Thế giới tâm linh là gì? Vén bức màn bí mật đằng sau thế giới ấy

Thế giới tâm linh là một thuật ngữ bao hàm những yếu tố về trí tuệ, ý thức, tinh thần, linh hồn của sinh vật và con người. Đó có thể là những hiện tượng kỳ lạ, bí ẩn nằm ngoài sự hiểu biết và nhận thức của con người bình thường, chỉ có các nhà ngoại cảm, hay những người liên quan trực tiếp đến các vấn đề tâm linh mới biết được, nhưng cũng chỉ tại một thời điềm nhất định nào đó.

Thế giới tâm linh là một thế giới bên kia khác với thế giới hiện tại mà chúng ta đang sống. Đó là thế giới ở đằng sau cái chết, thế giới của các linh hồn, của thần linh và ma quỷ.

Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng người chết đi thì linh hồn (hồn, vía) sẽ thoát ra khỏi cơ thể xác thịt và trở về với thế giới tâm linh, nơi đó họ cũng sinh sống, làm ăn, lấy vợ, lấy chồng, mọi thứ diễn ra y hệt như đời sống của thế giới trần tục. Khoảng cách giữa thế giới tâm linh và trần thế có một danh giới nào đó rất mỏng manh, khiến cho nhiều người đã chết vẫn có thể ở lại thế giới thực tại mà chưa về đúng với thế giới của họ.

Ở thế giới tâm linh cũng có người xấu, kẻ tốt, cũng có những linh hồn tốt có thể giúp sức cho những người còn sống, hoặc cũng có những người không tốt luôn đeo bám, ám ảnh và quấy nhiễu những người đang sống vì một lý do nào đó.

Khoa học cũng đã chứng minh khi một người chết đi thì năng lượng ý thức( hay được gọi lag hồn vía) của họ vẫn còn. Dạng năng lượng này sẽ vẫn tồn tại nhưng không thế phát triển thêm. Như vậy dù theo tâm linh hay khoa học thì chắc chắn theo một phương diện nào đó thì thế giới tâm linh là hoàn toàn tồn tại và có thật.

Các nhà ngoại cảm hay các thầy cúng, thầy bói…chính là những người có năng lực kết nối hai thế giới, hay có thể gọi những người này là sợi dây bắc cầu giữa hai thế giới.

Có khi về bản chất thì thế giới tâm linh là có thật nhưng khác nhau ở những quan điểm này nằm ở cách gọi tên khác nhau.

Những nhà ngoại cảm, thầy cúng, thầy bói…họ có cùng một nguồn năng lượng và tần sóng hợp với dạng năng lượng của thế giới tâm linh. Họ có khả năng nói chuyện hay có thể đọc rõ được những thông tin trong quá khứ của người đã mất để gia đình có thể tìm lại được mộ của người thân hay có thể nhận biết được đó có phải là người thân trong gia đình mình không hay chỉ là vong linh vất vưởng.

Thế giới gồm những vật thể có sự sống và những vật thể không có sự sống. Vật thể có sự sống thì có cảm nhận, vật thể không có sự sống thì không có cảm nhận. Vật thể có sự sống và vật thể không có sự sống, tương tác, trao đổi với nhau về năng lượng, về chất…

Có một dạng năng lượng gọi là năng lượng sống, năng lượng này tạo ra từ các vật thể sống. Khi cơ thể sống chết đi thì năng lượng sống cũng sẽ mất dần. cũng giống như chúng ta sống trong thế giới này khi về già cũng phải chết đi, đó là quy luật mà dù là ở thế giới nào cũng phải tuân thủ.

Những câu chuyện tâm linh lạ kỳ không thể lý giải theo khoa học được tại Việt Nam.

Hồn sau khi chết, khi gia đình tổ chức đám giỗ 3 năm thì thầy cúng gọi hồn về nhập vào người ngồi đồng, nhưng không hợp nên đã tự nhập vào một người khác và đòi những thứ như quần áo, xe cộ để đi lại ở thế giới bên kia. Có những hồn ma chết trẻ còn muốn gia đình làm lễ cưới cho mình vì họ chưa được lấy vợ lấy chồng nên về nói với gia đình về nguyện vọng của mình mong được gia đình đáp ứng.

Tại một số tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, trên những ngọn đồi cao hay có nhiều cây đa cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, nhiều người thường cho rằng trên thân cây là nơi trú ngụ của các hồn ma chưa được siêu thoát. Gia đình người thân của họ không thể tìm thấy họ mà đón về, có cả những hồn ma không phải người nước Việt Nam.

Do cây đa chiếm nhiều diện tích đất ảnh hưởng đến việc trồng trọt thì người nhà có mảnh đất đó mới thuê người mang cưa máy đến để cắt đi, nhưng cứ cưa máy chạm vào thân cây đa thì tự chết máy mặc dù đã được đổ xăng dầu đầy đủ. C

ó những người vào cắt không cắt được mà còn bị thương cắt vào tay. Nhiều thấy cúng được mời đến để giải trừ tà ma nhưng không được vì đó là do những những linh hồn đó không có nơi trú ngụ, họ chỉ có thân cây đa để ở nhưng lại phá nơi ở của họ nên họ không cho phép.

Như vậy dù tin hay không thì thế giới tâm linh và thế giới hiện tại vẫn luôn tồn tại song song với nhau và có sự giao lưu tác động qua lại lẫn nhau. Tuy nhiên, mỗi người cần có những nhận thức riêng của bản thân, không nên quá mê tín dị đoan hay truyền đạt linh tinh. Mọi việc cứ để thuận theo tự nhiên và hãy nhìn nhận chúng theo một hướng tích cực.

>>Xem thêm

Bài viết: Thế giới tâm linh là gì? Vén bức màn bí mật đằng sau thế giới ấy trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *