp đun sẽ làm vận khí tiêu hao, gặp bệnh tật, tai nạn liên miên. Để hóa giải bạn cần kê ngay giường đến một vị trí khác của căn phòng.
  • Kiêng kê đầu giường chiếu thẳng vào gương. Theo phong thủy thì gương dùng để ngăn sát khí, phản xạ khí xông thẳng vào vì thế không được để gương chiếu thẳng vào mình, nhất là không được chiếu thẳng vào đầu giường . Vì như thế sẽ đánh mất đi sự yên tĩnh trong giấc ngủ ( gương là chuyển động ) .
  • Tránh việc kê đầu giường ép thẳng vào cửa sổ, vì sẽ không tốt cho an ninh của gia đình. Ngoài ra cũng không nên kê đầu giường sát vào tường, vì đầu giường không nên lộ không. Tuy nhiên, bạn có thể hóa giải bằng cách kê một cái tủ đầu giường ngăn cách giữa đầu giường và vách tường.

Hy vọng với những bí quyết trên thì không gian nghỉ ngơi của gia đình bạn sẽ là thiên đường ấm áp nhất cho giấc ngủ, giúp bạn tỉnh tảo và hứng thú với công việc hơn khi thức dậy nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm:

Bài viết: Hướng dẫn đặt giường ngủ theo phong thủy giúp bạn ngon giấc hơn trong Tư Vấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *