Trang trí nhà ở hợp phong thủy, hợp với tuổi Sửu để tránh tai ương

Nhà ở theo phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu và hướng dẫn cách trang trí nhà vừa đẹp mắt lại hợp mệnh hợp tuổi để tránh được tai ương và gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho mình.

Màu sắc phù hợp với người tuổi Sửu trong năm 2017

Màu sắc phù hợp với người tuổi Sửu và mang lại may mắn nhất vào năm 2017 đó là màu bạc sáng. Lựa chọn những trang phục màu bạc để tham gia những buổi tiệc sẽ rất nổi bật và mang lại vận tình duyên lớn, nếu người tuổi Sửu không muốn quá nhiều người chú ý, bạn có thể lựa chọn những gam màu may mắn như trắng, màu kem hoặc màu nude.

Nhìn chung, năm Đinh Dậu, vận mệnh người tuổi Sửu khá sáng tuy nhiên lại gặp phải họa tiểu nhân đeo bám làm cho các mối quan hệ ngày càng trở nên phức tạp và rối ren. Do đó, người tuổi Sửu cần giữ một cái đầu tỉnh táo, suy nghĩ phóng khoáng và kiềm chế tốt cảm xúc của bản thân.

Màu trắng là màu sắc đại diện cho sự điềm tĩnh, sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Sửu giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ đồng thời tạo đà thăng tiến trong sự nghiệp và tình duyên.

Trang trí phòng khách hợp phong thủy

Tuổi Sửu là con giáp đứng thứ hai sau tuổi Tý trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ trong ngũ hành, cung Sửu nằm hướng Bắc – Đông Bắc. Vì thế, những người tuổi Sửu nên lựa chọn những gam màu chủ đạo là vàng, vàng nâu, hay nâu đất.

Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ do đó cũng có thể lựa chọn màu đỏ, màu cam hoặc màu hồng… để tôn lên giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Xét theo ngũ hành tương khác thì Mộc khắc Thổ, vì thế người tuổi Sửu không nên sử dụng những màu thuộc hành Mộc chẳng hạn như màu xanh lá cây.

Phòng khách là không gian tiếp đón khách đồng thời là một vị trí trung tâm của ngôi nhà, do đó, người tuổi Sửu vẫn nên sử dụng màu vàng làm gam màu chính cho phòng khách. Bên cạnh đó, người tuổi Sửu cũng có thể lựa chọn những màu như trắng thuộc ngũ hành tương sinh tuy nhiên vẫn nên sử dụng với số lượng thích hợp.

Ngoài ra, người cầm tinh con Trâu không nên bày trí những vật phản quang, bởi lẽ phòng khách là nơi tụ khí nếu bày trí những vật phản quang sẽ làm vượng khí, vận khí tản ra và mang lại những luồng khí không tốt cho ngôi nhà.

Với nhà bếp và phòng ngủ

Nhà bếp hay phòng ngủ, người tuổi Sửu cũng nên sử dụng những màu sắc phù hợp với phong thủy và ngũ hành tương sinh với những gam màu như vàng, vàng nâu. Nhà bếp nên đặt tại những hướng xấu và nhìn ra những hướng tốt, còn phòng ngủ nên đặt tại những hướng tốt chẳng hạn như hướng Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Vật phẩm trang trí

Bên cạnh đó, người tuổi Sửu chó thể bày trí những vật phẩm được làm từ đất chẳng hạn như chất liệu gốm sứ sẽ mang lại may mắn cho họ. Ngoài ra những loại đá đặc biệt là đá cẩm thạch là những vật phẩm thuộc Thổ cũng là một lựa chọn tốt hợp với mệnh người tuổi Sửu. Do đó, gia chủ có thể lựa chọn những vật phẩm hoặc gạch đá gốm sứ để lát bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn tiếp khách, hoặc ngoài sân.

Khi sử dụng tranh ảnh để trưng bày trong ngôi nhà, người tuổi Sửu nên sử dụng những bức tranh khắc họa phong cảnh mùa xuân, mùa thu hay những bức họa cây cổ thụ… Những vật phẩm hình con Trâu cũng sẽ là vật phẩm phong thủy lý tưởng để bày trí trong nhà của người tuổi Sửu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bày trí một chậu hoa dã quỳ hoặc hoa phong lan tại phòng khách hoặc xung quanh nhà để đem lại may mắn và vượng khí tốt cũng như không gian trong lành và năng lượng tươi mới cho ngôi nhà.

Cung tuổi tương đối quan trọng trong việc lựa chọn gam màu cũng như thiết kế của ngôi nhà. Trên đây là những lưu ý trong việc lựa chọn gam màu phù hợp cũng như trang trí nhà cửa hợp phong thủy cho người tuổi Sửu. Lựa chọn gam màu cũng như trang trí nhà cửa hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cũng như vượng khí và những điều tốt đẹp cho người tuổi Sửu.

>>Xem thêm:

Bài viết: Trang trí nhà ở hợp phong thủy, hợp với tuổi Sửu để tránh tai ương trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *