Xem màu sắc trang trí nhà cửa hợp với tuổi Ngọ để chiêu tài lộc

Quẻ tử vi tuổi Ngọ năm 2018 rất xấu, điềm báo về hao tiền tốn của, sức khỏe không tốt. Nếu bạn có ý xây nhà, tu sửa làm mới, lựa chọn màu sắc trang trí nhà cửa hợp tuổi Ngọ để cầu tài cầu lộc vào năm nay là không nên.

Trang trí nhà cửa không thể làm một cách qua loa đại khái. Thông qua phong thủy nhà ở, gia chủ có thể cầu tài, cầu lộc cầu công danh và tránh được những tai bay họa gió. Nếu bạn tuổi Ngọ, thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi cách trang trí nhà cửa hợp tuổi Ngọ giúp mọi việc đều đại cát đại lợi.

Gợi ý màu sắc hợp với tuổi Ngọ trong trang trí nhà cửa

Tuổi Ngọ mang hành Hỏa, màu bản mệnh của hành Hỏa là màu đỏ, vậy nên không chỉ riêng phong thủy nhà ở mà trang phục nên mặc của người tuổi Ngọ cũng nên thiên về màu đỏ, hồng, tím. Đây là màu bản mệnh của gia chủ, nó sẽ tương trợ giúp vận mệnh của người tuổi Ngọ được xuôi chèo mát mái.

Người tuổi Ngọ thường thích sự thách thức, đam mê, lại năng động hoạt bát, rất thích hợp làm về kinh doanh, buôn bán, để giúp tiền tài được suôn sẻ, nên trang trí nhà cửa bằng màu xanh lục. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, trong khi đó màu xanh lục là hành Mộc sẽ tương sinh bổ trợ tăng tài khí, sinh khí cho mệnh Hỏa. Giúp người tuổi Ngọ nhận được nhiều may mắn hơn trong công việc.

Vậy làm sao để trang trí nhà cửa hợp tuổi Ngọ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên, không bị gò bó hay thiếu sự tinh tế tổng thể. Một cách đơn giản là nên kết hợp những màu chủ đạo mang màu sắc sặc sỡ ở những chỉ tiết nhỏ, mềm mại như rèm cửa, ga giường, hay bàn ghế. Xen kẽ là màu vàng mang hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) để cân bằng ngũ hành.

Người tuổi Ngọ cũng nên trồng nhiều cây xanh trong vườn hay ban công để tăng tính Mộc cho ngôi nhà. Hạn chế sử dụng đồ kim loại mang hành Kim trong nhà, vì Kim khắc Hỏa sẽ làm tăng tà khí và sát khí không tốt cho sức khỏe của gia chủ, thay vào đó nên tích cực sử dụng đồ gỗ như gỗ ép, gỗ vân, gỗ lim sơn màu đỏ…

Phương vị vật phẩm trang trí nhà cửa hợp tuổi Ngọ

Một số vật phẩm giúp mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ là tranh ngựa, tranh cá chép, hay tranh hình cây Tùng, cây Bách, tranh sơn thủy. Hoặc để tượng hình Ngựa theo đúng bản mệnh của mình, Tượng gỗ nên sơn màu đỏ.

Theo bát quái, mỗi căn nhà sẽ có 4 hướng đẹp nhất và 4 hướng xấu nhất, mỗi hướng ứng với 1 cung và 1 sao. 4 hướng đẹp nhất là Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị.

Cung Thiên y: thuộc chòm sao Cự Môn nếu đặt vật phẩm trang trí nhà cửa hợp tuổi Ngọ theo hướng này tức là hướng Tây Nam thì sẽ giúp cầu sức khỏe, có giấc ngủ ngon, tiêu trừ bệnh tật, tâm tình luôn hòa nhã, vui vẻ.

Cung Sinh khí: thuộc chòm sao Tham Lang người tuổi Ngọ nên đặt vật trang trí theo hướng này là hướng Đông Bắc để cầu Tài thần, cầu công danh sự nghiệp, tài chính luôn vững vàng. Khu vực tốt nhất để đặt theo hướng này là ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

Cung Diên niên: thuộc chòm sao Vũ Khúc đây là chòm sao giúp mang đến sự yên bình, tĩnh lặng phù hợp để vật phẩm ở những nơi yên tĩnh. Nếu gia chủ tuổi Ngọ để bức tranh hoặc tượng ở những nơi như phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng luôn ấm êm, hạnh phúc, gia đình hòa thuận, bạn bè đông nghiệp yêu quý tránh được thị phi.

Cung Phục vị: thuộc chòm sao Tả Phù phương vị hướng này chủ yếu được dùng để bản thờ giúp gia chủ luôn mạnh mẽ, tài chính vững vàng, quan hệ gia đình, cha mẹ thuận hòa. Nếu hướng này lại nằm ở vị trí để nhà vệ sinh hay nhà bếp thì sẽ phản tác dụng khiến tính tình người tuổi Ngọ luôn nóng nảy, tâm tình bất ổn.

Thiết kế trang trí nhà cửa hợp tuổi Ngọ không phải là điều đơn giản nhung cũng phải là điều quá khó. Vì về bản chất, mọi dịch lý hay ý nghĩa phong thủy đều tuân thủ theo tự nhiên, nếu biết cách phối hợp bạn không chỉ có một không gian nhà ở tinh tế, thẩm mỹ mà nó còn mang lại cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

>>Xem thêm:

Bài viết: Xem màu sắc trang trí nhà cửa hợp với tuổi Ngọ để chiêu tài lộc trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *