Vong theo là gì? Cách hóa giải vong theo như thế nào?

Vong hồn người chết theo thường là duyên âm hoặc có người thân đi theo để bảo vệ, họ không làm hại chúng ta nhưng lại khiến bản thân người bị theo luôn sống trong sợ hãi, nghi ngờ. Vậy cách hóa giải vong theo như thế nào?

Theo như lời các cụ ngày xưa truyền đạt lại, người ta thường thấy vong hồn người chết trong khoảng thời gian bảy bảy bốn chín ngày của họ. Đó là thời điểm vong hồn vẫn còn vấn vương bụi trần, chưa muốn đầu thai kiếp khác, họ không chấp nhận sự thật bản thân đã chết, họ lưu luyến người thân, họ sẽ cố gắng kêu tên, đụng vào người thân để họ có thể nhìn thấy. Thường những ai hợp vong sẽ nhìn thấy vong hồn người chết trong 49 ngày.

Nếu sau 49 ngày vong hồn vẫn nán lại không muốn đầu thai thì  họ sẽ trở thành hồn ma phiêu bạt. Các vong hồn người chết thường chọn ai đó để đi theo, đôi khi là để bảo vệ họ hoặc phá hoại họ. Tại sao lại như vậy?

Lý do có vong hồn người chết theo

Thông thường, người sau khi chết mà lập đươc nhiều công đức, luôn làm việc thiện thì sẽ lập tức được đầu thai vào cõi trần hoặc nếu người đó làm nhiều việc ác sẽ bị đày đọa xuống địa ngục. Còn lại thì phải chờ 49 ngày sau khi được cúng siêu độ, ngộ ra chân lý cuộc đời thì sẽ được chuyển sinh, nhưng với những vong hồn cố chấp thì sẽ thành vong hồn lưu lạc, vô danh trong cõi trần. Lý do có thể là:

  • Có thể đó là vong hồn thai nhi cố gắng được tái sinh nhưng không may chết yểu, hoặc bị ruồng bỏ trước khi thành người, chưa được sống một cuộc sống hoàn toàn.
  • Do người trần có duyên âm với vong hồn dưới cõi âm, nên luôn bị người đó đi theo cản trở đương tình duyên của họ.
  • Do vong hồn người chết không tin rằng mình đã chết do trước đó bị chết một cách đột ngột.
  • Do có thù hằn cá nhân, muốn đi theo để báo thù hoặc che chở cho một người nào đó mà vong hồn đó không muốn đầu thai.
  • Có thể đó là vong hồn được thần hoặc quỷ thu nhận làm lính, được sai đi làm nhiệm vụ.
  • Vòng hồn người chết có thể hóa quỷ nếu họ vẫn ham muốn được sống mà đi kí sinh, hút năng lượng từ người sống để tồn tại.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy vong hồn người chết vào những ngày âm, họ được phép về trần gian như tháng cô hồn mỗi năm, chúng ta thường thấy các vong hóa thân thành đom đóm hay bươm bướm bay vào trong nhà để thăm lại người thân, dù có đuổi như nào chúng cũng không đi. Chỉ đi khi đã gặp mặt hết tất cả mọi người trong gia đình.

Dấu hiệu để biết có vong hồn người chết theo

Nếu như bạn vô tình đi qua một nơi từng có tay nạn. đi qua nghĩa trang, nơi hoang vu vắng vẻ mà vía của bạn lại hợp với một vong hồn người chết nào đó thì họ sẽ đi theo bạn. Vậy làm sao biết mình có đang bị vong theo hay không?

Thông thường nếu thấy bản thân luôn buồn vui thất thường, dễ giận dỗi, nổi nóng, không kiểm soát được cơ thể, luôn trong trạng thái chóng mặt, không giữ được thăng bằng thì rất dễ bạn đang bị vong hồn người chết theo.

Nếu đường tình duyên lận đận, thường mơ thấy một người đàn ông lạ mặt thì có thể bạn bị người âm theo. Hoặc có nhiều cô gái trẻ đi phá thai, thì thường hay bị vong hồn thai nhi đi theo khiến họ luôn bị mỏi vai mỏi cổ.

Cách hóa giải vong theo

Thông thường khi biết mình bị vong theo chúng ta thường thỉnh thầy cúng lập đàn cúng lễ để giải trừ, thế nhưng nếu như làm lễ xong vẫn cảm thấy không yên thì bạn có thể hóa giải vong theo bằng các cách sau:

  • Tìm một người thân trong nhà để trải lòng làm chỗ dựa vững chắc về tâm lý.
  • Thường xuyên lên chùa nghe giảng kinh phật để lòng thanh tịnh, tham gia các hoạt động từ thiện, công ích, và khấn vái trước bàn thờ tổ tiên để được người thân che chở, giúp đuổi vong đi.
  • Đeo trang sức bằng bạc hoặc luôn để một nhánh tỏi vào trong ví để tránh bị vong theo và các tà thuật bùa chú.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về lý do tại sao lại có vong hồn người chết và cách hóa giải vong theo để bản thân luôn có một tinh thần vui vẻ, lạc quan trong công việc và cuộc sống.

>>Xem thêm:

Bài viết: Vong theo là gì? Cách hóa giải vong theo như thế nào? trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *