Khi bày trí Phúc, Lộc, Thọ cần phải chú ý đến 2 điều cấm kị sau

Trong phong thủy, tượng Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho sức khỏe, bình an và sự giàu sang. Tại Việt Nam, tượng Phúc, Lộc Thọ thường được bày trí trong nhà hoặc văn phòng, nơi làm việc. Tuy nhiên cũng giống như tượng Phật, khi bày trí Phúc, Lộc, Thọ cần phải chú ý đến những cấm kị trong phong thủy.

Ý nghĩa của bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ.

Trong phong thủy, bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, danh vọng và tài lộc. Đây chính là những ý niệm mà con người luôn hướng tới trong cuộc sống.

Bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho sức khỏe, bình an và sự giàu sang.
Bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho sức khỏe, bình an và sự giàu sang.

Phúc thần biểu tượng cho sự may mắn, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc viên mãn. Theo truyền thuyết, ông Phúc là một vị quan chính trực, thanh liêm giữ chức Thừa tướng dưới đời nhà Đường. Người xưa có câu nhà đông con là nhà có phúc, do đó ta thường thấy trên tay ông Phúc bế một đứa trẻ hay là hình ảnh con dơi bay xuống ông.

Lộc thần hay còn gọi là Thần Tài tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Tương truyền, ông Lộc là một vị quan thanh liêm giữ chức Thừa tướng dưới thời nhà Tấn, của cải nhiều như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lục do trong tiếng Hoa, “lộc” được phát âm gần giống với từ “lục” đôi khi còn thấy hình ảnh một con hươu đứng kế bên.

Thọ thần chủ biểu tượng cho sức khỏe, sự trường thọ. Theo truyền thuyết, ông Thọ làm quan Thừa tướng dưới đời Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông Thọ được biết đến với hình ảnh một ông già râu tóc bạc trắng, trái hói và dô cao, trên tay cầm quả đào tiên, đứng kế bên tường có con hạc.

Cách bày trí bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ

Phúc, Lộc Thọ là ba vị thần đại diện cho sự may mắn, giàu sang và trường thọ.  Do đó, việc bày trí bộ 3 vị thần này là rất quan trọng. Nếu không bày trí đúng cách vừa không mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ mà còn khiến gia chủ gặp những điều không may. Như vậy, việc bày trí bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Bộ tượng Phúc – Lộc Thọ phải được bày trí tại những nơi cao ráo, sạch sẽ và có tầm nhìn. Thường được trưng bày trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc đặt trên một chiếc kệ tại nơi làm việc.

Bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ nên đặt tại những vị trí may mắn, vượng khí mới thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Không bày trí tại những nơi có bề mặt ẩm thấp, trong phòng bếp, nhà tắm hay phòng phủ. Nếu đặt tài những vị trí hung, không hợp tuổi của gia chủ sẽ gây hao tốn tiền tài và gặp những chuyện thị phi.

Ba ông Phúc – Lộc – Thọ phải được bày trí cạnh nhau, tuyệt đối không được tách rời và được đặt theo một thứ tự nhất định. Theo đó, ông Phúc luôn được bày trí bên phải với nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Đặt tại chính giữa là ông Lộc với sự thành công và tài chính vững vàng. Bày trí bên trái là tượng ông Thọ tượng trưng cho hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

Mỗi một bức tượng đều mang những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Tùy thuộc vào từng ý nghĩa mà gia chủ lại có cách bày trí tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà khác nhau sao cho hợp phong thủy. Với nguyện vọng cầu mong, sự bình an, tiền tài và trường thọ.

Những điều cấm kị khi đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ

Thứ nhất, ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ là những thần tiên trên trời do được cần được bày trí tại những vị trí sạch sẽ và cao hơn đầu người, nếu không sẽ thiếu tôn trọng và mạo phạm thần linh.

Bày trí tượng Phúc - Lộc - Thọ cũng tuân thủ những nguyên tắc nhất định.
Bày trí tượng Phúc – Lộc – Thọ cũng tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Thứ hai, Tuyệt đối không thờ cúng bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ chưa được khai quang. Nếu như gia chủ muốn cầu mong sự phù trợ về tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc từ 3 vị thần này cần bày trí tượng đã được khai quang. Nếu không được khai quang, bộ tượng này chẳng khác gì một món đồ trang trí.

Như vậy, trong bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ, mỗi một vị thần lại đại diện cho một sức mạnh và những điều tốt đẹp khác nhau. Đó cũng chính là những ý nguyện của con người, do đó, để đạt được tài lộc và sức khỏe, bình an… gia chủ cần phải bày trí đúng cách theo phong thủy và tránh những điều cấm kỳ.

>>Tham khảo : Tỳ Hưu biểu trưng của tài lộc và may mắn. Gợi ý cách chọn Tỳ Hưu.

Bài viết: Khi bày trí Phúc, Lộc, Thọ cần phải chú ý đến 2 điều cấm kị sau trong Phong Thuỷ

One Reply to “Khi bày trí Phúc, Lộc, Thọ cần phải chú ý đến 2 điều cấm kị sau”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *