Trang trí phòng khách hợp phong thủy rước tài lộc cho người tuổi Thìn

70% vượng khí trong nhà đều tụ lại ở phong khách, nếu gia chủ tuổi Thìn thì cách bài trí màu sắc, tranh phong thủy cũng phải hợp tuổi Thìn để rước tài lộc vào nhà.

Vậy phong thủy phòng khách người tuổi Thìn gồm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Xét về góc độ tử vi, Con rồng là một loài vật thiêng liêng và được tôn sùng nhất trong 12 con giáp, rồng tượng trưng cho long phụng, cao quý và quyền uy, người tuổi Thìn thường rất thông minh, lanh lợi lại có thiên bẩm tính cách làm lãnh đạo. Nếu biết nắm bắt cơ hội, chắc chắn sự nghiệp công danh sẽ sãng ngời, được nhiều người kiêng nể.

Điểm mạnh của người tuổi Thìn là sự quyết đoán, cầu tiến nhưng điểm yếu cũng lại từ điểm mạnh mà có đó là sự nóng này. Điều này vô tình khiến con đường tài lộc, công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng rất nhiều, vậy làm sao để chấn an những điềm xấu và phát huy những điểm mạnh? Đó chính là dựa vào năng lượng vốn có từ vũ trụ, điều hòa các nguồn sinh khí thông qua nơi nở nhà mình. Tạo ra thật nhiều các vận khí và tài khí để áp chế các tà khí.

Dưới đây là gợi ý về cách bài trí màu sắc, tranh tượng cho hợp phong thủy phòng khách rước tài lộc cho người tuổi Thìn.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn gồm có 5 cung trạch là Bính, Canh, Giáp, Mậu, Nhâm. Tùy từng cung mà màu sắc hợp với người tuổi Thìn lại khác nhau và các cac hướng tốt gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị cũng khác nhau.

4 hướng tốt để bài trí phòng khách là Tây – Sinh khí, Đông Bắc – Thiên Y, Tây Nam – Diên Niên, Tây Bắc – Phục Vị. Sinh khí là hướng mang nhiều tài lộc, sức khỏe, Thiên Y là hướng có quý nhân phù trợ, Diên Niên là hướng có sức khỏe dồi dào, tránh ốm đau bệnh tật, Phục vị là đường công danh thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Canh Thìn: Gia chủ nên bài chí màu sắc phòng khách thiên về màu bản mệnh của mình là mệnh Kim, với các màu chủ đạo là màu trắng, màu bạc, các vật dụng cũng nên thiên về đồ kim loại. Mà Thổ sinh Kim nên các màu như màu nâu, màu vàng rất tốt cho người tuổi Canh Thìn. Hạn chế nên dùng các màu đỏ, hồng là màu mệnh hảo tương khắc với mệnh Kim của gia chủ.

Tuổi Bính Thìn: thuộc mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ vậy nên màu sắc hợp với tuổi Bính Thìn là màu đỏ, màu hồng, còn màu chủ đạo của phòng khách nên để màu bản mệnh của gia chủ là màu vàng, cam.

Tuổi Giáp Thìn: bản mệnh của người thuộc tuổi này là mệnh Hỏa, có thể lựa chọn những màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, tím làm màu phong thủy chủ đạo của phòng khách. Tô điểm thêm một số màu thuộc hành Mộc để tương sinh bổ trợ cho mệnh Hỏa như màu xanh lục, xanh lá, màu gỗ.

Tuổi Mậu Thìn: có khá nhiều người tuổi Mậu yêu thích màu xanh lá cây là màu bản mệnh của mình, thế nhưng còn nhiều lựa chọn màu sắc hợp với người tuổi Thìn mà vẫn tuân thủ nguyên tắc phong thủy rước tài lộc cho người tuổi Thìn đó là màu xanh đen, đen, màu xanh dương vì nó đại diện cho hành Thủy, theo ngũ hành Thủy sinh Mộc nên rất có lợi.

Tuổi Nhâm Thìn: Màu sắc phong thủy rước tài lộc cho người tuổi Thìn là màu trắng, màu bạc vì Kim sinh Thủy, vậy nên cần có nhiều màu sắc sáng trong nhà sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, ấm no hạnh phúc.

Tranh phong thủy dành cho người tuổi Thìn

Tranh ảnh không chỉ góp phần tô điểm thẩm mỹ, tăng sự khoáng đạt và tầm nhìn của căn phòng, xóa bỏ không gian chật hẹp vốn có. Mà chúng còn có tác dụng điều phối các sinh khí, vận khí may mắn trong nhà.

Đối với cách bài trí phong thủy phòng khách cho người tuổi Thìn thì nên chú ý đến tranh phong thủy. Rất nhiều người hiện nay chọn treo tranh phong thủy theo hình con giáp bản mệnh của mình. Ví dụ bạn tuổi Thìn, vậy bạn sẽ muốn treo tranh phong thủy dành cho người tuổi Thìn là hình con rồng. Điều này góp phần tạo nên sự tương hợp, có tác dụng thúc đẩy vận may, tiền tài của gia chủ.

Khi treo tranh hình con rồng, gia chủ tuổi Thìn cần lưu ý đầu rồng tượng trưng cho sự cát tường, vậy nên không được để đầu rồng hướng ra ngoài cửa sẽ phản tác dụng khiến gia đình luôn lục đục, gặp trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Phong thủy phòng khách rước tài lộc cho người tuổi Thìn không đơn giản chỉ mang ý nghĩa tâm linh, mà theo khoa học biện chứng nó cũng rất thuận theo tự nhiên. Tranh phong thủy dành cho người tuổi Thìn ngày càng được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, phòng khách, không chỉ góp phần mang may mắn đến cho ngôi nhà của bạn mà cũng để làm nổi bật nét đẳng cấp, sang trọng cho căn phòng.

>>Xem thêm:

Bài viết: Trang trí phòng khách hợp phong thủy rước tài lộc cho người tuổi Thìn trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *