Lời khuyên phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mạng Mộc

Chia sẻ về bí quyết xây dựng phong thủy phòng ngủ vợ chồng mạng mộc để cuộc sống gia đình luôn viễn mãn, tròn đầy, công danh sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn, thuận buồn xuôi gió.

Theo bố cục và chức năng của các phần trong ngôi nhà, phòng ngủ được coi là nơi để nghỉ ngơi, ngưng tụ sinh khí, giúp điều hòa cơ thể. Còn theo phong thủy phương Đông, phòng ngủ còn là nơi tiếp nhận các cát tinh, hung tinh, việc bố trí và chọn màu sắc trong phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và tài lộc chủ chủ căn phòng.

Nếu vợ chồng gia chủ đều mang mệnh mộc thì có thể tham khảo bài viết dưới đây về bí quyết ứng dụng sự linh diệu của phong thủy đối với phòng ngủ vợ chồng mang mạng mộc.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ vợ chồng mạng mộc

Màu sắc là đại diện cho ngũ hành tương sinh, tức là màu sắc trang trí trong phòng ngủ cũng mang tính tương sinh, tương khắc. Nếu lựa chọn màu phù hợp tương sinh với mệnh của gia chủ thì cuộc sống và công việc của gia chủ luôn nhận được những điều may mắn và ngược lại.

Vì vậy, với vợ chồng mạng mộc, cần cẩn trọng trong cách lựa chọn màu sắc tương sinh, phù hợp với chính bản mệnh của mình để đảm bảo gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.

Theo quan hệ ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vậy nên màu sắc chủ đạo của căn phòng nên là màu xanh hoặc màu nâu đất, màu xanh nước biển. Mộc lại sinh hỏa, để cân bằng, phòng ngủ của bạn nên kết hợp với một số màu sắc thiên về màu đỏ như màu hồng, màu tím.

Nếu gia chủ muộn căn phòng vừa mát mẻ, nhẹ nhàng, lại đạm chất thẩm mỹ, những vẫn cần tuân thủ đúng luật phong thủy thì phòng ngủ vợ chồng mạng mộc nên chọn màu xanh lam là màu sắc chủ đạo của căn phòng, vì đây là màu sắc trung tính, rất dễ mối hợp với các màu khác, lại là màu tương sinh với vận mệnh của cả hai vợ chồng.

Hướng phong thủy phòng ngủ vợ chồng mạng mộc tốt nhất

Tương tự như màu sắc, về phương vị cũng tuân thủ đúng theo ngũ ngành: Hướng Bắc là hành Thủy, hướng nam là hành Hỏa, hướng Đông là hành Mộc, hướng Tây là hành Kim, hướng Đông Nam là hành Mộc, hướng Đông Bắc là hành Thổ, hướng Tây Bắc là hành Kim, hướng Tây Nam là hành Thổ.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, vậy nên hướng phong thủy phòng ngủ vợ chồng mạng mộc đẹp nhất là về hướng Bắc. Hoặc theo đúng bản mệnh của gia chủ là hành Mộc nên có thể chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để có thể nhận được nhiều vận khí tốt lành.

Bài trí phòng ngủ vợ chồng mạng mộc hợp phong thủy

Màu sắc và phương vị là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Thế nhưng nếu như các chi tiết trong căn phòng năm không đúng hướng, có thể là cản trở sự lưu thông các vận khí tốt, mang đến hung tinh.

Dưới đây là những lưu ý về cách bài trí phòng ngủ vợ chồng mệnh mộc:

– Không chọn các vật dụng trong phòng ngủ có màu bạc hoặc xám, trắng, đồ kim loại vì những màu đó mang hành Kim. Kim khắc Mộc nên sẽ rất không tốt với vận mệnh của gia chủ.

– Không được kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào, đây được coi là hướng rất xấu sẽ khiến tài lộc đi ra khỏi cửa.

– Không kê đầu giường ngủ song song và cạnh cửa ra vào, sẽ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ, vợ chồng bị phản bội.

– Không nên để gương trong phòng, nếu có cần có tầm màn che, không được để gương đối diện với giường hay ở trên đỉnh trần nhà, sẽ mang đến tai họa vợ chồng bất hòa, dẫn đến ly hôn.

– Phía trên trần nhà không nên để quạt trần, gần giường ngủ cũng cần thông thoáng để đảm bảo đường lưu thông tài khí và linh khi được tuần hoàn. Nếu để quá nhiều vật dụng dưới gầm giường sẽ khiến sức khỏe vợ chồng gia chủ mệnh mộc sức khỏe suy kiệt, ốm đau vặt và thường xuyên cáu gắt, nóng nảy.

Nếu gia chủ cảm thấy việc sửa sang màu sắc trong phòng ngủ khá bất tiện, có thể sử dụng giấy dán tường để khiến không gian phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy phòng thủy phòng ngủ vợ chồng mạng mộc.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, gia đình bạn sẽ có được một căn phòng ngủ hoàn hảo để cuộc sống gia đình được viên mãn nhất.

>>Xem thêm:

Bài viết: Lời khuyên phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mạng Mộc trong Phong Thuỷ

One Reply to “Lời khuyên phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mạng Mộc”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *