Hướng đặt bàn thờ Thần tài – Ông Địa hợp phong thủy đón tài lộc đầy nhà

Theo phong thủy, bàn thờ Thần tài – Ông địa cần phải đặt ở vị trí hướng nhìn được tất cả những người ra vào nhà. 

Cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc được xem như là  phương Lâm quan của Tuế Can. Cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc là lý tưởng nhất. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ đem lại cho gia chủ may mắn, tài lộc, tiền tài nở rộ.

Ngoài ra, nếu  đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ giúp cho gia chủ có cơ  địa tốt tươi, nhạy bén, sáng suốt, đàm phát và kinh doanh giỏi. Do đó, đây được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần tài.

Bên cạnh đó, khi chọn vị trí đặt bàn thờ cần  tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì vận khí sẽ không tụ lại, có tiền tài cũng như không.

Cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất chính là  vị Thần đứng đầu cát Thần, ở trạng thái tĩnh mà lại có khả năng chế ngự được cái động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đình bình an, gặp nhiều may mắn,có quy nhân phù trợ… Nhưng nếu gặp  Không Vong, Tử, Tuyệt thì phúc lộc sẽ giảm đi nhiều, mắc nạn khó tránh.

Cung Thiên Lộc tọa lạc ở hướng Đông – Nam, còn  cung Quý Nhân tại hướng Tây – Bắc. Tuy nhiên, cần sử dụng la bàn để xác định chính xác hai hướng này tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

– Trong cùng bàn thờ, một tấm bài vị được dán trên vách. Đằng sau bàn thờ Thần Tài phải là một vách trường chắc chắn, không được đục lỗ hay trổ cửa sổ vì như thế, vượng khí không trụ được lâu.

Nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ cũng như để bàn thờ vững chắc. Như vậy nếu nhìn từ ngoài vào thì bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa đặt một hũ muối và một hũ nước đầy. Lưu ý chỉ hết một năm mới được thay ba hũ này. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và tuyệt đối không làm động đến nó khi dọn dẹp.

– Theo phong thủy thì lọ hoa nên đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Thờ cúng thần tài nên chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, trái cây thì chọn ngũ quả. Cùng với đó, phải có 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc được để phía trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Những sai lầm khi bài trí bàn thờ Thần Tài ở công ty, cửa hàng thường gặp

– Bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về thay vì phải lau rửa sạch sẽ hoặc lau qua bằng nước gừng mà lại bày lên bàn thờ luôn.

– Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, cốt chữ nho, cũng không gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) nhưng vẫn thờ cúng.

– Đặt bàn thờ bên trái theo phong tục quay ra ngoài cửa mà không tìm tòi hướng đặt bàn thờ theo mệnh dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ tiêu tán tài lộc.

– Khu vực thờ cúng Thần tài – Ông địa không được lau dọn sạch sẽ, lộn xộn, bừa bãi, không thể hiện được sự tôn kính, trang nghiêm.

– Chưa có  3 hũ gạo, muối, nước

– Thiếu nước Minh Đường Tụ Thủy

– Ban thờ đặt ngay ở vị trí dưới đèn  hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng… sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

>>Xem thêm:

Bài viết: Hướng đặt bàn thờ Thần tài – Ông Địa hợp phong thủy đón tài lộc đầy nhà trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *