Xem ngày dựng cửa chính dành cho từng tuổi để tránh hao tài tốn của

Cửa chính mà phạm phong thủy thì sẽ gây ra họa rất lớn hoặc là phạm sát hoặc là hao tiền tốn của vì vậy mà xem ngày dựng cửa chính cũng quan trọng như các ngày đại sự: xem ngày cưới, xem ngày động thổ, xây nhà, khai trương…

Nói đến điều hòa dưỡng khí, cân bằng âm dương trong nhà, thì theo phong thủy thường cách đơn giản nhất là sử dụng hướng cửa để quy định hướng đi của các luồng khí, sao cho các luông sinh khí áp chế các luồng tà khí. Qua đó thu nạp được nhiều vận khí may mắn, tài lộc, sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Cửa chính là nơi thu hút mang năng lượng vũ trụ vào trong căn nhà của bạn, vì vậy đây được coi như chìa khóa phong thủy vô cùng quan trọng. Điểm khởi đầu bao giờ cũng là điểm mấu chốt, nếu xem ngày dựng cửa chính hợp tuổi gia chủ, vì vận trình lưu thông tài khí của gia đình sẽ thuận buồm xuôi gió, đại cát đại lợi.

Xem ngày dựng cửa chính để tránh hao tài tốn của
Xem ngày dựng cửa chính để tránh hao tài tốn của

Xem ngày dựng cửa chính dành cho từng tuổi

Tùy vào cung và niên mệnh của mỗi người mà cúng ta có lựa chọn ngày dựng cửa chính phù hợp cho từng tuổi. Một năm trung bình có khoẳng 30 đến 40 ngày được coi ngày hoàng đạo, thuận cho cưới hỏi, thuận cho ma chay, động thổ, xây nhà.

Để xem ngày dụng cửa chính đẹp trước hết phải chọn được ngày hợp với tuổi của gia chủ. Dịch lý Phương Đông cho rằng những ngày xấu, trăm điều kỵ là ngày mang nhiều sát khí như ngày sát chủ, thọ tử, tam nương, hay dương công kỵ…tránh những ngày có sao xấu nằm trong cung lục sát chiếu rọi, nên chọn những ngày cát tinh, được nhiều sao tài thần chiếu rọi.

Ngoài ra, ngày dựng cửa đẹp là ngày mà tuổi của gia chủ không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu. Vì đây là 3 yếu tố quyết định tài lộc của gia chủ trong suốt cả cuộc đời, vậy cách tính tuổi như nào là phạm?

– Xem ngày dựng cửa chính tránh phạm kim lâu do tuổi: nếu lấy tuổi âm của gia chủ chia cho 9 mà ra các số dư thuôc các số 1,3,6,8 thì là phạm kim lâu lần lượt là kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử, lim lục súc. Tùy từng mức độ phạm mà có nên chọn năm đó là năm cơi mới hay dựng lại cửa chính hay không.

– Phạm Hoàng ốc: Hoàng ốc năm trong 6 cung trạch cát, tùy từng mốc thời gian cuộc đời mà ta có thể quy định lại khởi điểm cũng vòng tính. Nhưng một vòng sẽ được tuần tự như sau nhất cát => nhì nghi => tam địa sát => tứ tấn tài => ngũ thọ tử => lục hoàng ốc

Tương ứng nếu 10 tuổi thì vòng tính là nhất cát, từ 20 tuổi bắt đầu là nhì nghi, 30 tuổi bắt đầu từ tam địa sát , 40 tuổi bắt đầu từ tứ tấn tài, 50 tuổi bắt đầu từ ngũ thọ tử, 60 tuổi bắt đầu từ lục hoàng ốc.

Vậy nên để xem khi đó gia chủ rơi vào mốc tuổi nào thì mới có thể xem được ngày dựng cổng nhà đó có phạm hoàng ốc hay không.

– Phạm Tam tai: nếu năm đó là năm phạm tam tai thì nhất quyết gia chủ không được xem ngày dựng cửa chính vì sẽ mang tai họa, hao tiền tốn của đến vưới gia đình.

Cách tinh tuổi phạm tam tai như sau: gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất phạm với năm Thân – Dậu – Tuất, gia chủ tuổi Thân – Tý – Thìn phạm các năm Dần – Mão – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu phạm Tam tai với năm  Hợi – Tý -Sửu, Hợi – Mão – Mùi phạm với Tỵ – Ngọ – Mùi.

Phong thủy dựng cửa chính để tránh đại kỵ

Trước khi xem ngày dựng cửa chính nào là ngày lành tháng tốt, thì gia chủ cần xem phong thủy dựng cửa để tránh phạm phải đại kỵ và cũng góp phần quyết định sự vượng suy của vận khi khi ra vào cửa chính.

– Nghiêm cấm dựng cửa chính đối diện cầu thang hay nhà bếp sẽ khiến cho các luồng sinh khí bị thiêu rụi hoặc bị đẩy ra ngoài không lưu giữ lại được ở trong nhà.

– Màu sơn của cửa cũng phải tuân theo thuyết ngũ hành theo màu sắc tương ứng với mệnh của gai chủ.

– Không được dựng cửa ở hướng đón sát khí như là đối diện cửa chính là con đường, cột điện, hay nhà tang lễ, nghĩa địa…

– Cần để luồng sinh khí trong nhà được lưu thông đến khắp các nơi trong nhà, vậy nên không dựng cửa chính thông thẳng tới cửa phụ hay còn là cửa sau. Điều này nếu phạm phải, sẽ khiến gia chủ gặp được nhiều vận may nhưng lại không thể năm bắt.

Nhìn chung phong thủy không chỉ là một nghệ thuật trong thẩm mỹ mà còn là một mối tương quan rất bí hiểm với vũ trụ. Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên không nên mạo hiểm không xem ngày dựng cửa chính phù hợp với tuổi của mình nếu bạn không muốn phải lo lắng về những chuyện không may vô tình xảy ra.

>>>Xem thêm:

Bài viết: Xem ngày dựng cửa chính dành cho từng tuổi để tránh hao tài tốn của trong Phong Thuỷ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *