Xem Tứ Trụ

Bát tự – tứ trụ là gì?

– Nó là một môn dự đoán mệnh lý học dựa vào ngày, tháng, năm và giờ sinh của bạn. Ứng dụng nguyên lý ngũ hành và từ đó đưa ra cho bạn một bản đồ về hành trình cuộc đời mình. Hành trình cuộc đời vượng suy lên xuống, để nắm bắt lấy cơ hội trong cuộc sống.

– Tứ trụ giúp ta biết được lúc gặp nạn trong giai đoạn để từ đó hóa giải những vấn nạn đó.

– Giúp ta dự đoán cuộc đời, hiểu bản thân, để cải vận giúp may mắn trong cuộc sống.

– Tứ trụ khác với tử vi vì tứ trụ có thể hóa giải vấn nạn được theo thời kỳ, giúp bạn tránh được rủi ro hoặc giảm nhẹ tai nạn.

Bát trụ - tứ trụ
Bát trụ – tứ trụ

Phương pháp này tương tự như tử vi, nhưng phức tạp, uyên áo, khó nắm vững hơn, vì thế ít người biết. Nó còn có thể giúp ta tìm giải pháp cho các mệnh có vấn đề. Nói chung, ta có thể:

  • Vạch ra cuộc đời  của một người, từ lúc còn bé thơ, thanh niên, trung niên, đến già, chết
  • Mô tả tính tình, tướng mạo, sự nghiệp, nghề nghiệp, điạ vị xã hội, học hành, tiền bạc , giàu sang nghèo hèn, cát hung, thọ yểu , hôn nhân, tình duyên, bệnh tật, tai nạn , rủi ro, tử vong, lao tù , v..v..
  • Nêu rõ những việc liên quan đến các người thân của y : tổ nghiệp (âm đức tổ tiên),  ông bà , cha mẹ,  anh chị em, vợ/chồng, con cái;

Lịch sử :

Phương pháp này do Lạc Lộc sáng tạo từ đi nhà Ðường (618-907) bên Trung hoa. Nhưng theo một tài liệu khác thì ông ta sống ở đời nhà Hán (cách nay trên 2000 năm). Có thể đúng, vì học thuyết ngũ hành xuất hiện vào thời kỳ này ở Trung Hoa, và toàn bộ khoa Tứ Trụ đều xây dựng trên ngũ hành.

Ông dùng Can, Chi của năm, tháng, ngày, giờ sinh, chuyển qua ngũ hành, rồi theo sinh khắc chế hoá để tiên đoán vận mệnh cho rất nhiều người, tất cả đều chuẩn xác, nên đương thời coi ông như Thần, gọi ông là Lạc Lộc Tử.

Trọng tâm  lý luận của Lạc Lộc là Trụ Năm, nó là chúa tể của 4 mùa, 12 tháng (nguyệt / mặt trăng), 360 ngày (nhật / mặt trời).

Phương pháp này sau đó được LÝ hư Trung , nhà thông thái của Hoàng gia nhà Ðường, thâm cưú, bổ túc thêm, nhưng vẫn còn dươí dạng các bài phú .

Ðến đời Ngũ đại (907-960), nó được TỪ Cư Dịch, tự là  Tử  Bình viết thành sách một cách có hệ thống, dùng mãi đến nay, nên đời sau gọi là phương pháp Tử Bình, để tưởng nhớ đến công lao cuả ông .

Trọng tâm  lý luận của Tử  Bình là Trụ Ngày, nó là nhật / mặt trời, chi phối toàn bộ vận mệnh của một người. Do đó nó được coi là THÂN, hay MỆNH CHỦ.

Qua đời nhà Tống (960-1279), hoà thượng Từ Ðạo Hồng đã quảng bá khoa này rộng rãi ở Giang Nam. Rất nhiều người nắm vững khoa này, và lưu truyền đến ngày nay. Nó dần dần đã vượt biên giới Trung quốc, lan truyền qua Ðài loan, Việt nam, Ðông Nam Á.

Ðến đời nhà Minh (1368-1644), có Vạn Dục Dân, tiến sĩ, nhà thông thái, đã viết một tác phẩm lớn, tổng hợp toàn bộ các kiến thức về xem mệnh được biết cho đến thời đó, trọng tâm vẫn là khoa Tử Bình.

Khoa này không dùng Bát Quái và Kinh Dịch, ngoại trừ khái niệm Âm/Dương. Ngược lại, nó tập trung vào tứ trụ. Mỗi trụ được tượng trưng bởi 1 trong 10 Can ( Giáp, Ất,…,Nhâm, Quý , ứng với Trời),  và 1 trong 12 Chi (Tý, Sửu, Dần,…,Tuất, Hợi, ứng với Ðất). 4 trụ Can,Chi là 8 chữ, nên còn gọi là khoa Bát Tự.

    Khoa này cũng dùng cát cát thần và hung sát tương tự trong Tử vi và Bốc phệ để giải đoán  vận mệnh. Nhưng bọn thuật sĩ đã tạo ra quá nhiều thần sát để hù dọa những người mê tín đặng thủ lợi, đến nỗi người đời sau không biết đâu mà mò. Chúng ta chỉ cần khoảng 15 thần sát thường dùng là đủ. Cốt tuỷ vẫn phải là ngũ hành sinh khắc chế hoá. Thần sát chỉ nên được dùng để bổ túc cho các kết luận khi dự đoán.

Nguyên lý :

Theo phương pháp này, đời ngươì được chia thành các vận 10 năm, rôì trong vận lại chia thành từng  năm (còn gọi là lưu niên hay thái tuế), do đó ta  không phải chỉ có 4 mà  là 6 trụđể luận giải . Có khi lại còn chia năm ra từng tháng, tuy xuống tới tháng thì ít khi dùng đến, nhưng cũng cùng một nguyên lý ngũ hành; nó được dùng trong trường hợp người xin đoán cần lấy những quyết định quan trọng trong một năm nào đó.

Phương pháp này lý giải Mệnh Vận theo :

– Âm dương
– Ngũ hành sinh khắc chế hoá
– Và khả năng thiên phú  nắm bắt được các thông tin khi dự đoán (paranormales) của người đoán…


Chúng tôi – Chuyên gia phong thủy, nhà tâm linh – Nguyên Huy Quang, với nhiều năm kinh nghiệm thực tế giúp bạn có được một môi trường sống, làm việc an lành, khỏe mạnh, gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên mà vẫn không làm mất đi những nét đẹp truyền thống giao thoa với phong cách sống và nơi làm việc hiện đại. Với những khả năng tâm linh siêu việt và kiến thức uyên tâm về phong thủy khoa học và phong thủy tâm linh sẽ đem lại cho khách hàng niềm tin tuyệt đối vào sự thành công, niềm vui và hạnh phúc. Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Quang hướng tới sự phát triển một cách bên vững trong ba yếu tố Tam Tài là ” Thiên – Nhân – Địa”. Đây chính là mục đích chính dựa trên học thuật uyên thâm của Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Quang.

* Nhận: Xem mệnh bát tự – tứ trụ
– Giá: Liên Hệ
– Đặt cọc trước 1/3 , 2/3 còn lại thanh toán khi giao bản luận trực tiếp.
– Trường hợp ở xa: Đặt cọc trước 50%  qua số tài khoản, và sau khi chúng tôi thông báo đã có bản luận, thì thanh toán 100%, sau đó chúng tôi gửi bản luận cho bạn qua đường Bưu Điện (Đảm bảo uy tín 100%).
– Khi đặt hàng xong, trường hợp không có gì trục trặc sẽ có bản luận trong vòng 7 ngày (tính theo ngày làm việc).

* Bạn có thể đặt một câu hỏi kèm theo để chúng tôi tìm hiểu xoáy sâu trả lời.

* Thông tin cần có:
– Khi đặt hàng, bạn cần ghi thông tin đầy đủ:
+ Họ và tên người cần xem:
+ Ngày, tháng, năm, giờ sinh: (Âm lịch hoặc dương lịch, nên ghi rõ).
+ E-mail (nếu có):
+ Số điện thoại:

* Lưu ý ngày tháng năm sinh: Nên lấy ngày, tháng, năm sinh đúng, không lấy ngày trên CMND (nếu ngày sinh trên CMND và ngày sinh thật bị lệch)

Liên hệ:
– Nguyễn Huy Quang
– Địa chỉ: 201 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
– Điện thoại: 0945.29.38.38
(Gọi điện trước khi đến).

Bài viết: Xem Tứ Trụ trong Dịch vụ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *