Nhân quả báo ứng và những điều mắt thấy tai nghe về luật nhân quả

Luật nhân quả trong đạo Phật cho rằng mọi vận vật đều bị chi phối bởi luật nhân quả, gieo nhân nào gặp quả ấy. Nếu bạn không tin, có thể đọc bài viết này và xem nhân quả áo ứng những điều mắt thấy tai nghe là có thật.

Trong cuộc đời mỗi người, có quá nhiều tham vọng và dục vọng khiến chúng ta vô tình vì mưu cầu danh lợi mà vướng vào tà đạo. Mỗi việc chúng ta làm, vô hình chung dù tốt hay xấu thì đều có nhân quả báo ứng. Gieo trái thơm thì nhận được quả ngọt, gieo trái đắng thì nhận được trái hỏng, mang bệnh vào người….

Mỗi tôn giáo đều có những cách lý giải riêng về luật nhân quả. Riêng lý thuyết nhân quả trong Đạo Phật được hưởng ứng và thấu tình hợp lý hơn cả. Theo quan điểm này, mọi sự vật, sự việc diễn ra trong vũ trụ này được trải dài trong dòng thời gian cô cùng vô tận, để rồi tương lai lại xuất phát từ chính hành vi của chúng ta lúc bấy giờ.

Luật nhân quả không do một thế lực thần linh nào chi phối, chỉ đơn giản đó là sự phản hồi lại của vũ trụ, nếu làm điều tà ác ắt sẽ nhận lại quả báo, còn nếu như thường xuyên làm điều thiện, điều tốt thì những điều tươi đẹp sẽ đến với bạn.

5 Nhân quả báo ứng dễ phạm phải nhất trong đời người

Nhân quả trong đạo Phật nói rằng nhân quả do chính mình mà ra, bản thân không học được chữ Đạo, không hiểu được lòng người, thế sự trần gian, thông cảm cho người khác thì rất dễ gây ra những việc sai lầm. Dưới đây là 5 nhân quả báo ứng mắt thấy tai nghe nhưng lại dễ phạm phải nhất trong đời người.

Bất hiếu với bậc sinh thành: Cha mẹ có công sinh ra ta, dưỡng dục ta nhưng có thể vì bất mãn về hoàn cảnh sinh ra nghèo khó, không có dung mạo hơn người mà nhiều người không biết hiếu lễ kính trọng cha mẹ, nói năng hỗn láo, cãi lời, hay ruồng bỏ cha mẹ đều là kẻ bất hiếu, sau này dễ bị tuyệt tự tuyệt tôn hoặc bị con cái đày đọa như chính mình đang làm với cha mẹ.

Sát sinh: Người mà thường xuyên ăn mặn, sát sinh những sự vật có sự sống như con vật thì sẽ không có một sự nghiệp vững chãi sau này, không được lộc về con cái.

Háo sắc: Người tham dâm háo sắc sau này cơ thể sẽ bị ốm yếu, suy kiệt, bệnh tật triền miên.

Khẩu nghiệp: Nói lời cay nghiệt, miệt thị người đời sẽ bị mọi người xung quanh coi thường, khinh bỉ, kiếp sau sẽ bị mất răng, mất hàm hoặc cụt 2 tai.

Trộm cắp: mọi của cải không phải do mình tự làm ra mà do cướp bóc, trộm cắp thì sẽ khiến giảm tuổi thọ, về già bị ốm đau bệnh tật, phúc đức suy tổn không còn tiền bạc rồi cũng về tay trắng.

Câu chuyện nhân quả luân hồi có thật

Nhiều người không tin có nhân quả báo ứng mà hành sự không có chừng mực. Đơn cử như một vụ việc như này ở cạnh nhà tôi, chính tôi mắt thấy tai nghe ngỡ chỉ là trong chuyện, ai ngờ…

“Chuyện là ông hàng xóm nhà tôi là thợ chuyên bán thịt chó, ông thường xuyên thịt thuê và mổ chó lấy thịt bán ở đầu làng, mỗi lần nghe tiếng đập bốp bốp rồi tiếng ăng ẳng của chó là tôi biết lại có 1 chú cún nữa ra đi. Vào một hôm, tự dưng tôi nghe thấy tiếng kêu thất thanh của ông hàng xóm, tôi và bố mẹ chạy sang thì thấy ông đang ôm đứa con gái bé bỏng của mình trong biển máu, tình cảnh rất kinh hãi.

Ông nói nay ông giết con chó của chính nhà mình, do nó hư cắn gà nhà, nhưng không hiểu sao khi ông đập nó xong nhìn xuống đó lại chính là con gái của mình. Rồi ông gào to, trời phạt ông rồi, trời phạt ông rồi, sau đó vì quá suy nghĩ về lỗi lầm của mình ông bị điên khi ở trong tù. Người nhà ông kể, giờ khi vào thăm ông ở viện tâm thần. Vẫn thấy ông lẩm bẩm gọi cún cún, và tỏ thái độ rất yêu thương chúng.”

Qua câu chuyện này, tôi muốn nói rằng, thực sự trên đời này có nhân quả báo ứng. Nếu không phải mắt thấy tai nghe, thì chính tôi cũng hoài nghi về sự tồn tại của luật nhân quả. Vì vậy, mỗi chúng khi làm bất cứ một việc gì, hãy nên cẩn trọng suy nghĩ trước sau để tránh hậu họa khôn lường.

>>Xem thêm: Tổng hợp luật nhân quả về tình yêu, cuộc sống qua kiếp luân hồi

Bài viết: Nhân quả báo ứng và những điều mắt thấy tai nghe về luật nhân quả trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *