Thôi miên là gì? Làm sao để học cách thôi miên người khác

Nhắc đến thôi miên là nhắc đến khả năng thao túng não bộ một người nào đó bằng ám thị, nhiều người sử dụng thôi miên vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vậy thôi miên là gì? Làm sao để học được cách thôi miên người khác.

Thông thường phụ nữ dễ bị thôi miên hơn đàn ông do hệ thống dây thần kinh của phụ nữ yếu và không đủ mạnh mẽ để chống lại sức mạnh từ tâm trí của người thôi miên. Người bị thôi miên sẽ rơi vào trạng thái mơ hồ, mọi hành động suy nghĩ sẽ bị chi phối bởi người khác. Vậy thực tế thôi miên là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thôi miên là gì?

Thôi miên là hình thức điều khiển suy nghĩ của một người khác khiến họ làm theo mọi việc mà mình yêu cầu. Thời gian để tiến hành thôi miên được một người cũng rất khác nhau, tùy vào cơ địa mỗi người. Đặc biệt là sẽ rất dễ để thôi miên một đứa trẻ dưới 10 tuổi so với đứa trẻ 10 tuổi vì cơ chế não bộ chưa được hoàn chỉnh.

Thông thường thuật thôi miên thường xuất hiện trong một số ngành như ngành y học, ngành giải trí. Đối với y học hay đúng hơn là ngành tâm lý học, thuật thôi miên sẽ hỗ trợ người bệnh thay đổi dần những suy nghĩ tiêu cực, những hành động xấu hoặc giúp họ xóa đi nỗi ám ảnh, sợ hãi về một điều kinh khủng trong quá khứ hoặc cũng có thể giúp những người bị mất đi một phần trí nhớ có thể nhớ lại mọi việc.

Đối với ngành công nghệ giải trí, thôi miên được dùng như một môn nghệ thuật đầy bí hiểm, kích thích tính tò mò của mỗi người, thông thường các nhà thôi miên sẽ biểu diễn trước mặt khán giả những hình thức thôi miên có thể làm bất kì một ai lên khán đài sẽ phải phục tùng và làm theo lời chỉ thị. Vì mang tính chất là pha trò và biểu diễn nên đôi khi họ sẽ gài vào đó chút thủ thuật nhỏ như là cài người của mình vào cùng với các khán giả được mời lên.

Học cách thôi miên người khác

Có rất nhiều cách thôi miên người khác như là thôi miên bằng mắt, thôi miên bằng cách hít thở sâu, kiểu trực tiếp, kiểu hỗn hợp. Để học các thôi miên người khác cần phải nắm vững 5  bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu rõ mục đích của người được thôi miên, hỏi họ vế những hiểu biết của họ về loại hình thôi miên này. Phải khiến họ an tâm tham gia vào quá trình thôi miên.

Bước 2: Dẫn dắt người được thôi miên vào trạng thái bị thôi miên, dùng các phương pháp như là yêu cầu họ thả lòng người, đếm theo số đã quy định, kết hợp với 1 số hành động lên cơ thể thân chủ để đánh lạc hướng tâm chí họ. Với những bậc thầy cao tay có thể dùng ánh mắt để thôi miên ám thị thân chủ.

Bước 3: Dẫn dụ thân chủ đi vào trang thái thôi miên sâu, nhà thôi miên có thể sử dụng những bí kíp giúp họ rơi vào trạng thái không kiểm soát được thần thức càng nhanh càng tốt. Có thể dùng phương pháp vỗ vào cơ thể thân chủ, phương pháp đường hầm, đếm số…

Bước 4: Điều khiển thân chủ theo chỉ thị của mình, hoặc đối với y học, có thể chữa trị bệnh của thân chủ như khai thác kí ức đau buồn của họ để làm dịu và xóa đi kí ức đó, hướng dẫn họ khôi phục lại trí nhớ hay hành động trái với những hành động không tốt thường ngày để giúp họ thay đổi lối sống hay bản tính.

Bước 5: Đưa thân chủ về trạng thái bình thường bằng một ám thị đã được quy định sẵn ngay khi tiến hành quy trình thôi miên, thân chủ sau khỉ tỉnh lại vẫn cần phải nhớ hết quá trình trị liệu như vậy mới có thể tăng hiệu quả điều trị.

Về bản chất, để có thể thôi miên thành  thì nhất quyết người thôi miên phải khiến thân chủ của mình nhất mực tin tưởng và hoàn toàn tự nguyện, phải khiến họ không tin thôi miên là có thật. Có như thế thì quá trình thôi miên mới có thể diễn ra theo ý muốn của nhà thôi miên.

>>Xem thêm: Ngoại cảm là gì? Cách rèn luyện khả năng ngoại cảm

Bài viết: Thôi miên là gì? Làm sao để học cách thôi miên người khác trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *