Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy.

Tỳ Hưu phong thủy biểu tượng của tài lộc và may mắn

990.000vnđ

Từ lâu, tỳ hưu được coi là biểu trưng của tài lộc và may mắn, do đó nó rất được ưa chuộng trong giới doanh nhân. Trong quan niệm tâm linh Á Đông, Tỳ hưu hàm chứa một ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây được xem là biểu tượng linh vật được quý trọng …

Mô Tả

Từ lâu, tỳ hưu được coi là biểu trưng của tài lộc và may mắn, do đó nó rất được ưa chuộng trong giới doanh nhân. Trong quan niệm tâm linh Á Đông, Tỳ hưu hàm chứa một ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây được xem là biểu tượng linh vật được quý trọng nhất trong phong thủy.

Ý nghĩa của Tỳ hưu trong phong thủy.

Tỳ Hưu là một loài mãnh thú hung mãnh thế nhưng nó lại là một loại mãnh thú ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt lành. Được mô tả trong các tài liệu cổ, Tỳ Hưu sở hữu một hình thù khá đặc biệt: đầu tựa như đầu rồng, thân tựa như thân ngựa, chân tựa như chân lân, tổng thể thì tựa như một con sư tử. Bởi sự hội tụ tinh hoa và nét đẹp của các loài mãnh thú khác do đó Tỳ Hưu thể hiện sự uy dũng vượt trội.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy.
Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy.

Đặc biệt là Tỳ Hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn nghĩa là có “ăn” mà không có “nhả” và  hay ăn vàng bạc châu báu. Do đó, theo quan niệm dân gian, khi sở hữu một Tỳ Hưu bên người thì sẽ thịnh vượng, phát đạt và giàu có.

Không chỉ ăn vàng bạc châu báu, Tỳ Hưu còn có khả năng “nuốt chửng” các loài tà linh – tên gọi cho các loài thú gian tà và ác độc. Chính vì lẽ đó mà Tỳ Hưu còn sở hữu tên gọi khác là Tịch Tà (tên gọi thể hiện linh vật có thể trừ tà) và Thiên Lộc (tên gọi thể hiện linh vật mang lại tài lộc). Trong phong thủy, Tỳ Hưu được coi là loài linh vật cát tường, phú quý giúp chủ nhân mang lại vận số giàu sang.

Có rất nhiều biểu tượng khác tượng trưng cho tài lộc và may mắn như hồ lô, bao đựng tiền, mèo chiêu tài, cóc ngậm vàng, kim nguyên vàng… nhưng Tỳ Hưu luôn được xem trọng là “bất khả chiến bại” trong việc giữ gìn của cải và thu hút tiền bạc.

Cách lựa chọn Tỳ Hưu hợp với mệnh của từng người

Trong quan niệm phong thủy, người ta thường nhắc đến yếu tố ngũ hành, có 5 yếu tố tạo nên Ngũ hành đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những yếu tố này lại hình thành nên vạn vật tồn tại trong đất trời. Theo đó, có những mệnh sẽ tương sinh với nhau nhưng cũng có những mệnh lại tương khác tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ bao la.

Mỗi người sẽ ứng với một mệnh, mỗi một mệnh lại gắn liền với một màu sắc khác nhau. Do đó việc lựa chọn màu sắc của vòng Tỳ Hưu hợp với mệnh của người sở hữu là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho năng lượng của cả hai tương sinh, tương hợp lẫn nhau đồng thời giúp cho Tỳ Hưu phát huy hết ý nghĩa và tác dụng, nhờ đó mà người sở hữu sẽ nhận được tài lộc và may mắn.

Cách lựa chọn Tỳ Hưu hợp mệnh .
Cách lựa chọn Tỳ Hưu hợp mệnh .

– Đối với những người mệnh Kim, sử dụng Tỳ Hưu màu vàng, màu nâu (tương ứng với mệnh Thổ) để được tương sinh, lựa chọn màu trắng, màu xám, vàng sẫm (tương ứng với mệnh Kim) để được tương hợp.

– Đối với những người mệnh Thủy, sử dụng Tỳ Hưu màu trắng, xám, vàng sẫm (tương ứng với mệnh Kim) để được tương sinh, lựa chọn màu xanh lam, xanh sẫm, màu đá đen và màu ám khỏi (tương ứng với mệnh Thủy) để được tương hợp.

– Đối với những người mệnh Mộc, sử dụng Tỳ Hưu màu xanh lam, xanh sẫm, màu đá đen, màu ám khói (tương ứng với mệnh Thủy) để được tương sinh, lựa chọn màu xanh lục, xanh rêu (tương ứng với mệnh Mộc) để được tương hợp.

– Đối với những người mệnh Hỏa, sử dụng Tỳ Hưu màu xanh lục, xanh rêu ( tương ứng với mệnh Mộc) để được tương sinh, lựa chọn màu đỏ, màu hồng, tìm (tương ứng với mệnh Hỏa) để được tương hợp.

– Đối với những người mệnh Thổ, sử dụng Tỳ Hưu màu đỏ, màu hồng, tím (tương ứng với mệnh Hỏa) để được tương sinh, lựa chọn màu vàng, nâu (tương ứng với mệnh Thổ) để được tương hợp.

Mỗi loại Tỳ Hưu lại hàm chứa một ý nghĩa khác nhau, do đó tương xứng với những người chủ nhân khác nhau. Như vậy khi lựa chọn Tỳ Hưu, bạn phải biết được mệnh của mình từ đó sử dụng màu sắc phù hợp nhất giúp mang lại may mắn và sức khỏe, công danh và tiền bạc cho bạn.

>>>Xem thêm:

Bài viết: Tỳ Hưu phong thủy biểu tượng của tài lộc và may mắn trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *