Rồng là loài vật linh thiêng và đại diện cho những điều tốt lành

Rồng là loài vật linh thiêng của người phương Đông từ xưa đến nay, và được coi là loài thú tượng trưng cho những điều tốt lành. 

Hình tượng rồng trong phong thủy Lạc Việt

Rồng luôn là linh vật thần thoại, đại diện cho  thiên mệnh cao cả và tối thượng, tượng trưng cho những người quyền quý như vua. Chính vì thế, vua thường mặc áo thêu hình con rồng (long bào), hay cả ngai vàng, cung điện đều khắc chạm hình rồng…

Rồng đem đến sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Rồng tượng trưng cho năng lượng của trời đất, là vật phẩm có giá trị to lớn. Rồng bằng ngọc, đá quý đem lại nguyên khí Thổ, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hình tượng rồng trong thuật phong thủy

– Theo phong thủy, rồng có tác dụng trừ khử tiểu nhân, đặc biệt là rồng có màu xanh. Vì vậy, khi đặt rồng xanh ở hướng Thìn của ngôi nhà những kẻ tiểu nhân sẽ không dám quẫy nhiễu, đồng thời hóa giải tai ách do Bạch Hổ gây ra khi hướng này của ngôi nhà có vận khí quá xấu.

– Bên cạnh đó, vì là con vật đứng đầu các loài nên rồng còn cải thiện,phát huy quyền lực cho những ai đang nắm giữu chức vụ quan trọng.

– Ngoài ra, rồng còn phù hợp với những người làm công việc văn phòng hoặc các hoạt động liên quan đến chính trị, giúp giảm thiểu gièm pha và tăng cường quyền lực.

– Đặc biệt, rồng còn là linh vật đem lại may mắn , tốt đẹp cho phụ nữ độc thân.

Nguyên tắc đặt tượng rồng trong nhà

– Theo quan niệm phong thủy thì nên đặt tượng rồng bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Vì như vậy là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu đồng thời tạo cơ hội trong phát triển mối quan hệ, ngoại giao, thuận lợi tương kiến được quý nhân, tránh thị phi.

– Tượng rồng nên đặt hướng về nơi sông, biển. Nếu nhà bạn quay về hướng biển hay sông, hồ thì đặt tượng rồng là vô cùng may mắn. Bên cạnh đó, có thể tăng thêm vượng khí bằng việc đặt  một đôi rồng đá màu đen hoặc nâu trên bệ cửa sổ hay ban công, gáy hướng về phía biển hay sông, như một đôi rồng vừa bay lên khỏi mặt biển. Cần đảm bảo phía trước không được có nước bẩn hay cống ngầm, vì như vậy sẽ khiến đôi rồng ảnh hưởng xấu, không những không đem lại hưng thịnh mà còn khiến gia chủ gặp nhiều tai ương.

– Nếu trong và ngoài nhà đều không có nước thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt rồng ở vị trí hướng bắc. Nguyên nhân vì phía Bắc là nơi tập trung “nhiều nước” thích hợp với loài ưa nước như rồng.

– Đặt tượng rồng ở phòng khách sẽ giúp khai thác được năng lượng dương, đem lại may mắn cho những người phụ nữ độc thân. Chú ý đầu rồng nên đặt hướng ra cửa chính của nhà.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng rồng

– Theo thuyết Âm dương ngũ hành, không được đặt tượng rồng sau lưng người ngồi, bởi như vậy sẽ tạo hiệu ứng vương quyền, quyền lực bị lấn át hay không chế. Điều này đặc biệt không tốt đối với những ai nắm giữ những vị trí quan trọng trong công việc.

– Bên cạnh đó, tránh để tượng rồng đối diện vị trí người ngồi, rồng chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Vị thế này sẽ vô hình chung gây bất lợi cho người ngồi đối diện với tượng rồng.

– Không nên đặt tượng rồng đối diện với phòng ngủ của trẻ vì như thế không những gây cảm giác sợ hãi cho trẻ mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, học tập của trẻ.

– Nếu trước công ty có rãnh nước bẩn hay cống… thì không  nên đặt tưởng ồng trang trí vì như thế sẽ khiến rồng bị vấy bẩn và các nhân viên sẽ bị đau ốm, bệnh tật.

– Tuy rồng là một loại linh thú  đem lại cát tường, nhưng lại có khả năng khắc chế mạnh mẽ vì thế sẽ không có lợi cho những ai tuổi Tuất. Vì thế những gia chủ hay người đứng đầu công ty  tuổi Tuất thì không nên trang trí tượng rồng vì sẽ ảnh hưởng không tốt .

>>Mời bạn xem thêm các vật phẩm phong thủy khác:

Bài viết: Rồng là loài vật linh thiêng và đại diện cho những điều tốt lành trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *