Xem tướng ngũ quan trên khuôn mặt đoán biết số mệnh cuộc đời

Sách xưa về thuật xem tướng mặt đã từng đúc kết rằng người có ngũ quan đoan chính, cuối đời vận mệnh sẽ tốt lành.

Dựa vào những kinh nghiệm xưa mà khi nhìn thấy một khuôn mặt ai đó tự ta cũng có thể luận đoán phần nào tính cách, số mệnh cuộc đời của người đó qua những đường nét, đặc điểm trên khuôn mặt.

Ngũ quan chính là năm bộ phận nằm trên khuôn mặt mà ta có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt nhìn, trong đó bao gồm Thái thính quan (Tai), Bảo thọ quan (Lông mày), Giám sát quan (Mắt), Thẩm biên quan (Mũi), Xuất nạp quan (Miệng).

Những người nào may mắn sở hữu một trong số các ngũ quan tiêu chuẩn dưới đây là đã có phước hưởng phúc lộc, giàu sang phú quý đến 10 năm. Điều này được chứng minh bằng một câu trích trong sách xem bói tướng thuật xưa: Một quan thành, có thể được 10 năm phú quý”. Còn nếu người nào được hưởng trọn vẹn cả ngũ quan thì cả đời hưởng phú quý. Những tiêu chuẩn của các ngũ quan như sau:

Thái thính quan có sắc tươi sáng, cao thẳng (cao quá lông mày), tai áp sát đầu, vành tai dày dặn, nhất là lỗ tai phải rộng.

Bảo thọ quan dài rộng thanh tú, hai lông mày có hình trăng khuyết kéo dài chạm đến tóc mai, đuôi lông mày cao.

Giám sát quan có nhãn châu trắng đen rõ ràng, đồng tử đoan chính ổn định, sắc thái rạng rỡ, hốc mắt nhỏ và dài

Thẩm biện quan đoan chính thẳng dài, nằm cân đối giữa hai lông mày, ấn đường phải bằng, rộng thoáng. Chuẩn đầu phải tròn, lỗ mũi không lộ. Người có mũi hoàn thiện phải có hình dạng túi mật treo ngược, lỗ mũi chỉnh tề như ống trúc, khí sắc của mũi tươi sáng, rạng rỡ.

Xuất nạp quan phải vuông, ngay ngắn, lớn, miệng bóng hồng, đoan chính, dày dặn, răng mọc đều không lộ ra ngoài, khi miệng mở ra rộng nhưng khép vào lại nhỏ.

Ngoài ra còn có những cách xem tướng khác khi nhìn vào đặc điểm các bộ phận trên khuôn mặt để luận đoán tính cách và sự nghiệp cuộc đời.

Người có mắt to là người mang tính cách hào phóng, ngay thẳng, trong sáng và họ thường là bạn hoặc người yêu của những người có học vấn cao, có địa vị trong xã hội. Nếu lòng trắng đen của đôi mắt rõ ràng, luôn tươi sáng vui vẻ thì đó là đôi mắt đào hoa, có mối quan hệ rộng và được nhiều người yêu mến.

Mũi dài, cánh mũi đầy đặn là người suy nghĩ sâu sắc, chín chắn, là người có năng lực và thường sống khá khép kín, ít thể hiện tâm tư tình cảm.

Người sở hữu đôi gò má đầy đặn sẽ là người quả quyết trong công việc, họ quyết đoán và có chí tiến thủ rõ ràng. Đối với những người này chỉ cần cố gắng sẽ có nhiều quý nhân giúp đỡ về công danh sự nghiệp.

Tướng cằm của một người mà dài và lẹm thì chắc chắn cuối đời sẽ được thanh thản, có của ăn của để và cuộc sống dư giả.

Khoảng cách giữa hai lông (ấn đường mà đầy đặn là người dễ hòa đồng, thích nghi với mọi hoàn cảnh và được quý nhân phù trợ nên nguyện vọng dễ đạt được. Ngoài ra, lông mày cong đẹp như trăng non đầu tháng là người quan hệ tốt với mọi người nên được nhiều người quý mến.

Người có nhân trung rộng mở thường là người rất bao dung, phóng khoáng rộng rãi trong các mối quan hệ bè bạn và xã hội và được mọi người tôn trọng kính nể.

Tướng mặt phụ nữ giàu sang, lấy chồng tốt.

1. Đôi môi đầy đặn, hồng hào, không khuyết hãm, sắc môi hồng hào là biểu hiện của quý tướng. Người này thường có tính cách điềm đạm, không dễ nổi nóng hay tức giận vô cớ, đi tới đâu cũng gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ vượt qua mọi cơn hoạn nạn.

Ngoài ra, người có đôi môi như vậy có thể được gả vào nhà giàu có, quyền lực. Là người giúp chồng thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

2.  Khuôn mặt vuông vức, trán bằng sẽ được chồng yêu thương, chăm sóc hết mực và giúp chồng thành công trên con đường công danh.

3. Hơn thế, chính bản thân cô nàng này dễ dàng gặt hái được thành công trong cuộc sống, danh lợi song toàn, được mọi người tôn trọng, ngưỡng mộ.

4. Chủ nhân của dáng đầu tròn, đỉnh đầu không nhô quá cao thường có vận tài khá vượng, gặp nhiều may mắn trong việc kiếm tiền. Nếu biết nắm bắt cơ hội và chủ động thì là người được hưởng vinh hoa phú quý, không cần lo nghĩ đến tiền bạc. Đây cũng là người có số vượng phu, trợ lực rất nhiều cho tài vận và công danh, sự nghiệp cho chồng.

5. Cằm tròn đầy, không khuyết hãm là người “ Địa các tròn đầy, vượng phu hưng gia”. Thường là người mẹ hiền, dâu thảo, vợ đảm trong gia đình.

6. Mũi cân đối với khuôn mặt, không quá to hoặc quá nhỏ so với mặt thì vận khí mới tốt.

7. Lông mày thanh tú thì sẽ được tài lộc về tài vận, sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

8. Nhân Trung rõ ràng, dài và sâu là người có khả năng sinh sản tốt, có tướng sinh con tài giỏi, là người sống lâu và thông minh, lấy chồng giàu sang, con cái thảo hiền. Dạng khuôn mặt này được gọi là người có phúc.

Tướng mặt đàn ông giàu sang, thành đạt

1. Nếu người đàn ông nam giới nào có vầng trán vuông thường là người có ý chí kiên định, phấn đấu không mệt mỏi,trong công việc họ rất thận trọng có chí tiến thủ nên thường đạt thành công. Họ thích hợp làm thương nhân, kinh doanh buôn bán.

2. Đàn ông có mắt to trong sáng thần thái ổn định thường vạch định tốt kế hoạch, kèm theo lông mày chữ V bên trên là người có tầm nhìn xa trông rộng, đa tài, có tài quản lý làm ông chủ.

3. Sống mũi thẳng, lỗ mũi to, đầu mũi tròn, cằm tròn … là tướng người có chí hướng, có tài, tính tình tốt ngay thẳng, dễ thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Thuật xem tướng mặt được rất nhiều người áp dụng và tin theo bởi tính chất thực tế và độ chính xác của nó. Bở các đặc điểm của các bộ phận trên khuôn mặt thể hiện rõ tính cách con người và số mệnh của người đó. Tuy nhiên, thần thái khuôn mặt có thể thay đổi khi chính con người đó thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực.

>>Xem thêm:

Bài viết: Xem tướng ngũ quan trên khuôn mặt đoán biết số mệnh cuộc đời trong Tâm Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *