Hướng đặt két sắt theo phong thủy thu hút nhiều tài lộc

Két sắt là nơi lưu giữ tiền bạc, của cải của gia đình. Trong phong thủy, vị trí đặt két sắt giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng đến thịnh vượng và tiền tài của gia chủ..

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy

Theo một số chuyên gia phong thủy, nên đặt két sắt tại khu vực Đông Nam hoặc khu vực phía Tây, hai vị trí này được coi vị trí mạnh nhất mang lại tài vượng cho gia chủ.

Ngoài ra khi xét yếu tố phương vị, két sắt nên đặt ở những vị trí vượng khí hay thu hút được nhiều năng lượng và phúc khí trong phòng nhất. Thông thường, đó là những nơi chéo với cửa chính. Tuy nhiên, chúng ta vẫn ưu tiên đặt két sắt tại vị trí cung Đông Nam hoặc  những vị trí cung hợp với tuổi của gia chủ.

Về hướng của két sắt, nên quay về hướng hợp với tuổi của gia chủ. Tìm hiểu sâu thì tốt nhất nên đặt két sắt sao cho cửa két sắt mở về hướng Sinh Khí theo tuổi của gia chủ.

Hướng đặt két sắt theo phong thủy hút nhiều tài lộc.
Hướng đặt két sắt theo phong thủy hút nhiều tài lộc.

Trong phong thủy, mỗi người sở hữu 4 hướng cát và 4 hướng hung, tùy thuộc vào mỗi tuổi khác nhau mà chia ra thành các hướng đại cát khác nhau chẳng hạn như Sinh Khí, Diên Niên (hay còn gọi là Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị.

Để xác định được hướng Sinh Khí, gia chủ lấy cung phi của mình kết hợp với 8 Quái của 8 hướng. Chẳng hạn như Khảm – Tốn, Ly – Chấn , Cấn – Khôn, Càn – Đoài là những cặp Quái xuôi ngược đều được Sinh Khí.

Trong trường hợp không xác định được vị trí để quay két sắt về hướng đại cát thì nên quay ra hướng của phòng tuy nhiên không đối diện trực tiếp với cửa phòng. Cần lưu ý trước mặt két sắt phải thông thoáng, rộng rãi không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Như vậy, có thể đặt két sắt trong phòng ngủ được tuy nhiên cần lựa chọn vị trí và hướng đặt tuân theo những nguyên  tắc ở trên. Bên cạnh đó, để hút tiền tài, gia chủ nên bày trí thêm 1 con Tỳ Hưu hoặc Thiềm Thử, 2 đồng tiền hoa mai trên hoặc trong két sắt.

Vị trí đặt két sắt hợp phong thủy.

Trong phong thủy, khi đặt két sắt, gia chủ cần quan tâm đến hai điều. Thứ nhất đó là phương vị hay còn gọi là vị trí, thứ hai đó là hướng mở cửa két sắt hay còn gọi là hướng nạp khí.

Thứ nhất, về phương vị, két sắt nên đặt tại những vị trí vượng khí hay thu hút được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Trong một ngôi nhà luôn sở hữu một vị trí tốt nhất giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài như nước, theo đó vị trí này được gọi là góc khí tài.

Trong căn phòng, góc khí tài được xác định là vị trí đối với hướng khi đi vào cửa chính. Nếu tại đó có cửa sổ thì không nên mở cửa sổ, trong phong thủy người ta quan niệm tài lộc và vượng khí sẽ bị gió cuốn đi.

Thứ hai, gia chủ nên đặt két sắt sao cho phù hợp với trạch mệnh. Mỗi người được sinh ra trong một năm khác nhau và mỗi năm lại ứng với một “mệnh trạch” khác nhau. Theo đó những người thuộc cung Đông tứ trạch sẽ phù hợp với hướng Bắc, Nam, và Đông Nam, những người thuộc cung Tây tứ trạch sẽ phù hớp với hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc.

Nên đặt tiền đồng hòa mai vào két sắt để hút tài lộc.
Nên đặt tiền đồng hòa mai vào két sắt để hút tài lộc.

Ngoài ra, gia chủ nên bày trí thêm một con Tỳ Hưu ở trên két sắt, theo đó, đầu Kỳ Hưu nên hướng ra cửa chính hoặc cửa số. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên đặt một con Thiềm Thử với hai đồng tiền hoa mai ở bên trong két sắt. Điều này sẽ giúp gia chủ bảo vệ tài sản và thu hút tài lộc đến bất ngờ.

Như vậy, việc chọn vị trí và hướng mở cửa két sắt là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hướng đến nguồn tài chính đi vào của gia chủ. Vì thế trước khi xác định vị trí đặt két sắt cần xác định phương vị vượng khí và hợp với trạch mệnh, như vậy mới mang lại tài lộc cho gia chủ.

>>Xem thêm:

Bài viết: Hướng đặt két sắt theo phong thủy thu hút nhiều tài lộc trong Phong Thuỷ

One Reply to “Hướng đặt két sắt theo phong thủy thu hút nhiều tài lộc”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *