Mẹo thiết kế phòng khách hợp phong thủy mang đến cho bạn nhiều may mắn

Việc bố trí phòng khách là vô cùng quan trọng đối với thiết kế một ngôi nhà. Bên cạnh phải gọn gàng, bắt mắt thì yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua. Nhiều trường hợp cho thấy phong thủy phòng khách ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, may mắn và vượng khí của gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những  mẹo nhỏ để giúp bạn bố trí phòng khách hợp phong thủy.

Vị trí, hướng phòng khách theo phong thủy

Vị trí tốt nhất theo phong thủy phòng khách là  gần cửa chính, là nơi đầu tiên nhìn thấy khi bước vào căn nhà. Lưu ý tránh việc đặt phòng khách ở vị trí khuất, để khách phải đi qua cầu thang hay một phòng khác mới đến được phòng khách vì như vậy không chỉ làm giảm vượng khí mà còn ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Nếu là nhà tầng thì phòng khách phải để ở tầng 1. Cửa phòng khách không được đối diện với phòng khác. Phòng khách nên được thiết kế ở vị trí thông suốt, không quá gần với phòng bếp.

Ngoài ra, cửa và cửa sổ là nơi lưu thông không khí, ánh sáng vào phòng, vì  vậy, vị trí phòng khách không được nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Có nghĩa là kỵ việc bố trí cửa trước và cửa hậu thông thẳng với nhau. Lối thiết kế này sẽ khiến không khí không lưu thông trong nhà mà nhanh trong thoát ra cửa sau. Do đó, tiền tài, phúc lộc cũng không kết tụ trong nhà được.

Bên cạnh đó,  không gian nhà vệ sinh không được cho là sạch sẽ vì vậy, cửa chính trong cần tránh hướng thẳng với nhà vệ sinh. Nếu thiết kế theo hướng như này thì tài lộc của chủ nhận sẽ không còn, dễ mắc sai lầm khi đầu tư, không giữ được tiền.

>>Tham khảo bài viết Cách chọn hướng cửa chính phù hợp với gia chủ để rước tài lộc vào nhà để được tư vấn thêm

Ánh sáng

Dân gian có câu:  “Sảnh minh thất án”, nghĩa là phòng khách phải có ánh sáng đầy đủ, không khí phải được lưu thông vì đó là yếu tố chính giúp phòng khách thu hút vận khí. Những vị trí khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, không nên bố trí nhiều cửa sổ trong phòng khách vì như thế sẽ tiêu hao năng lượng không cần thiết. Ánh sáng  phòng khách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn, vì thế nên chú trọng. Đồng thời nên chọn những màu sơn tường sáng cho phòng khách, tránh những màu tối tăm, u ám.

Tranh phong thủy phòng khách

Tranh ảnh không chỉ là một món đồ trang trí mà nếu được bố trí hợp phong thủy còn đem đến may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Tranh ảnh còn thể hiện phần nào niềm tin, mong muốn của chủ nhà vì vậy cần lựa chọn và cân nhắc kỹ càng.

Trong phòng khách, tuyệt đối không được treo, trưng bày những hình ảnh kinh dị, các vật sắc nhọn, đem đến cảm giác ghê rợn, bất an cho người khác.

Thay vì đó, bạn nên lựa chọn những bức ảnh gia đình thể hiện sự đoàn kết, đầm ấm. nếu bạn mong muốn có cơ hội  thăng tiến trong sự nghiệp nên chọn những bức tranh phong cảnh tự nhiên hiền hòa.

Đồ vật trang trí

Ngoài ánh sáng, vị trí .. thì việc bố trí nội thất cũng vô cùng quan trọng. Sofa bên cạnh yếu tố trang trí còn có ý nghĩa theo quan niệm phong thủy. Bạn nên chọn đặt một bộ sofa có kích thước và màu sắc phù hợp với căn phòng. Lựa chọn tốt nhất cho phong thủy là  sofa có góc vuông hoặc chữ U.

Đồng thời, bạn cần sắp xếp phòng khách sao cho ghế chủ và khách đều có hướng nhìn ra cửa, tuy nhiên phải tránh đối diện với cửa ra vào.

Lưu ý không nên trang trí phòng khách với nhiều đồ có nhiều góc nhọn, điều này sẽ dễ khiến cho gia đình bất hòa, mâu thuẫn. Nếu bạn vẫn thích những món đồ như vậy thì nên dùng dùng tủ gỗ, hoặc chậu cây che đi những góc cạnh này để giảm những ảnh hưởng không tốt cho phong thủy phòng khách.

Bên cạnh đó, để tăng tài lộc thì bạn nên trang trí  ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, cóc 3 chân (thiềm thừ), thần tài…trong phòng khách nhà mình. Những món đồ này sẽ giúp tăng vượng khí, giảm đen đủi cho gia đình  bạn.

>>Xem thêm:

Bài viết: Mẹo thiết kế phòng khách hợp phong thủy mang đến cho bạn nhiều may mắn trong Phong Thuỷ

One Reply to “Mẹo thiết kế phòng khách hợp phong thủy mang đến cho bạn nhiều may mắn”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *