Tư vấn cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho bé

Phòng ngủ là nơi mà bé vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi. Vì thế, bên cạnh việc bố trí thông thoáng, gọn gàng thì phụ huynh nên quan tâm đến phong thủy căn phòng, hướng kê giường cho bé.

Khi sắp đặt giường ngủ cho bé, phụ huynh nên lưu ý đầu giường phải  quay về hướng đông hoặc đông nam – hai hướng thuộc mộc theo ngũ hành rất tốt cho sự phát triển, trường thành vật chất, lẫn trí óc của con. Bên cạnh đó, đầu giường phải được kê sát tường, không bị xà ngang ép đỉnh.

Màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển tâm lý của bé sau này. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ nên cẩn thận, lựa chọn màu sắc kĩ càng,nên chọn những màu sắc tươi trẻ, nổi bật.

Với phòng ngủ của bé trai thì nên lựa chọn những màu sắc nam tính như màu xanh da trời, xanh lá cây, màu cam ấm…

Ngược lại với phòng ngủ bé gái thì nên lựa chọn màu sắc như hồng phấn, vàng nhẹ, gam màu kem… sẽ góp phần hình thành nên tính cánh dịu dàng, nhẹ nhàng sau này của bé.

Cửa sổ không những lấy ánh sáng mà còn giúp không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên hơn.Tuy nhiên, cửa sổ phải đảm bảo được gắn rèm.Ban  ngày, bố mẹ có thể kéo rèm để lấy áng sáng, đến đêm thì kéo rèm để tránh vi khuẩn, ô nhiễm.

Tư vấn phong thủy phòng học của bé

Bàn học là một đồ quan trọng trong quá trình học tập của bé. Bé có thể học ở bất kỳ đâu, nhưng một không gian yên tĩnh sẽ tốt cho việc tập trung của bé hơn.

Nên kê bàn học đối diện hướng Đông Bắc, hướng tượng trưng cho sự khôn ngoan và học tập. Lưu ý tuyệt đối không nên bài trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì chúng sẽ hình thành trạng thái bất an cho bé.

Ghế cần có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Không nên đặt bàn học ở hướng ra cửa, như thế được xem như là “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, bất an, dễ mức sai lầm trong học tập.

Ngoài ra, không nên đặt bàn học ở trung tâm phòng, không một điểm tựa, dẫn đến cô lập, thiếu tỉnh táo. Giá sách, kệ sách không nên thiết kế hình nhọn, hay tam giác, ảnh hưởng tiêu cực sẽ ảnh hướng không tốt đến người bị góc nhọn chĩa vào.

Một số điều kiêng kỵ khi bài trí phòng ngủ cho bé

-Không nên treo quá nhiều lục lạc hay chuông gió trong phòng của trẻ. Theo phong thủy, lục lạc và chuông gió  là những vật dụng có ảnh hưởng hai mặt.Trong một số trường hợp, lục lạc và chuông gió có khả năng nâng cao sinh khí, hay để giải trừ những điêu kiêng kị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn treo lục lạc hay chuông gió thì cần bố trí hợp lý để không khiến bé bị hoảng loạn, rối trí.

– Tuyệt đối không được dung giường của người lớn cho người trẻ con. Theo phong thủy phòng ngủ trẻ em, việc này sẽ khiến đảo lộn tôn ti, trật tự của  gia đình. Về khoa học, vì giường người lớn sẽ khá cao và không có những thanh chắn ngăn cản, vì thế, bé dẽ bị rơi, nguy hiểm.

– Nếu bé của bạn là con một trong nhà, nên đặt giường ngủ của bé cùng hướng với giường ngủ của cha mẹ, giúp phát triển mối quan hệ cha mẹ – con cái, tránh cảm giác cô đơn, lạc lõng khi không có anh chị em chơi cùng.

– Với những gia đình có từ hai bé trở lên, nên bố trí cho giường của chúng ở cùng một hướng. Việc này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sự đồng nhất, hòa thuận, tránh mâu thuẫn, từ đó quan hệ thân thiết hơn.

Trên đây là một số nguyên tắc treo tranh phong thủy trong nhà. Hy vọng các bạn sẽ rút ra được một số hiểu biết về treo tranh phong thủy, để lựa chọn được bức tranh có hồn nhất, đem lại may mắn gia chủ. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm: 

Bài viết: Tư vấn cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho bé trong Tư Vấn

2 Replies to “Tư vấn cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho bé”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *