Tư vấn chọn tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy

Phật Di Lặc là một trong những pho tượng Phật vô cùng độc đáo, khác với vẻ trầm mặc thường thấy, Phật DI Lặc lại mang theo một nụ cười sảng khoái, hạnh phúc. Chính nụ cười ấy đã được cho là tượng trưng cho cát lợi, may mắn và niềm vui.

Chính vì thế mà việc thờ cùng ngài không hoàn toàn chỉ là yếu tố tâm linh, mà còn như là một lựa chọn về phong thủy đem lại niềm vui, an lành cho gia chủ.

Chọn Phật Di Lặc hợp phong thủy

Tượng Phật Di Lặc  phong thủy thường được gia công từ những nguyên liệu như đá non nước, gỗ, đá mã não, bạc, vàng vv… tùy theo nhu cầu và điều kiện của gia chủ.

Phật Di Lặc có đa dạng các tạo hình từ  Phật đứng, Phật ngồi bằng với tạo hình cầm đồng tiền vàng hay đang kéo bao tiền, cho đến tượng Phật Di Lặc gánh tiền thường đến nhiều người đặt trong nhà hoặc cơ quan.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Tìm một vị trí để đặt tượng  Phật Di Lặc theo phong thủy trong nhà là vô cùng quan trọng, bởi nó phần nào thể hiện niềm tin về một gia đình hạnh phúc, niềm vui tràn đầy, con cái ngoan ngoãn, công việc thuận lợi…

Tượng Phật Di Lặc nên đặt đối diện với cửa chính của phòng khách nhằm thu hút luồng vận khí tốt, xua đuổi những thứ đen đủi. Bên cạnh đó, ngay khi bước vào nhà nhìn  thấy Đức Phật Di Lặc cười vui vẻ thì dường như mọi chuyện sẽ tan biến, tâm hồn thư thái.

Tránh đặt tượng Phật  Di Lặc  trong phòng ngủ vì đó là không gian thư giãn, riêng tư của gia đình. Và hơn nữa, việc đặt tượng  Phật Di Lặc hay bùa chú có hình Phật Di Lặc trong phòng ngủ còn khiến gia chủ thường xuyên gặp mộng mị, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bạn nên lựa chọn tượng  Phật Di Lặc kéo bao ngũ quỷ hoặc tượng Phật Di Lặc đứng/ngồi dưới gốc cây. Nếu như chọn Tượng Phật Di Lặc phong thủy để đặt trong nhà thì gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu, bởi gỗ trong phong thủy là yếu tố Mộc mang lại sự gần gũi, ấm áp và vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Không nên mua tượng Phật Di Lặc một cách tùy tiện. Trong nhà bạn chỉ nên thờ nhiều nhất là 3 vị và phải đặt cùng một bàn, càng thờ nhiều tượng Phật thì người trong gia đình sẽ càng cảm thấy bất an.

Lưu ý, sau khi mua tượng Phật tuyệt đối không được khóa trong két back hay cất trong tủ kín như vàng, bạc, đá quý… Hành động này được coi như là bất kính nhất đối với tượng Phật. Nếu vi phạm không những khiến gia chủ gặp chuyện chẳng lành mà còn dẫn đến bệnh tật liên miên cho trẻ em.

Nếu tượng Phật không may bị vỡ, không được dùng chổi quét, vứt tùy tiện mà phải dùng giấy vàng gói lại, vào những ngày như mùng 1, 3, 5, 7, 9 đốt dưới nắng, để tiễn tượng Phật quy vị. Còn trong trường hợp ngón tay Phật bị bẻ gãy thì nên dùng giấy đỏ cuộn lên rồi đắp vào, còn nếu thân của Phật có vỡ, hãy dùng giấy đỏ dán lại.

Chọn Tượng Phật Di Lặc phong thủy tại cơ sở kinh doanh

Trong kinh doanh, Phật Di Lặc tượng trưng cho  tài lộc, may mắn, công việc suôn sẻ, bình an. Tuy nhiên, không nên đặt tượng Phật một cách ngẫu hứng mà phải tuân thủ những quy tắc sau:

1. Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở trước cửa chính  (sảnh tiếp khách, tiếp tân vv…), để mọi người đều cảm  thấy vui vẻ, thoải mái khi bước chân vào. Vì Phật Di Lặc luôn mang lại may mắn, vận khí tốt cho việc kinh doanh, đồng thời giảm căng thẳng trong công việc.

2. Có thể chọn tượng Phật làm từ gỗ, để đem đến không gian ấm cúng. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các chất liệu khác như  bằng đá thạch anh, bằng đồng hay mạ vàng để tăng thâm phần sang trọng cho không gian.

3. Tránh đặt tượng  Phật Di Lặc trong phòng họp và phòng làm việc vì như thế khiến mọi người không tập trung vào công việc.

Trên đây là một số  thông tin liên quan đến việc chọn tượng Phật Di Lặc phù hợp với nhà và nơi làm việc. Hy vọng bạn sẽ tìm được một bức tượng Phật Di Lặc đẹp và phù hợp với phong thủy.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết: Tư vấn chọn tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy trong Tư Vấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *