Ngoại cảm là gì? Cách rèn luyện khả năng ngoại cảm

Sự thật ngoại cảm là gì? Mỗi chúng ta lại có một mức độ ngoại cảm khác nhau, nhưng một số ít lại có thể nhìn thấy quá khứ, tương lai hoặc thấy vong hồn người chết. Có những loại ngoại cảm nào và cách rèn luyện khả năng ngoại cảm ra sao…

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về các nhà ngoại cảm nổi tiếng thế giới như Baba Vanga người dự đoán về thảm họa khủng bố tòa tháp đôi trung tâm thương mại lớn nhất thế giới của Mỹ. Hay các nhà ngoại cảm Việt Nam nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, người có khả năng truy tìm lại mộ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong chiến tranh cách đây hàng chục năm.

Vậy tại sao họ lại có khả năng ngoại cảm phi thường như vậy, thực sự thì những khả năng dó đến nay vẫn là một câu hỏi với các nha khoa học. Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về các loại hình ngoại cảm, chúng ta cần tìm hiểu xem ngoại cảm thực sự là gì?

Sự thật ngoại cảm là gì?

Ngoại cảm là một hiện tượng tâm linh mà chúng ta thường gọi tắt là giác quan thứ 6. khả năng ngoại cảm thường được hình thành có thể là do bẩm sinh, do một chấn động tâm lý hay tai nạn nào đó gây ra và cũng có thể rèn luyện để có khả năng ngoại cảm.

Một số khả năng ngoại cảm mà chúng ta thường thấy như là nhìn thấy quá khứ, tương lai của một ai đó, có thể đọc được suy nghĩ, hay quan sát sự vật, sự việc ở một khoảng cách rất xa. Có thể nhìn thấy vong hồn người chết và nói chuyện với họ.

Các nhà khoa học giải thích hiện tượng ngoại cảm có thể là do sự trùng lặp về tần số sóng não khiến họ có thể cảm nhận được người khác, đọc được ý nghĩ của họ, hay nói chuyện với người đã chết. Thế nhưng, một số trường hợp ngoại cảm lại không thể lý giải được, nó thuộc phạm trù tâm linh như nhìn thấy tương lai ở một nơi rất xa, trong khoảng thời gian trước đó hàng chục năm.

Vậy dấu hiệu nào để biết chúng ta có khả năng ngoại cảm?

Thông thường mỗi chúng ta đều có linh cảm nhẹ về mọi vật xung quanh, ví dụ như có thể cảm nhận thấy ai đó đang nhìn chằm chằm vào bạn từ phía sau, hoặc cảm giác điều không may sắp xảy ra. Thế nhưng khả năng đó chập chờn và mang tính hi hữu xảy ra nên không thể coi là có khả năng ngoại cảm được.

Nếu như bản thân thường xuyên mơ thấy những giấc mơ, được người âm báo mộng mà chuyện đó bạn không hề biết, nó diễn ra đúng vào đời thực. Bạn cảm nhận được vong hồn xung quanh, hoặc bạn biết ai số điện thoại nào sẽ đổ chuông và ai sẽ nói, bạn cảm nhận được cuộc đời ai đó thông qua linh cảm thì chứng tỏ bạn có khả năng ngoại cảm.

Cách rèn luyện khả năng ngoại cảm

Về bản chất ai cũng có linh cảm, thế nhưng tùy từng người mà có thể cảm xạ tốt hay không trạng thái linh cảm sẵn có trong họ, cảm xạ này có thể được luyện tập thông qua thiền định, luyện tập yoga hay luyện khí công để cảm nhận được rõ hơn cảm xạ trong mình rồi tu luyện để điều khiển nó.

Ví dụ như nhà ngoại cảm nổi tiếng thế giới Verne Cameron đã ứng dụng cảm xa sinh học của cơ thể  là có thể đo hào quang của người khác để đọc suy nghĩ của họ. Các nhà khoa học đã chứng minh khả năng cảm xạ có thể đo được bằng con lắc, nếu như những cảm xạ đó mạnh mẽ sẽ khiến con lắc rung nhanh và mạnh hơn người bình thường.

Các nhà ngoại cảm ở Việt Nam cũng có một số nha ngoại cảm đã tự rèn luyện khả năng ngoại cảm thông qua luyện khí công như ông Nguyễn Ngọc Sơn – nhà cảm xạ học Việt Nam đầu tiên trên thế giới, có thể hút những vật nhẹ và khỏi được bệnh.

Sau nhiều cuộc tranh luận, hiện giờ rất khó để lý giải khả năng ngoại cảm liệu có thực sự do một thế lực siêu nhiên nào điều khiển, hay chỉ đơn giản nó là một hiện tượng tự nhiên hiếm hoi của con người. Hy vọng, trong một tương lai không xa con người chúng ta sẽ tìm hiểu được lý do tại sao lại có hiện tượng ngoại cảm này.

>>Xem thêm:

Bài viết: Ngoại cảm là gì? Cách rèn luyện khả năng ngoại cảm trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *