Phong thủy phòng làm việc giúp bạn may mắn và vận khí tốt lành

Để hoàn thành công việc một cách xuất sắc, bên cạnh năng lực, sự khéo léo thì yếu tố phong thủy trong phòng làm việc cũng góp phần không nhỏ, tạo ra may mắn, cơ hội trong quá trình làm việc.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy để thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo quan niệm của phong thủy, nếu phòng làm việc được đặt đúng phương vị sẽ giúp bạn nâng cao nhạy bén, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Theo đó, vị trí lý tưởng nhất để đặt phòng làm việc chính là trung tâm nhiệm sở. Còn nếu là nơi kinh doanh thì vị trí phòng làm việc của chủ phải đặt ở tầng 1 hoặc tầng hầm.

Cách bố trí phòng làm việc tại cơ quan cần lưu ý đến một số nguyên tắc sau:

  • Không nên kê bàn làm việc thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như bị nhòm ngó. Điều đó còn giúp ngăn chặn những sát khí xấu ảnh hưởng không tốt đến người điều hành.
  • Đằng sau người ngồi nên có những “chỗ dựa” như tường và khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Quan niệm về phong thủy cho rằng như vậy sẽ giúp tăng sự tự tin cho người làm việc đồng thời xóa bỏ cảm giác trống trải.
  • Nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ, thì cần tránh để lọt những hình ảnh không có lợi cho công việc như ống khói, cột điện… vào phòng. Bên cạnh đó, không nên có đường đi qua. Lý tưởng nhất thì nên là khung cảnh thiên nhiên trong lành, cây cối xanh tốt.

  • Cửa ra vào thì nên đặt phía  bên phải phía trước bàn như vậy sẽ hạn chế được tạp âm quấy nhiễu, không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc cũng có thể lệch đi một chút, như vậy vẫn có lợi cho công việc.
  • Tránh việc đưa bàn làm việc đối diện với cửa và khi ngồi thì quay lưng ra cửa.Theo phong thủy thì cửa là khí khẩu không chỉ thu hút sinh khí mà còn lẫn cả sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa không những không có chỗ dựa mà còn  thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.

Ngoài ra, những tạp âm bên ngoài truyền vào còn khiến đại não bạn không yên, không thể tập trung cao độ vào công việc. Nếu phòng làm việc bố trí như vậy thì người lãnh dạo luôn trong trạnh thái căng thẳng, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

  • Nên đặt bàn làm việc ở vị trí nhìn rõ lối đi.Từ chỗ ngồi của bạn, phải nhìn rõ các lối đi để biết được tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn.Như vậy bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác hơn.
  • Nên để đèn sáng từ bên tay nghịch của bạn chiếu lại vì như vậy khi tay thuận của bạn hoạt động ánh sáng sẽ không bị suy giảm. Không nên chỉ làm việc với bóng đèn huỳnh quang trên trần nhà.
  • Nên bố trí thêm một số cây cối nhằm làm thoáng không khí đồng thời tạo vẻ đẹp cho văn phòng. Không khí trong lành là một yếu tố cần thiết để giúp đầu óc trở nên minh mẫn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bạn nên lựa chọn những loại cây được hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, hay cây cọ, cây tre; hoặc những cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hay hoa cúc dại, các loại cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.

Phong thủy cho rằng người làm việc cần được hấp thụ sinh khí tốt thì mới đủ anh minh để hoàn thành công việc. Để làm được điều đó thì trên bàn làm việc nên đặt quả cầu phong thủy bằng thạch anh trên phương vị Đông Bắc, hoặc đặt trên phương vị TâyNam ( với bàn làm việc), như vậy sẽ tăng thêm sự nhiệt tình và minh mẫn cho người làm việc.

>>Xem thêm:

Bài viết: Phong thủy phòng làm việc giúp bạn may mắn và vận khí tốt lành trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *