Ma quỷ có thật hay không? Giải mã điều bí ẩn về ma quỷ trong thế kỷ 21

Nói về ma quỷ chúng ta luôn bị khiếp sợ về những cậu chuyện truyền miệng khiến con người ngày càng tin vào chuyện có ma, có quỷ và hiện tượng ma ám. Cùng lật tìm những bí ẩn về ma quỷ có thật hay không trong thế giới này nhé.

Những người yếu vía thì cho rằng có ma quỷ tồn tài và họ đưa ra những bằng chứng rằng mình đã từng nhìn thấy chúng. Thế nhưng những người còn lại chưa bao giờ nhìn thấy ma lại cho rằng đó chỉ là một loại ảo giác hình thành do quá sợ hãi hoặc do trí tưởng tượng của con người mà thôi. Họ tin vào khoa học và con mắt của họ.

Thế nhưng các cụ có câu “không có lửa làm sao có khói” vậy lí do gì khiến cả thể giới phải bịa đặt ra một hiện tượng siêu nhiên để chính mình dọa mình, hay cũng có thể, ma quỷ có tồn tại, nhưng trình độ khoa học hiện nay chưa đủ tiên tiến để chứng minh sự tồn tại của nó.

Ma quỷ có thật hay không?

Đến thời điểm này không có một bằng chứng khoa học nào chứng minh sự tồn tại của ma quỷ, nhưng cũng không có bằng chứng nào chứng minh nó không tồn tại. Nhà bác học thiên tài Einstein thì cho rằng có ma quỷ, vì theo ông mỗi người sinh ra đều có một trường năng lượng bao quanh, trường năng lượng này không tự sinh ra hay mất đi mà chúng chỉ chuyển từ dạng này qua dạng khác. Vì thế mà trạng thái ma quỷ hay linh hồn được ông giải thích là một dạng biến đổi năng lượng khi đã chết. Nhưng trên thực tế, có những bí ẩn về qua quỷ ông vẫn chưa khẳng định thực sự đó là do ma quỷ hay không.

Lý thuyết này có thể thấy khá tương đồng với hiện tượng nằm mơ báo mộng, rất có thể sóng điện trường từ linh hồn ma quỷ khớp với người nhà của mình mà họ nhận đươc những điềm báo trong tương lai rất chính xác.

Thế nhưng một nhà nghiên cứu về các hiện tượng siêu nhiên như Loyd Auerbach lại chứng minh tất cả các hiện tượng ma quỷ do ông nghiên cứu trong suốt 30 năm qua đều có thể giải thích bằng hiện tương tự nhiên.

Và cũng có những giả thuyết đưa ra từ các nhà khoa học khác chứng minh hiện tượng ma quỷ không liên quan giữa sóng não và sóng điện từ,  ví dụ như những bí ẩn về ma quỷ như nhiều người cùng thấy một hình ảnh bóng ma, và nó thực sự diễn ra không có sự ngẫu nhiên.

Vậy nên thực hư sự tồn tại của ma quỷ có thật hay không vẫn là một dấu chấm hỏi với các nhà khoa học.

Những bí ẩn về ma quỷ trong thế giới ngày nay

Ma quỷ đáng sợ ở điểm chúng ta không nhìn thấy được chúng, không sờ được, chúng xuất hiện bất thình lình và thường nằm trong những câu chuyện rùng rợn, chưa kể trong thế giới phim ảnh, ma quỷ cũng là đề tài khai thác bất tận với các nhà làm phim kinh dị.

Câu hỏi đặt ra rằng, liệu có ai còn can đảm không sợ ma quỷ khi biết những bí ẩn về ma quỳ dưới đây:

– Ma quỷ thường chỉ xuất hiện vào buổi đêm. Theo các nhà khoa học thì có thể là do đây là thời điểm mà hầu hết các thiết bị điện đều được ngắt, nên không có nhiều sự nhiễu sóng điện từ cản trở các xung điện nhỏ từ các bóng ma, nên những người có bước sóng cùng tần số với linh hồn sẽ nhìn thấy chúng.

– Không biết rõ ma quỷ có hình dạng như thế nào. Đa phần là không có hình thù hoặc là một lớp sương mù màu trắng. Chúng có thể gây ra âm thanh, tiếng động bất thình lình.

– Tại sao lễ bái chúng ta thường dùng hương để mời gọi các linh hồn. Đơn giản ma quỷ rất thích mùi hương của trầm hương.

– Không được gọi tên người đã khuất, đây sẽ là dấu hiệu để bạn triệu hồi linh hồn của họ quay lại.

– Do bóng vía của phụ nữ thường yếu hơn đàn ông nên ma quỷ thường thích đi theo phụ nữ.

– Mèo hay chó đều có khả năng nhìn thấy ma quỷ. Vậy nên khi không có người mà bạn vẫn thấy chó nhà mình sủa thì đó chính là lúc chúng đang báo có ma quỷ trong nhà của bạn.

– Ma quỷ thường thông qua giấc mơ để báo mộng hay giao tiếp với bạn. Vậy nên để tránh mơ phải những giấc mơ có ma quỷ. Bạn nên để 1 con dao ngay dưới gối hoặc để củ tỏi ở trên đầu giường khi ngủ.

Tóm lại, còn rất nhiều những bí ẩn ma quỷ mà khoa học biện chứng hay khoa học tâm linh chưa thể lý giải được. Vì vậy mà người tin vào sự tồn tại của ma quỷ thì vẫn tin, người không tin ma quỷ có thật thì vẫn nhất quyết giải thích theo chiều hướng khoa học.

>>Tham khảo:

Bài viết: Ma quỷ có thật hay không? Giải mã điều bí ẩn về ma quỷ trong thế kỷ 21 trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *