Tổng hợp luật nhân quả về tình yêu, cuộc sống qua kiếp luân hồi

Cuộc sống vốn dĩ là không công bằng nhưng luật nhân quả lại rất công bằng. Người làm điều ác mà chưa bị báo ứng là do phước của họ còn nhiều, sau khi phước hết luật nân quả về khẩu nghiệp, tình yêu hay cuộc sống ắt sẽ ập đến.

Nhân quả trong cuộc sống bao gốm cả những điều tốt đẹp và những điều xấu xa, bi thảm. Cuộc đời mỗi người, có rất nhiều sự kiện hay vấn đề xảy ra mà không ai có thể lường trước được. Con người thường mắc phải 5 loại ham muốn cơ bản: ăn ngon, ngủ nghỉ, danh vọng, sắc đẹp và tiền tài. Vì vậy mà con người cũng sẽ phải sống trong 5 bể khổ của một đời là ưu, bi, khổ, não, bệnh tật.

Luật nhân quả trong cuộc sống

Mỗi cá nhân trong cuộc sống nếu không chăm chỉ lao động, làm việc bằng chính sức lực của mình mà sống ngông cuồng, phóng túng thì chắc chắn sẽ nhận luật nhân quả trong cuộc sống tương lai không được xán lạn.

Nếu bạn sống vô cảm, bất cần với mọi người thì khi bản thân vướng vào thảm cảnh chắc chắn sẽ bị bỏ rơi, đơn độc đối mặt mà không nhận được sự giúp đỡ nào cả. Nếu bạn sống một lối sống dựa dẫm, xu nịnh thì luật nhân quả báo ứng sẽ khiến cuộc đời bạn trở nên nhàm chán, buồn tẻ.

Với những kẻ tận hưởng sự sung suớng của cuộc sống bằng mọi thủ đoạn không kể những việc làm tà ác thì bản án lương tâm chắc chắn sẽ theo họ đến cuối đời. Nếu bạn làm những việc bất lương, trái với luân thường đạo lý như giết người, cướp cưa, trộm cắp, nghiện ngập thì cái chết một cách thống khổ chính là luật nhân quả trong cuộc sống bạn phải chịu đựng.

Luật nhân quả về bản chất không do một thế lực nào chi phối, nó luôn hiên hữu trong lối sống của mỗi chúng ta thông qua các hành vi và mối quan hệ cá nhân của từng người. Ví dụ điển hình như cuộc chạy đua vũ trang của các quốc gia trên thế giới, chiến tranh và chết chóc luôn diễn ra song song nếu chúng ta thiếu lòng khoan dung, vị tha thì sự bất hạnh sẽ do chính chúng ta phải chịu đựng.

Trong đạo Phật, luật nhân quả không chỉ xuất hiện ngay trong cuộc đời này của mỗi người, mà nó còn dư âm và xuất hiện ở một kiếp khác họ gọi là luật nhân quả kiếp luân hồi. Nếu như kiếp này bạn làm nhiều điều ác mà vẫn chưa bị báo ứng, chứng tỏ phước đức từ kiếp trước còn nhiều, vậy thì kiếp sau bạn sẽ phải chịu cảnh nhân quả luân hồi rất khổ cực.

Ví dụ điển hình về luật nhân quả kiếp luân hồi về tình yêu. Nếu kiếp này bạn là người thứ 3 phá hoại gia đình hạnh phúc của người khác thì ắt hẳn vào kiếp sau, gia đình của bạn cũng chịu cảnh bị người thứ 3 xen vào. Gia đình li tán, vợ chồng không hạnh phúc, đó chính là luật nhân quả về tình yêu.

Khẩu nghiệp – luật nhân quả nói xấu người khác

Khẩu nghiệp hay chính là dùng những lời ác ngữ để nói người khác. Người ta thường nói “Khẩu xà tâm phật” điều này hoàn toàn không đúng. Bởi những lời chửi mắng người khác mọt cách thậm tệ, hay những lới hăm dọa cũng đều không phải do cái miệng mình ác mà nó xuất phát từ suy nghĩ, tâm tưởng của mình mà nói ra. Bởi chỉ khi bản thân mình nghĩ ác thì lời nói ác mới được nói ra.

Theo luật nhân quả nói xấu người khác, một người thực hiện những hành vi, lời nói, suy nghĩ tà ác sẽ nhận lại kết quả rất rõ ràng trong cuộc sống của họ. Về lâu dài mọi người xung quanh sẽ xa lánh, coi thường và hạ thấp hình ảnh của người đó xuống.

Còn nếu theo luật nhân quả kiếp luân hồi, khi nói ra những lời gây đau khổ cho người khác tùy vào từng mức độ lời nói mà kiếp sau khi sinh ra, có thể bị thiếu các bộ phận trên cơ thể như bị sún răng, sún hai tai, nặng hơn nữa là hỏng cả hàm răng. Gieo nhân nào gặp quả ấy, đó là sự vận hành theo đúng quy luật của vũ trụ.

Luật nhân quả không phải chỉ dành cho những điều ác mà còn dành cả cho những điều thiện. Nếu như có luật nhân quả nói xấu người khác, luật nhân quả về tình yêu, cuộc sống thì cũng có thiện báo. Nếu thiện báo tốt, thì y báo tự nhiên cũng sẽ phong phú, đủ đầy.

>>Xem thêm bài viết hay nhất tuần:

Bài viết: Tổng hợp luật nhân quả về tình yêu, cuộc sống qua kiếp luân hồi trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *